HOICHOTHUONGMAI

Thông báo về cuộc thi ảnh "Vì bình yên cuộc sống" năm 2016 trên báo Điện tử CAND

Thứ năm - 15/09/2016 04:20
Kỷ niệm 70 năm Báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên (1/11/1946 – 1/11/2016), Báo CAND Tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống”. Sau đây là Thể lệ cuộc thi.
 

I – Mục đích, yêu cầu

- Cuộc thi là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên (1/11/1946 – 1/11/2016).

- Cuộc thi nhằm tôn vinh hình ảnh những chiến sĩ Công an dũng cảm, mưu trí, hết lòng tận tuỵ vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

- Là cuộc vận động, khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong, ngoài nước và đông đảo công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về chủ đề “Vì bình yên cuộc sống”.

Kỷ niệm 70 năm Ngày Báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên (1/11/1946 - 1/11/2016), Báo CAND Tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống”.

II- Đối tượng dự thi và Ban Giám khảo

1- Đối tượng dự thi:

Tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam có thể tham gia cuộc thi (thành viên Ban giám khảo, Ban tổ chức không dự thi).

2- Ban Giám khảo:

Gồm 5 người, là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và đại diện lãnh đạo Báo CAND.

III- Yêu cầu tác phẩm dự thi

1- Nội dung:

- Đề tài “Vì bình yên cuộc sống”.

- Các tác phẩm nhiếp ảnh có nội dung phản ánh về mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc dân (Công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan xí nghiệp và quần chúng nhân dân), bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

- Hình ảnh những chiến sĩ Công an dũng cảm, mưu trí, hết lòng tận tuỵ vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, những tấm gương tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân, lực lượng Công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan xí nghiệp và quần chúng nhân dân trong phòng chống tội phạm.

- Mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng CAND và quần chúng nhân dân.

- Những khoảnh khắc bình yên nơi mọi miền Tổ quốc qua đó nói lên sự vất vả, hi sinh thầm lặng của những người chiến sĩ Công an nhân dân và quần chúng nhân dân trong bảo vệ an ninh trật tự.

2- Quy định về tác phẩm tham gia dự thi:

- Ảnh dự thi phải được chụp trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg, kích thước chiều dài nhất từ 45cm trở lên, độ phân giải 300dpi, dung lượng tối thiểu 4Mb (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy)

- Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ); số lượng ảnh dự thi không hạn chế.

- Mỗi tác giả phải gửi kèm theo Phiếu dự thi dưới dạng file word, trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích mỗi tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ. Khuyến khích ảnh dự thi có chú thích rõ tên nhân vật là cá nhân hoặc tập thể, địa danh nơi chụp, mô tả sự kiện không quá 150 từ (có mẫu phiếu dự thi kèm theo). Tác giả không có Phiếu dự thi với đầy đủ thông tin nói trên coi như không hợp lệ.

- Đặt tên file ảnh theo mẫu: họ và tên tác giả_tỉnh/thành_ký hiệu file).

- Chấp nhận các tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch hiện thực. Ban tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc để kiểm tra khi cần thiết. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia dự thi sai quy định và những hư hỏng, thất lạc trong quá trình gửi đến Ban Tổ chức.

- Tác giả tham dự cuộc thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu phát hiện vi phạm sau khi công bố kết quả, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng.

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm được chọn trưng bày và đoạt giải cho các mục đích tuyên truyền, quảng bá cho Cuộc thi ảnh “Vì bình yên cuộc sống” mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. 

- Tác giả có ảnh đoạt giải hoặc trưng bày triển làm có thể sẽ được yêu cầu gửi file ảnh có dung lượng lớn bảo đảm chất lượng để phóng lớn trưng bày triển lãm.

3- Phương thức gửi file ảnh dự thi:

- Tác giả gửi file qua Email: thianhbinhyencuocsong@gmail.com

- Gửi đĩa CD/DVD, USB qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Ban tổ chức theo địa chỉ:

Báo Công an Nhân dân,

92 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ:

0912259429 (Mr. Hà); 0983232468 (Mr. Dũng); 0985696272 (Mr. Trí).

IV- Thời gian nhận ảnh dự thi:

- Ban Tổ chức bắt đầu nhận ảnh dự thi kể từ ngày 15/5/2016 đến hết ngày 10/9/2016

- Thời gian tổng kết, trao giải thưởng, tổ chức triển lãm: Tháng 10/2016.

- Địa điểm tổ chức triển lãm: Tại Thành phố Hà Nội.

V- Giải thưởng:

1 giải Nhất trị giá: 10.000.000 đồng; 1 máy ảnh Leica D-lux (Typ109) Solid Grey trị giá 30.000.000 đồng. 

2 giải Nhì, mỗi giải trị giá: 7.000.000 đồng

4 giải Ba, mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng

Một số giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

Mỗi giải thưởng được nhận kèm theo Cup và giấy khen của Tổng Biên tập Báo CAND.

VI- Qui định khác:

- Ban Tổ chức được đăng tải thông tin, hình ảnh tham gia cuộc thi trên các ấn phẩm của Báo CAND và sử dụng cho các mục đích khác (triển lãm, in sách…).

- Những tác phẩm được chọn lọc để sử dụng trên Báo CAND, tác giả được hưởng nhuận ảnh theo qui định của tòa soạn.

- Ban Tổ chức và đơn vị tài trợ có quyền nêu tên, hình ảnh tác giả đoạt giải trong cuộc thi cho mục đích tuyên truyền hoặc quảng cáo, tiếp thị của chương trình.

- Trường hợp Ban Tổ chức khai thác các tác phẩm vào mục đích thương mại, sẽ thanh toán tiền tác quyền cho các tác giả theo giá trị khai thác của tác phẩm.

- Nếu có vấn đề phát sinh trước, trong hoặc sau cuộc thi do sự điều chỉnh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì quyết định của Ban Tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng, các bên buộc tuân thủ mà không có quyền khiếu nại.

- Ban Tổ chức cuộc thi mong nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các đơn vị chức năng, các cơ quan báo chí, các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp và đông đảo công chúng cả nước để cuộc thi thành công tốt đẹp.

 

 

 

Thông báo về cuộc thi ảnh

Tác giả: Tác giả bài viết: Nguồn Báo Điện tử CAND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập523
  • Máy chủ tìm kiếm57
  • Khách viếng thăm466
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại3,815,538
  • Tổng lượt truy cập135,260,106
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây