So sánh phần mềm diệt virus AVG và Norton

Thứ tư - 30/12/2020 10:13
Trong hoàn cảnh hiện tại, mỗi người chúng ta phải theo dõi chặt chẽ cuộc sống kỹ thuật số của mình. Đó là lý do tại sao Quantrimang thực hiện so sánh trực tiếp giữa AVG và Norton, giúp bạn dễ dàng chọn phần mềm diệt virus phù hợp với mình.

Trong hoàn cảnh hiện tại, mỗi người chúng ta phải theo dõi chặt chẽ cuộc sống kỹ thuật số của mình. Đó là lý do tại sao Quantrimang thực hiện so sánh trực tiếp giữa AVG và Norton, giúp bạn dễ dàng chọn phần mềm diệt virus phù hợp với mình.

Để có cái nhìn tổng quan nhất, chúng ta sẽ đi sâu vào chi tiết và tìm hiểu qua các sản phẩm. Đó là cách tốt nhất để đưa ra quyết định sáng suốt.

Khả năng bảo vệ của AVG và Norton

Kết quả trong danh mục này chắc chắn là quan trọng nhất khi chọn mua phần mềm diệt virus nào. Xét cho cùng, khả năng giữ an toàn cho bạn và các file, ảnh và tài liệu là lý do tại sao bạn đang cân nhắc cài đặt một phần mềm diệt virus.

Các thử nghiệm gần nhất được thực hiện bởi các cơ sở thử nghiệm độc lập, cho thấy AVG và Norton đều là những lựa chọn tuyệt vời. Cả hai đều cung cấp mức bảo mật cao cấp cho máy tính của bạn.

Dưới đây là kết quả kiểm tra từ 3 phòng thí nghiệm, AV-Test, SE Labs và AV-Comparatives, để bạn có thể tự xem xét.

AV-Test để cả hai phần mềm chống lại 402 mẫu tấn công phần mềm độc hại Zero-day và 20606 mẫu phần mềm độc hại trong khoảng thời gian 4 tuần.

AVG và Norton bảo vệ chống lại tất cả các mối đe dọa và phát hiện mọi mẫu phần mềm độc hại.

So sánh phần mềm diệt virus AVG và Norton
Kết quả của AV-Test

SE Labs sử dụng một phương pháp thử nghiệm khác, bằng cách tiến hành các bài kiểm tra và cho điểm từng sản phẩm dựa trên mức độ bảo vệ tổng thể. AVG đạt 98/100 điểm. Norton đạt 100 điểm hoàn hảo.

AV-Comparatives để 2 phần mềm chống lại 754 mối đe dọa và cả hai đều làm tốt. Tỷ lệ bảo vệ của AVG là 99,7%. Norton cũng đạt được kết quả hoàn hảo trong phòng thí nghiệm đó.

So sánh phần mềm diệt virus AVG và Norton - Ảnh minh hoạ 2
Kết quả của AV-Comparatives

Như bạn có thể thấy, cả 2 phần mềm đều mang đến sự bảo vệ tuyệt vời. Tuy nhiên, Norton đã làm tốt hơn một chút, theo kết quả của SE-Labs và AV-Comparatives.

Tùy chọn chiến thắng: Norton

Hiệu suất của AVG và Norton

Lựa chọn giữa hai phần mềm này có thể khó khăn, vì cả hai đều cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời. Đó là lý do tại sao bạn phải xem xét các khía cạnh khác. Một trong những điều quan trọng khác cần xem xét là phần mềm diệt virus có làm chậm máy tính không.

AV-Test tiến hành các bài kiểm tra để tìm ra cách phần mềm diệt virus tác động đến khả năng hoạt động của máy tính. Kết quả cho thấy AVG cho phép bạn cài đặt các ứng dụng thường dùng nhanh hơn mức trung bình. Tuy nhiên, có một số vấn đề khi khởi chạy các trang web hoặc ứng dụng.

So sánh phần mềm diệt virus AVG và Norton - Ảnh minh hoạ 3
Norton cho thấy kết quả kiểm tra tốt hơn AVG ở mọi khía cạnh

Các thử nghiệm cũng cho thấy Norton hoạt động tốt hơn mức trung bình trong tất cả các hạng mục. Đây là một số kết quả tốt nhất được ghi nhận.

Norton cho thấy kết quả kiểm tra tốt hơn AVG ở mọi khía cạnh. Nó cho phép bạn load trang web, tải xuống và mở ứng dụng nhanh hơn.

Tùy chọn chiến thắng: Norton

Khả năng sử dụng

Yếu tố cần xem xét tiếp theo là khả năng sử dụng hàng ngày của phần mềm diệt virus.

Có hai khía cạnh để so sánh. Thứ nhất là giao diện và khả năng sử dụng dễ dàng. Thứ hai là tỷ lệ báo cáo sai của phần mềm. Thông báo không chính xác có thể nhanh chóng gây khó chịu. Và khi một cảnh báo thật xuất hiện, người dùng có thể vô tình bỏ qua nó hoàn toàn.

Để tìm ra tùy chọn tốt nhất, trước tiên hãy so sánh các giao diện.

AVG có thiết kế đơn giản, hiện đại, dễ nhìn. Độ tương phản màu sắc tuyệt vời giúp thông tin dễ nắm bắt và các biểu tượng tối giản dễ hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Điều đầu tiên bạn nhận thấy là một dấu tích màu xanh lá cây cho biết máy tính của bạn có được bảo vệ hay không. Nếu có một số vấn đề với phần mềm độc hại hoặc bất kỳ tính năng nào bị vô hiệu hóa, nó sẽ cho bạn biết.

Trên màn hình chính, bạn cũng sẽ tìm thấy tất cả các tính năng riêng biệt - Computer, Web & Email, Hacker Attacks, Privacy và Payments.

Bạn cũng có thể xem khi nào bạn chạy lần quét gần nhất và khi nào cơ sở dữ liệu định nghĩa virus được cập nhật.

Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể bắt đầu quét thông minh. Nếu bạn muốn chạy một quá trình quét khác, hãy nhấp vào 3 dấu chấm.

So sánh phần mềm diệt virus AVG và Norton - Ảnh minh hoạ 4
AVG có thiết kế đơn giản, hiện đại, dễ nhìn

Thiết kế của Norton tạo ra một bầu không khí dễ chịu, với một bức ảnh phong cảnh ở bên trái cửa sổ chính. Bạn cũng có thể xem trạng thái đăng ký của mình ở đó.

Ở phía đối diện là thông tin quan trọng nhất về thiết bị của bạn. Bạn có thể thấy mức bảo mật, VPN, sao lưu đám mây và trình quản lý mật khẩu của mình.

Một cách dễ dàng, bạn có thể mở bảng điều khiển bảo mật hoặc cấu hình bất kỳ tùy chọn nào ở trên.

So sánh phần mềm diệt virus AVG và Norton - Ảnh minh hoạ 5
Giao diện của Norton

Cửa sổ bảo mật cho phép bạn đi sâu hơn vào chi tiết. Bạn có thể nhanh chóng bắt đầu quá trình quét mới và xem ngày quét gần nhất của mình.

Bạn cũng có thể thêm thiết bị nếu có tùy chọn đi kèm hoặc đăng ký để biết thêm.

Bạn sẽ dễ dàng truy cập vào tất cả các tính năng bạn đã đăng ký ở phần dưới cùng của cửa sổ. Ngoài ra, còn có thời lượng đăng ký còn lại của bạn ở đó.

So sánh phần mềm diệt virus AVG và Norton - Ảnh minh hoạ 6
Cửa sổ bảo mật của Norton

Bây giờ, hãy đi sâu vào tỷ lệ báo cáo sai.

Phòng thí nghiệm AV-Test đã thu thập thông tin về tỷ lệ báo cáo sai. Kết quả cho thấy AVG có một vài thông báo sai xuất hiện, trong khi Norton không gặp vấn đề gì.

So sánh phần mềm diệt virus AVG và Norton - Ảnh minh hoạ 7
AVG có một vài thông báo sai xuất hiện, trong khi Norton không gặp vấn đề gì

Tùy chọn chiến thắng: Norton

Kết luận

Norton là phần mềm diệt virus tốt hơn AVG. Với khả năng bảo vệ 100% và hiệu suất cao nhất, Norton là lựa chọn tốt nhất trong doanh nghiệp, có sẵn với mức giá hợp lý hơn nhiều.

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập275
  • Máy chủ tìm kiếm72
  • Khách viếng thăm203
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại2,222,075
  • Tổng lượt truy cập119,977,162
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây