HOICHOTHUONGMAI

Quốc của phim “Những ngọn nến trong đêm” tiết lộ lý do 15 năm đoạn tuyệt với phim ảnh

Thứ sáu - 05/04/2019 18:03
(Dân trí) - “Thời gian qua tôi “biệt tăm” là vì muốn dành thời gian để chăm sóc các con cho chúng lớn một chút rồi mới quay lại với phim ảnh”, diễn viên Quyết Thắng - vai Quốc của “Những ngọn nến trong đêm” tâm sự. >> >>

Mai Thu Huyền, Quyết Thắng, Bá Anh, Kim Oanh, Tuấn Anh... từng là những gương mặt để lại nhiều ấn tượng trong bộ phim “Những ngọn nến trong đêm”. Trong phim, Quyết Thắng đảm nhận vai Quốc - trưởng câu lạc bộ người mẫu của đoàn nghệ thuật. Quốc là một người có tài, tốt bụng.

Quốc của phim “Những ngọn nến trong đêm” tiết lộ lý do 15 năm đoạn tuyệt với phim ảnh

Ê-kíp tham gia phim "Những ngọn nến trong đêm" thời đó.

Trong quá trình làm việc cùng Trúc, anh nảy sinh tình cảm nhưng biết Trúc có gia đình, Quốc chỉ âm thầm dõi theo và giúp đỡ. Cả hai đến với nhau sau khi hôn nhân của Trúc đổ vỡ. Chuyện tình Quốc (Quyết Thắng) - Trúc (Mai Thu Huyền) cho đến nay vẫn được nhiều người nhớ tới như một kỷ niệm đẹp trên sóng truyền hình.

Với chiều cao nổi bật cùng gương mặt điển trai, nam diễn viên Quyết Thắng dễ dàng chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả.

Trước đó, Quyết Thắng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là diễn viên khi theo học tại trường Đại học Thương mại, khoa Du lịch. Thậm chí, sau khi ra trường anh từng đi làm ở một khách sạn. Sau đó, nghe theo một người bạn, Quyết Thắng tới đăng ký học tại lớp người mẫu ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Anh đóng phim “Những ngọn nến trong đêm” khi 24 tuổi.

Sau thành công của 2 bộ phim, Quyết Thắng không tân dụng cơ hội mà lui về kinh doanh trong sự nuối tiếc của nhiều người. Năm 2013, Quyết Thắng quay lại nghiệp diễn bằng vai diễn Hùng trong bộ phim “Hoa cỏ may” phần 3. Vai diễn đem lại thành công cho anh.

Quốc của phim “Những ngọn nến trong đêm” tiết lộ lý do 15 năm đoạn tuyệt với phim ảnh - Ảnh minh hoạ 2

Quyết Thắng từng gây ấn tượng với vai Quốc trong "Những ngọn nến trong đêm" và vai Hùng trong "Hoa cỏ may".

Ở tuổi ngoài 40, Quyết Thắng có phần béo và già dặn hơn nhưng vẻ điển trai vẫn không thay đổi. Mặc dù không thường xuyên đóng phim nhưng anh chưa bao giờ mình nghĩ đóng phim là nghề tay trái. Anh từng tâm sự rằng mỗi khi có vai diễn đều cố gắng làm thật tốt chứ không nghĩ nó là một cuộc vui.

Có thể hình dung cuộc sống của anh sau 15 năm không tham gia phim ảnh?

Cuộc sống hiện tại của tôi cũng bình thường thôi, không có gì ghê gớm cả. Tôi đang điều hành một công ty kinh doanh về bất động sản. Tôi có một vợ và 3 con. Đứa lớn nhất học lớp 7 và đứa bé nhất mới có 4 tuổi. Thời gian qua tôi “biệt tăm” là vì muốn dành thời gian để chăm sóc các con cho chúng lớn một chút rồi mới quay lại với phim ảnh.

Tôi nghĩ cuộc đời nghệ thuật rất ngắn mà cũng rất dài, tuỳ vào sự lựa chọn của mình thôi. Nếu thời điểm các con còn nhỏ mà tôi bỏ để theo phim ảnh thì rất khó. Tôi không thể dồn cả gánh nặng gia đình cho vợ mình tự thân lo liệu được. Tôi cũng rất mong mọi người thông cảm và chia sẻ.

Trong thời gian đó, anh có nhớ nghề diễn, nhớ sân khấu thời trang lắm không?

Trong thời gian đó tôi cũng rất nhớ phim ảnh. Mỗi lần đọc báo thấy mọi người vẫn hăng say với nghệ thuật rồi được lên báo chia sẻ với khán giả cũng thích lắm nhưng tôi không thể hy sinh hạnh phúc để chạy theo đam mê của cá nhân mình.

Quốc của phim “Những ngọn nến trong đêm” tiết lộ lý do 15 năm đoạn tuyệt với phim ảnh - Ảnh minh hoạ 3

Quyết Thắng sau 15 năm chuyển sang kinh doanh, đoạn tuyệt với phim ảnh.

Bà xã anh là một người như thế nào trong mắt anh?

Bà xã cũng là người mẫu ảnh và từng đóng “Hoa cỏ may” với tôi ở thời kỳ đầu. Bây giờ cô ấy làm kinh doanh thời trang. Thời điểm đầu, chúng tôi cũng khá khó khăn vì con nhiều lại còn sát cạnh nhau. Tuy nhiên, bà xã là một người rất thấu hiểu và chia sẻ với chồng nên cuộc sống của chúng tôi cũng ít khi có sóng gió.

Tôi nghĩ rằng, cuộc đời của người nghệ sĩ để giữ được hạnh phúc gia đình là rất khó. Vì thế, tôi muốn vừa có sự ổn định gia đình nhưng hoạt động nghệ thuật vẫn có thể nuôi dưỡng được.

Anh nói vẫn đam mê phim anh và sẽ quay lại với phim ảnh khi cuộc sống ổn định hơn. Anh sẽ quay lại kiểu gì khi tuổi đã lớn mà hình thể cũng phát tướng hơn xưa?

Để lấy lại vóc dáng ngày xưa với tôi không khó, chỉ cần chăm chỉ tập luyện và thực hiện chế độ ăn uống hợp lý là “ngon” ngay. Thời kỳ đóng “Hoa cỏ may” năm 2013, trong vòng 2 tháng tôi đã có thể xuống được 8kg rồi. Chuyện tập luyện để lấy lại hình thể với tôi không khó bởi mọi người nhớ là tôi từng có một thời gian làm nghề người mẫu. Tuy nhiên, vì thời gian qua tôi hoạt động kinh doanh là chủ yếu nên cũng không nhất thiết phải kiêng tới mức lúc nào cũng giữ hình thể sáu múi (cười).

Bây giờ khi đi ra ngoài đường, khán giả còn nhận ra anh không?

Khán giả vẫn nhận ra tôi rất nhiều. Tôi không phải tự hào nhưng 18 năm qua rồi mà khán giả vẫn nhận ra tôi và vẫn rất yêu thích bộ phim “Những ngọn nến trong đêm”. Thậm chí, nhiều người còn bày tỏ mong muốn được xem lại bộ phim thời đó do chính các diễn viên thời đó đóng.

Quốc của phim “Những ngọn nến trong đêm” tiết lộ lý do 15 năm đoạn tuyệt với phim ảnh - Ảnh minh hoạ 4

Quyết Thắng và vợ từng đóng chung phim "Hoa cỏ may".

18 năm qua, anh với các diễn viên của “Những ngọn nến trong đêm” có thường gặp nhau không?

Tôi với Mai Thu Huyền biết nhau từ trước khi làm phim “Những ngọn nến trong đêm”. Hai anh em là người mẫu, cùng diễn chung với nhau không biết bao nhiêu lần và chụp với nhau rất nhiều bộ ảnh thời trang nên tình cảm anh em rất thân thiết. Thời đó, chúng tôi suốt ngày đi chụp ảnh áo cưới với nhau và ảnh áo cưới của chúng tôi treo khắp các cửa hàng ảnh viện áo cưới của Hà Nội.

Huyền cũng là người đã chỉ bảo cho tôi rất nhiều trong diễn xuất bởi cô ấy tham gia phim ảnh trước nên có nhiều kinh nghiệm hơn tôi. Tình cảm anh em thời đó trong sáng như vậy, không có gì khác.

Sau một thời gian tôi xa rời phim ảnh để lo cuộc sống riêng còn Huyền cũng theo chồng vào Nam nên chúng tôi ít gặp nhau nhưng khi gặp lại cảm xúc vẫn thế. Thời điểm Huyền làm phần II phim “Những ngọn nến trong đêm” có liên lạc mời tôi tham gia nhưng tôi trốn biệt. Lúc đó 3 con còn nhỏ nên nếu bỏ gia đình vào TP.HCM quay phim là chuyện không thể.

Còn ở thời điểm hiện tại, tôi anh Bá Anh - vai Văn là hàng xóm của nhau nên thỉnh thoảng anh em vẫn đi uống bia và cà phê với nhau. Tình cảm anh em vẫn quý nhau như thời đóng chung phim. Còn anh Tuấn Anh - vai Nhuận thì không liên lạc mấy vì anh ấy cũng có công việc kinh doanh chứ không đóng phim mấy.

Quốc của phim “Những ngọn nến trong đêm” tiết lộ lý do 15 năm đoạn tuyệt với phim ảnh - Ảnh minh hoạ 5
Quốc của phim “Những ngọn nến trong đêm” tiết lộ lý do 15 năm đoạn tuyệt với phim ảnh - Ảnh minh hoạ 6

Quyết Thắng gặp lại các bạn diễn trong phim "Những ngọn nến trong đêm" tại buổi đá bóng gây quỹ tiếp sức cho bố con đạo diễn Đỗ Đức Thành.

Mới đây, anh cùng dàn diễn viên phim “Những ngọn nến trong đêm” và “Người phán xử” tổ chức đá bóng gây quỹ tiếp sức cho bố con đạo diễn Đỗ Đức Thành. Anh cảm thấy thế nào khi được cùng các anh em “chiến hữu” năm xưa chung tay làm việc ý nghĩa này?

Chính Mai Thu Huyền là người đã chủ động liên lạc với tôi để rủ tôi tham gia hoạt động này và tôi hưởng ứng ngay. Chúng tôi lập một nhóm để chung tay giúp đỡ bé Đỗ Hạnh An, tiếp sức cùng hai bố con anh Đỗ Đức Thành trong hành trình chiến đấy với bệnh ung thư.

Anh Đỗ Đức Thành là người tôi rất yêu quý. Ngày xưa, anh Thành là người đã chỉ bảo cho tôi rất nhiều trong việc diễn xuất khi đóng “Những ngọn nến trong đêm” phần I. Có một ký niệm là sau khi quay xong “Những ngọn nến trong đêm”, tôi đã đổi cát - đóng phim lấy xe hơi của anh Thành.

Anh nghĩ sao về nghị lực của cô bé Đỗ Hạnh An - con gái của đạo diễn Đỗ Đức Thành trong hành trình chiến đấu với bệnh ung thư?

Tôi chưa gặp cháu Đỗ Hạnh An bao giờ nhưng rất khâm phục nghị lực và lòng lạc quan của cháu. Tôi cũng có nhắn tin động viên cháu sau khi nghe được câu chuyện. Sắp tới đây, tôi có chuyến du lịch ở Singapore và tôi sẽ tách đoàn để vào thăm bố con anh Thành.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập418
  • Máy chủ tìm kiếm89
  • Khách viếng thăm329
  • Hôm nay92,637
  • Tháng hiện tại3,507,167
  • Tổng lượt truy cập134,888,479
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây