Top phần mềm antivirus miễn phí cho Windows

Chủ nhật - 18/04/2021 02:09
Hầu hết người dùng máy tính đều biết rằng họ cần một chương trình diệt virus để bảo vệ máy khỏi những mối đe dọa của web hiện đại. Trong khi có rất nhiều phần mềm chống virus miễn phí, nhưng nhiều chương trình miễn phí bằng cách liên tục yêu cầu người nâng cấp lên phiên bản trả phí hoặc cài đặt một số extension trình duyệt không cần thiết.

Hầu hết người dùng máy tính đều biết rằng họ cần một chương trình diệt virus để bảo vệ máy khỏi những mối đe dọa của web hiện đại. Trong khi có rất nhiều phần mềm diệt virus hiệu quả, một số chương trình miễn phí bằng cách liên tục yêu cầu người nâng cấp lên phiên bản trả phí hoặc cài đặt một số extension trình duyệt không cần thiết.

Để kết thúc vấn đề này, bài viết này sẽ giới thiệu một số phần mềm diệt virus miễn phí, không có bloatware và yêu cầu cập nhật bản trả phí.

1. Avast Free Antivirus

Ưu điểm

 • Nhiều tính năng tuyệt vời
 • Phát hiện chống virus hiệu quả
 • Không làm chậm hệ thống

Nhược điểm

 • Trình quản lý mật khẩu bị hạn chế
Top phần mềm antivirus miễn phí cho Windows
Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus hoàn toàn miễn phí, cung cấp nhiều tính năng. Avast thực sự tuyệt vời trong việc phát hiện virus, cũng như ngăn chặn phần mềm độc hại. Tính năng bảo vệ chống phishing cũng được bao gồm, theo dõi các liên kết bất thường hoặc đáng ngờ đang cố gắng lấy cắp dữ liệu quý giá của bạn.

Avast đứng đầu về những tính năng bổ sung hữu ích. Có một chế độ chơi game tự động tắt tiếng các cửa sổ pop-up và giảm tải hệ thống bất cứ khi nào bạn đang chơi game. Có một trình kiểm tra WiFi sẽ kiểm tra mạng của bạn để tìm bất kỳ vấn đề bảo mật nào trước khi báo cáo lại và một trình quản lý mật khẩu đơn giản. Avast Online Security cũng bổ sung thêm các công cụ phần mềm bảo mật gọn nhẹ, với tính năng phát hiện các trang web không an toàn và trình theo dõi.

Đây là một phần mềm ấn tượng với mức giá bằng không. Tham khảo đánh giá chi tiết về công cụ này qua bài viết: Đánh giá Avast Free Antivirus: Chương trình diệt virus miễn phí tuyệt vời.

2. Bitdefender Antivirus

Ưu điểm

 • Tỷ lệ chính xác cao
 • Giao diện dễ sử dụng
 • Đáng tin cậy

Nhược điểm

 • Không thể lên lịch quét
 • Tùy chọn hạn chế
Top phần mềm antivirus miễn phí cho Windows - Ảnh minh hoạ 2
Bitdefender Antivirus

Bitdefender Antivirus Free Edition là phần mềm diệt virus miễn phí tuyệt vời. Bitdefender cũng thường được coi là một trong những công cụ quét virus nhanh nhất hiện có. Điểm trừ lớn nhất là bạn không thể tự lên lịch quét. Thay vào đó, Bitdefender Antivirus Free Edition tự động làm mọi thứ. Nếu thích mày mò, bạn sẽ thất vọng ở điểm này.

Mặc dù vậy, đây là một phần mềm chống diệt virus nên được khuyến khích sử dụng. Nó giám sát bất kỳ file nào đến, cũng như trình duyệt và bất kỳ trang web phishing độc hại tiềm ẩn nào. Giao diện của Bitdefender Antivirus đơn giản và được trình bày rõ ràng, với các cài đặt tối thiểu, vì vậy nó hoàn hảo cho những người dùng PC thiếu kinh nghiệm.

Cách tiếp cận của Bitdefender sẽ không hấp dẫn tất cả mọi người và thậm chí gây bực bội khi không thể quét mọi thứ một cách cụ thể. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là bạn ít phải lo lắng hơn khi nói đến bảo mật và lý tưởng cho những người không hiểu biết về công nghệ.

Tham khảo đánh giá chi tiết về công cụ này qua bài viết: Đánh giá Bitdefender Antivirus Free Edition: Gọn nhẹ, đầy đủ tính năng.

3. AVG AntiVirus Free

Ưu điểm

 • Phát hiện virus gần như hoàn hảo
 • Chặn phần mềm độc hại tuyệt vời
 • Tính năng bảo mật web

Nhược điểm

 • Phát hiện phishing hạn chế
 • Hơi chậm
Top phần mềm antivirus miễn phí cho Windows - Ảnh minh hoạ 3
AVG AntiVirus Free

AVG AntiVirus Free gần như không thể đánh bại khi nói đến khả năng bảo vệ chống lại các mối đe dọa khác nhau. AVG AntiVirus Free hiếm khi báo cáo bất kỳ kết quả không chính xác nào. Điều đó mang lại sự an tâm hoàn toàn cho bạn và gia đình.

Giao diện của AVG AntiVirus Free cũng tương tự như vậy. Nó chỉ đơn giản là hoạt động và đủ dễ sử dụng để ngay cả một đứa trẻ cũng có thể hiểu được. Công cụ cũng tìm kiếm các file rác, đề phòng có bất kỳ vấn đề nào ở đó. Nhược điểm duy nhất là nếu bạn sử dụng Deep Virus Scan, mọi thứ có thể chạy khá chậm. Tuy nhiên, điều này đáng để thực hiện và tốc độ chậm được bù đắp bằng cách nhanh chóng loại bỏ phần mềm độc hại trước khi chúng có cơ hội xâm nhập vào hệ thống.

Đánh giá chi tiết về công cụ này có trong bài viết: Đánh giá AVG AntiVirus Free: Nhanh chóng, gọn nhẹ và dễ sử dụng.

4. Sophos Home Free

Ưu điểm

 • Bảo vệ cấp doanh nghiệp
 • Các công cụ trình duyệt bổ sung
 • Các tính năng quản lý trung tâm

Nhược điểm

 • Không thể lên lịch quét
 • Tùy chọn hạn chế
Top phần mềm antivirus miễn phí cho Windows - Ảnh minh hoạ 4
Sophos Home Free

Sophos Home Free được quảng cáo là một giải pháp cấp doanh nghiệp, nhưng cũng hoạt động khá tốt cho các thiết lập tại nhà. Nó có một giao diện rất đơn giản, bổ sung vào các công cụ quản lý từ xa, dựa trên đám mây để có thêm tính linh hoạt.

Bạn có thể quét toàn bộ hệ thống trên PC của mình bất cứ khi nào muốn. Sophos Home Free sử dụng một dạng cấu hình ban đầu, chỉ có thể được thực hiện từ xa thông qua trang web Sophos. Đó là một sự bất tiện trên PC của bạn nhưng tuyệt vời khi sử dụng trên PC của con bạn hoặc thiết lập cho người thân lớn tuổi. Từ mọi nơi trên thế giới, bạn có thể thiết lập bảo vệ theo thời gian thực, bảo vệ web và thậm chí sử dụng dịch vụ tải xuống danh tiếng để lọc nội dung vào PC của người dùng đó. Bạn cũng có thể bắt đầu quét nếu thấy lo lắng.

Vì chỉ có thể truy cập quét qua trang Sophos, nên sẽ thật phiền phức nếu bạn chỉ muốn bảo vệ khỏi virus cho PC của chính mình - nhưng nếu bạn có ý định sử dụng cùng một phần mềm trên nhiều hệ thống, thì việc giữ an toàn cho tất cả cùng một lúc sẽ thật tuyệt vời.

Tham khảo: Đánh giá Sophos Home Free: Sản phẩm bảo mật và diệt virus cấp doanh nghiệp cho người dùng cá nhân để biết thêm chi tiết.

5. Panda Free Antivirus

Ưu điểm

 • Các tính năng tuyệt vời và đa dạng
 • Giao diện thời trang
 • Điều khiển trung tâm

Nhược điểm

 • Cài đặt hạn chế
 • Ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống
Top phần mềm antivirus miễn phí cho Windows - Ảnh minh hoạ 5
Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus không phải là một bộ bảo mật đầy đủ, nhưng nó cung cấp một loạt các tính năng mà bạn không thể có được ở nơi khác.

Một trong những công cụ hữu ích nhất của Panda Free Antivirus là khả năng bảo vệ cho USB. Nó quét các thiết bị USB của bạn và khiến bất kỳ file nào trên đó cũng không thể tự động khởi chạy - một cách phổ biến khiến các hệ thống bị lây nhiễm.

Những công cụ tuyệt vời khác là Process Monitor, liệt kê tất cả các tiến trình hiện đang chạy trên PC của bạn và cho phép bạn xem chính xác những tiến trình nào đã truy cập Internet. Nó giống như một tiện ích mở rộng cho Task Manager của Windows nhưng hữu ích cho những người có đầu óc kỹ thuật hơn. Ngoài ra còn có Rescue Kit để giúp loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại nào đã xâm nhập vào PC của bạn và ngăn nó khởi động.

Ngoài ra, Panda Free Antivirus trông khá đẹp. Nó phong cách và mang lại cảm giác êm dịu nhờ một số khung cảnh thú vị, nhưng đó cũng có thể là lý do tại sao công cụ này có tác động lớn hơn đến PC của bạn hơn hầu hết những tùy chọn khác và làm mọi thứ chậm lại một chút khi nó bắt đầu. May mắn thay, có một chế độ game hoạt động giống như Avast, đảm bảo các phiên chơi game của bạn không bị làm phiền.

Tham khảo thêm bài viết: Đánh giá Panda Free Antivirus: Bộ bảo mật miễn phí được yêu thích.

6. Windows Security

Ưu điểm

 • Khả năng bảo vệ tuyệt vời
 • Tích hợp sẵn trên Windows 10
 • Tự động cập nhật

Nhược điểm

 • Không có tính năng bổ sung nào
Top phần mềm antivirus miễn phí cho Windows - Ảnh minh hoạ 6
Windows Security

Windows 10 bao gồm Windows Security, cung cấp khả năng bảo vệ chống virus mới nhất. Thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ tích cực ngay từ khi bạn khởi động Windows 10. Windows Security liên tục quét phần mềm độc hại (malware), virus và các mối đe dọa bảo mật. Ngoài tính năng bảo vệ theo thời gian thực này, các bản cập nhật còn được tải xuống tự động để giúp giữ an toàn cho thiết bị của bạn và bảo vệ thiết bị khỏi các mối đe dọa.

Tham khảo thêm: Cách mở Windows Security trong Windows 10 để biết cách tìm công cụ này.

Trên đây là những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất ở thời điểm hiện tại mà Quantrimang.com muốn giới thiệu với bạn đọc!

Chúc bạn chọn được cho mình lựa chọn phù hợp!

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
 • Đang truy cập271
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm265
 • Hôm nay54,172
 • Tháng hiện tại470,316
 • Tổng lượt truy cập110,023,480
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây