banner chuẩn UBKT

Vì sao Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh đoạn tuyệt mọi liên lạc sau khi chia tay?

Thứ tư - 02/10/2019 12:35
(Dân trí) - “Sau khi chúng tôi chia nhau, mỗi người một cuộc sống. Tất cả những gì có thể làm để cô ấy ở lại Mỹ, tôi cũng đã làm hết khả năng. Và khi xong hết mọi thứ thì đoạn tuyệt mọi liên lạc. Người ta còn có thế giới riêng của người ta nữa chứ”, Bằng Kiều chia sẻ. >> >> >>

Tôi gắn bó với Cung Hữu nghị Việt Xô từ khi còn bé

Anh bắt đầu hát ở Cung Hữu nghị Việt Xô – Hà Nội từ lúc nào?

Tôi tôi gắn bó với Cung Hữu nghị Việt Xô từ khi còn bé. Bé tí, tôi đã được bố mẹ cho đi học võ, học vẽ và tham gia các hoạt động đoàn đội ở đây rồi. Đến năm 1991, tức khoảng 18 tuổi, tôi bắt đầu hát ở Cung. Ca sĩ như tôi xem nơi này là ngôi nhà thứ 2 của mình. Tôi thuộc hết mọi ngóc ngách của Cung. Tuy nhiên, thật tiếc là không có mối tình nào chớm nở ở đây cả (cười).

Vì sao Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh đoạn tuyệt mọi liên lạc sau khi chia tay?

Bằng Kiều gắn bó với Cung Hữu nghị Việt Xô từ khi còn bé.

Trở về sau nhiều năm sinh sống và hoạt động âm nhạc ở hải ngoại, tôi thấy mọi thứ nơi đây vẫn rất thân thương. Chỉ có điều là Cung bây giờ chật chội và lộn xộn hơn ngày trước. Cái sân ở phía sau Cung ngày xưa không có nhà cửa san sát như thế.

Anh còn nhớ đêm diễn đầu tiên ở chốn này?

Tôi không thể nhớ nổi là lần đầu tiên hát ở đó trong chương trình nào. Chỉ nhớ đây từng là nơi từng diễn ra rất nhiều cuộc thi lớn và nhiều chương trình âm nhạc lớn. Bây giờ hỏi tôi hát ở sân khấu Lan Anh - TP.HCM bao nhiêu lần tôi còn nhớ vì quá ít nên nhớ, còn hỏi hát ở Cung lần đầu tiên thì tôi không nhớ vì tôi hát ở đây quá nhiều.

Khi nghe tin Cung bị cháy, tôi thấy nhiều anh chị em chia sẻ rất bùi ngùi. Nhưng tôi cho rằng, đã đến lúc chỗ này cần phải được xây mới lại vì nó cũng đã quá cũ và xuống cấp rồi.

Đặc biệt, phải trang bị hệ thống báo cháy hiện đại hơn bởi nơi đây rất dễ xảy ra hoả hoạn. Lúc nghe tin Cung bị cháy, tôi rất lo lắng vì chương trình âm nhạc có mình tham gia gặp sự cố quá bất ngờ. Các thiết bị âm thanh và sân khấu đã chuẩn bị cho đêm nhạc bị thiêu rụi hết. Bao nhiêu tài sản và công sức của các anh chị em đổ sông đổ biển.

Có cho tiền, Trizzie cũng không lấy chồng

Từ hồi mua nhà ở Việt Nam anh có vẻ ít về Mỹ hơn?

Không, tôi vẫn đi đi lại lại thôi vì bên kia vẫn còn có mẹ tôi và 3 đứa con nữa. Sở dĩ tôi mua một căn hộ chung cư ở đây là vì ngày xưa gia đình tôi có một căn nhà trên Hồ Tây nhưng không có người ở nên toàn bị ẩm mốc, đồ đạc hư hỏng hết. Bởi thế mẹ con bàn tính mua căn hộ chung cư để thỉnh thoảng mẹ tôi về còn có chỗ để lưu trú. Ở chung cư, không có ở nhà cũng có người dọn dẹp.

Ngôi nhà cũ của gia đình ở Ngô Sỹ Liên thì chúng tôi vẫn giữ lại làm kỷ niệm chứ không bán. Ngôi nhà đó mỗi lần anh em tụ tập lại kéo nhau về đó. Mẹ tôi chưa muốn về đây hẳn vì bên này hơi ô nhiễm, mẹ tôi bị ốm suốt. Ở bên đó, nhà có vườn tược khá rộng rãi nên mẹ tôi chăm sóc vườn thôi cũng đã đủ vui. Thỉnh thoảng ba đứa con lại qua chơi với bà.

Vì sao Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh đoạn tuyệt mọi liên lạc sau khi chia tay? - Ảnh minh hoạ 2

Dù đã ly hôn nhưng Bằng Kiều với vợ cũ là Trizzie Phương Trinh vẫn rất thân thiết.

Trizzie Phương Trinh - vợ cũ của anh là người vẫn thỉnh thoảng đưa ba con về chơi với bà nội?

Có cô tài xế đưa ba đứa đi học thỉnh thoảng vẫn chở chúng về chơi với bà nội. Thỉnh thoảng, Trizzie cũng có qua chơi, ăn uống. Chúng tôi bây giờ như là bạn ấy mà.

Trong làng nghệ, vợ chồng anh thuộc dạng “hiếm lạ” bởi ly hôn rồi vẫn “như chưa hề có cuộc chia ly”. Cả hai giữ được mối quan hệ đó là nhờ điều gì?

Chúng tôi có mối quan tâm hàng đầu đó là ba đứa con. Bởi thế, những gì các con thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất thì chúng tôi phải dành cho chúng nó. Khi cả hai người cũng nghĩ về chuyện đó thì không có gì khó để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp cả. Tôi thấy rằng, các cặp vợ chồng sau ly hôn không nhìn mặt nhau thường là do xung đột về quyền lợi, không xung đột quyền lợi thì mọi thứ sẽ êm.

Nghĩa là giữa anh và vợ cũ vẫn thường xuyên nói chuyện với nhau ngoài chuyện về ba đứa con?

Ngoài những gì liên quan đến ba đứa con thì chúng tôi vẫn là đồng nghiệp nên vẫn thường hỏi ý kiến nhau. Tôi là ca sĩ nên có những cái thuộc về âm nhạc thì Trizzie lại hỏi tôi, còn có gì thuộc về thị trường âm nhạc thì tôi lại hỏi Trizzie. Sống với nhau hơn 10 năm nên biết rõ về nhau mà. Thực ra, cái hay trao đổi nhất vẫn là những chuyện liên quan đến 3 đứa con.

Anh có nghĩ, giữa anh và vợ cũ vẫn giữ mối quan hệ thân thiết nên cô gái nào muốn đến với anh cũng rất ngại?

Vấn đề là khi người ta đến với mình phải hiểu rõ hoàn cảnh và có sự chia sẻ với mình. Đúng là cũng có nhiều người muốn đến với tôi nhưng nhìn thấy tôi như thế nên đến bây giờ tôi vẫn ế chỏng chơ ra (cười). Cứ nhìn thấy mẹ già rồi ba con thơ thì họ lại ngại.

Nhưng anh không thể cứ mãi sống “ế” như thế chứ?

Cái đó tôi chưa nghĩ tới vì tôi hơi duy tâm một chút. Mọi thứ trên đời tôi hơi lạc quan, cứ phó mặc cho chữ “duyên”, cho sự sắp xếp của số phận. Bây giờ mọi người không thấy là có trào lưu cứ sống tốt rồi mọi thứ sẽ đến à? Ba đứa con cũng chưa bao giờ hối thúc tôi phải sớm tìm bạn đời. Còn đối với Trizzie thì chuyện cô ấy biết tôi có bạn gái và tôi biết cô ấy có bạn trai là rất bình thường, không ai phải giấu giếm ai.

Tôi với Trizzie bây giờ đều rất thoải mái với đời sống của mình và rất thoải mái với kiểu cách quan hệ như thế này. Thứ nhất là chúng tôi rất tôn trọng nhau. Thứ hai là cảm thấy vui khi thấy nhau hoặc vui khi thấy ai đó có một bước ngoặt mới. Từ lúc chia tay đến giờ tôi cũng giỏi lên, cô ấy cũng giỏi lên.

Cô ấy chẳng tội gì đi lấy chồng, cho tiền cô ấy cũng không lấy chồng. Vì cô ấy đang rất “happy” với cuộc sống như hiện tại. Vẫn có bồ mà không sợ ai dị nghị, đi đâu làm gì theo ý mình, con cái đùm đề, gia đình anh chị em thì thương yêu, công việc thuận lợi…

Vì sao Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh đoạn tuyệt mọi liên lạc sau khi chia tay? - Ảnh minh hoạ 3

Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh thời còn mặn nồng.

Tôi với Dương Mỹ Linh không duy trì mối quan hệ bạn bè

Vậy tại sao mối quan hệ của anh với Hoa hậu Dương Mỹ Linh lại khá căng thẳng sau khi chia tay?

Nhiều người thỉnh thoảng gặp vẫn hay hỏi chuyện của Dương Mỹ Linh nhưng thú thật tôi hơi cổ lỗ sĩ nên không để ý gì đến chuyện người khác. Nhiều khi ở trong giới có những chuyện 1000 người biết nhưng khi hỏi tôi thì cứ “ú ớ” như người trên trời rớt xuống. Sau khi chúng tôi chia nhau, mỗi người một cuộc sống. Tất cả những gì có thể làm để cô ấy ở lại Mỹ, tôi cũng đã làm hết khả năng. Và khi xong hết mọi thứ thì đoạn tuyệt mọi liên lạc. Người ta còn có thế giới riêng của người ta nữa chứ. Chúng tôi hoàn toàn không duy trì mối quan hệ bạn bè. Chỉ có khi nào cô ấy cần thì cô ấy sẽ liên lạc vì tôi là người bảo lãnh cô ấy sang Mỹ nên nhiều giấy tờ pháp lý vẫn phải cần đến tôi.

Từ ngày chia tay Dương Mỹ Linh đến giờ anh đã có mối quan hệ khác chưa?

Chưa, từ hồi đó đến giờ tôi tuyệt nhiên chưa có mối quan hệ nào mới cả. Từ 2014 đến nay, công việc của tôi không ở một nơi nào cố định cả. Thường thì phụ nữ không thích người không ổn định kiểu đó. Cho nên tôi có thích đi chăng nữa người ta cũng chẳng thích. Tỏ tình nhưng người ta từ chối thẳng thừng luôn.

Một người hát tình ca mà đời sống tình cảm nghèo nàn thì sao mà hát hay được?

Đâu, tôi thấy hát hay hơn chứ. Lúc đau đớn, cô đơn, khao khát… hát sẽ đầy đặn cảm xúc hơn nhiều. Viên mãn hạnh phúc quá hát sẽ không còn buồn nữa. Mọi người thấy có mấy bài hát tôi cover lại nghe nó đau đớn, quằn quại… còn gì. Vì bao nhiêu năm cảm xúc cứ cuồn cuộn lại. Lúc mình không có ai thì mới cảm nhận rõ sự cô đơn và hát mới thấm.

Đó là lí do mà anh thường nhận lời lên ý tưởng cho các đêm nhạc “Đêm tình nhân” diễn ra ở Hà Nội?

Tôi nhận lời làm chương trình này vì muốn tạo ra một chương trình âm nhạc mang đến một sự khác biệt và cảm xúc thôi. Với chương trình “Đêm tình nhân”, tôi luôn cố gắng để đẩy chiều sâu lên thật cao. Tôi muốn khán giả khi đi xem về sẽ lưu lại những tình cảm và dấu ấn rất khác. Mỗi người sẽ ghi nhớ những khoảnh khắc tĩnh hoặc bùng nổ trong chương trình.

Vì sao Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh đoạn tuyệt mọi liên lạc sau khi chia tay? - Ảnh minh hoạ 4

Bằng Kiều và 3 con trai.

Các con rất có năng khiếu nghệ thuật, anh có định đưa các con về biểu diễn chung sân khấu?

Có chứ, cũng muốn đưa các con về diễn với bố cho vui nhưng chúng nó đang đi học nên vướng bận lắm. Với lại tôi cũng muốn các con học hành cho tử tế đã nếu không lại sao nhãng việc học. Vì có nhiều người một khi đã bập vào âm nhạc là dễ quên việc học lắm. Ba đứa con, mỗi đứa giống tôi một nét nhưng cu út là giống tôi nhất.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập205
  • Máy chủ tìm kiếm98
  • Khách viếng thăm107
  • Hôm nay93,328
  • Tháng hiện tại2,725,088
  • Tổng lượt truy cập127,634,382
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây