Screen Shot 10 2 2023 at 4 12 PM

Thông báo tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2016

Thứ năm - 15/09/2016 04:20
THÔNG BÁO Tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2016
THÔNG BÁO
Tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2016


I.  PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:
Năm 2016, các trường CAND tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm căn cứ xét tuyển vào các hệ: Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.
Chiến sĩ nghĩa vụ có nguyện vọng chuyển chuyên nghiệp phải đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia để lấy điểm làm căn cứ xét tuyển theo quy định.
II. MÔN THI, KHỐI XÉT TUYỂN:
- Thực hiện như năm 2015, cụ thể như sau:
+ Xét tuyển vào các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: Khối A (Toán, Lý, Hóa); Khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh); Khối C (Văn, Sử, Địa); Khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh).
+ Xét tuyển vào ngành Luật: Khối A (Toán, Lý, Hóa); Khối C (Văn, Sử, Địa); Khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh).
+ Xét tuyển vào ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước: Khối C (Văn, Sử, Địa); Khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh).
+ Xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin, ngành An toàn thông tin: Khối A (Toán, Lý, Hóa); Khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh).
+ Xét tuyển vào ngành đào tạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ: khối A (Toán, Lý, Hóa).
+ Xét tuyển vào các ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung Quốc: Khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh); trong đó môn tiếng Anh là môn chính.
III. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN XÉT TUYỂN:
1. Đối tượng:
- Cán bộ Công an trong biên chế, có nhu cầu học tập nâng cao trình độ, được cử đi dự thi.
- Chiến sĩ nghĩa vụ có thời gian công tác từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng 07/2016) có nguyện vọng và được Công an các đơn vị, địa phương cử đi dự tuyển.
- Học sinh tốt nghiệp bậc THPT hoặc đang học lớp 12, có hộ khẩu thường trú tại các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bắc Kạn, không quá 20 tuổi, riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm 2016).
- Chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND được dự thi thêm một lần trong thời gian mười hai tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ (đăng ký dự thi tại Công an huyện, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú theo hồ sơ tuyển chọn vào phục vụ trong lực lượng CAND, QĐND).
2. Tiêu chuẩn:
2.1. Về học lực:
- Đối với học sinh phổ thông, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học phải đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định điểm tổng kết từng môn học). Không sơ tuyển học sinh lưu ban từ 01 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.
2.2. Về đạo đức:
- Đối với học sinh phổ thông trong các năm học THPT và tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, chưa kết hôn.
- CBCS Công an trong biên chế không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang chờ xét kỷ luật.
- Đối với công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, QĐND trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.
2.3. Về sức khỏe:
- Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính, truyền nhiễm; thể hình, thể trạng cân đối, không săm trổ; không có dị hình, dị dạng; đạt tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng. Cụ thể như sau:
+ Nam cao từ 1,64m trở lên và nặng từ 48kg trở lên.
+ Nữ cao từ 1,58m trở lên và nặng từ 45kg trở lên.
- Học sinh thuộc các vùng KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2cm chiều cao và 2kg cân nặng (chỉ ưu tiên giảm về chiều cao, cân nặng đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú tại địa bàn thuộc KV1 từ 05 năm trở lên).
2.4. Về thị lực:
Tiếp tục chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND. Các thí sinh phải cam kết chữa trị. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học.
2.5. Về chính trị:
Là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định hiện hành của Bộ Công an; bản thân và các thân nhân trong gia đình có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.
Năm 2016, Công an tỉnh sẽ tổ chức thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị trước thời điểm thí sinh nộp phiếu báo điểm về các trường CAND.
IV. ĐĂNG KÝ SƠ TUYỂN:
Thí sinh và chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND trực tiếp đến đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trước ngày 15/03/2016. Khi đến đăng ký mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ: Sổ hộ khẩu, học bạ THPT, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận đoàn viên TNCSHCM, quyết định kết nạp Đảng (nếu có); chiến sĩ nghĩa vụ ngoài các giấy tờ trên mang thêm quyết định xuất ngũ.
Thí sinh chụp ảnh tại Công an huyện, thành phố nơi đăng ký sơ tuyển để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển.
V. ĐĂNG KÝ DỰ THI KỲ THPT QUỐC GIA:
- Học sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2016 đăng ký theo hướng dẫn của trường THPT nơi đang học.
- Người đã tốt nghiệp THPT (gồm: học sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước; chiến sĩ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND) đăng ký dự thi theo hộ khẩu thường trú tại các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2016, thí sinh liên hệ trực tiếp với Công an huyện, thành phố nơi đăng ký sơ tuyển hoặc có thể gửi câu hỏi vào hòm thư: tuyensinhconganbackan2016@gmail.com để được giải đáp.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập272
  • Máy chủ tìm kiếm93
  • Khách viếng thăm179
  • Hôm nay48,571
  • Tháng hiện tại211,980
  • Tổng lượt truy cập128,357,584
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây