HOICHOTHUONGMAI

Công an Bắc Giang: Nhiều tấm gương hết lòng vì nhân dân phục vụ

Thứ ba - 02/06/2020 00:25
Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua" và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ...


Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua" và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 5 năm qua, phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều đổi mới, phát triển và đạt được kết quả quan trọng, thực sự trở thành động lực để mỗi tập thể và cá nhân phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Công an Bắc Giang: Nhiều tấm gương hết lòng vì nhân dân phục vụ
Cán bộ Công an Bắc Giang sửa nhà cho người dân

5 năm qua, 2.400 vụ án, gần 3.000 đối tượng phạm pháp hình sự đã được điều tra làm rõ; hơn 1.000 xã, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường không không tệ nạn ma túy và đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự; hàng nghìn lượt ngày công tình nguyện và 6,9 tỷ đồng được trao tặng trong các hoạt động tình nghĩa, từ thiện, xóa đói giảm nghèo; gần 5 nghìn tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng; Công an tỉnh Bắc Giang được Chính phủ, Bộ Công an tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua… Đó là những con số ấn tượng, là kết quả của phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Công an Bắc Giang: Nhiều tấm gương hết lòng vì nhân dân phục vụ - Ảnh minh hoạ 2
Thượng tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an Bắc Giang trao giấy khen cho cán bộ có thành tích xuất sắc

Thượng tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: “Để đạt được những kết quả như trên, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gắn trách nhiệm của người đứng đầu và toàn thể cán bộ, chiến sĩ để sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ được giao. 

Bên cạnh đó, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân; đổi mới nội dung, biện pháp, cách làm như: ký giao ước thi đua; xây dựng, bồi dưỡng các điển hình tiên tiến, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo. Và một điều chúng tôi thấy hết sức quan trọng là gắn kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Công an Bắc Giang: Nhiều tấm gương hết lòng vì nhân dân phục vụ - Ảnh minh hoạ 3
Công an Bắc Giang tuyên truyền người dân tham gia bảo vệ ANTQ


Công an Bắc Giang: Nhiều tấm gương hết lòng vì nhân dân phục vụ - Ảnh minh hoạ 4
Công an Bắc Giang tặng khẩu trang cho đơn vị tuyến đầu chống dịch

 Ở phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, một đơn vị trực tiếp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị đã cụ thể hóa nội dung phong trào thi đua và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và đưa vào triển khai thực hiện trong toàn thể đơn vị. Đại tá Nguyễn Xuân Phượng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết: “Ngay từ đầu năm, đơn vị chúng tôi đã sớm triển khai kế hoạch trọng tâm, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng để cán bộ chiến sỹ yên tâm công tác, vượt qua khó khăn, nguy hiểm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Công an Bắc Giang: Nhiều tấm gương hết lòng vì nhân dân phục vụ - Ảnh minh hoạ 5
Công an Bắc Giang giám định ma tuý của đối tượng mua bán trái phép

 Với khẩu hiệu “Tích cực, chủ động làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm về ma túy”,  "Cương quyết, khôn khéo trong đấu tranh”, "đi báo việc, về báo công"..., đơn vị đã chủ động nắm, dự báo, phân tích, đánh giá chính xác tình hình; kịp thời tham mưu các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh tội phạm và tệ nạn ma túy. Với tinh thần cương quyết, khôn khéo, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh trấn áp tội phạm nên 5 năm qua, đơn vị đã phát hiện, đấu tranh bắt giữ hơn 220 vụ, 379 đối tượng; thu giữ hơn 40kg ma túy các loại, hơn 75.000 viên MTTH; 05 khẩu súng, 44 viên đạn và nhiều tang vật khác có liên quan. Đặc biệt, đơn vị đã tập trung lực lượng đánh mạnh, đánh trúng, bóc gỡ được nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh với số lượng lớn. Nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen.  

5 năm qua, Công an tỉnh Bắc Giang đã mở hàng chục đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tập trung đấu tranh mạnh, có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường… đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm giết người, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm tham ô, tham nhũng... Với những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ngày càng tinh vi, xảo quyệt đã đặt ra nhiều thách thức đối với lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang. 

Tuy nhiên, bằng lòng say mê nghề nghiệp, với tinh thần kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm và khí thế thi đua sôi nổi của mỗi cán bộ, chiến sỹ, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã trấn áp tội phạm có hiệu quả, đem lại sự bình yên và tạo được lòng tin của nhân dân đối với lực lượng công an. 

Đại úy Nguyễn Dương Hưng – Đội trưởng, Phòng Cảnh sát hình sự là 1 trong 44 gương mặt “thanh niên Công an tiêu biểu năm 2019” đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác cho biết: “Trong quá trình công tác thì chúng tôi luôn luôn tự tu dưỡng, rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ dạy từ lối sống sinh hoạt, tác phong đến đến kỷ luật, điều lệnh và đặc biệt là trách nhiệm trong mỗi công việc được giao”.

Mỗi bước chân, mỗi công việc thầm lặng của những cán bộ, chiến sỹ lực lượng an ninh nhân dân in dấu trên khắp các nẻo đường, trên khắp các bản làng, con phố, trong mỗi cơ quan, doanh nghiệp đã cho thấy sự không ngơi nghỉ trong mỗi công việc bảo vệ sự bình yên của đất nước, của nhân dân. Bảo đảm an toàn tuyệt đối an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, văn hóa tư tưởng, an ninh thông tin, bảo vệ an toàn bí mật Nhà nước… đã đặt ra cho lực lượng an ninh nhân dân Công an tỉnh Bắc Giang những nhiệm vụ nặng nề. 

Mô hình “Gác chắn an ninh” ở thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang hay mô hình “Tiếng kẻng an ninh” ở xã Xuân Lương, huyện Yên Thế cũng như  3.400 mô hình ANTT tại mỗi đơn vị, địa phương trong những năm qua đã mang lại hiệu quả tích cực trong huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ an ninh trật tự tại mỗi đơn vị, địa phương. Người dân đã tự nguyện; đã tích cực, chủ động trong phòng chống tội phạm và sẵn sàng ủng hộ, giúp đỡ lực lượng công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Chính họ, chứ không phải ai khác đã là những “cánh tay nối dài”, “là tai, mắt” trong công tác nắm tình hình, phát hiện, tố giác tội phạm để giúp cho lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng một thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Và vai trò của người dân càng được khẳng định hơn nữa trong thời gian vừa qua, khi Công an tỉnh Bắc Giang triển khai đưa công an chính quy về xã, thị trấn. Người dân đã ủng hộ, tin yêu, giúp đỡ tận tình trong những buổi đầu về cơ sở.

Qua 5 năm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã ghi được nhiều dấu ấn qua mỗi công trình, phần việc và hoạt động cụ thể. Một trong những công trình quan trọng phải kể đến là công trình Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Được Bộ Công an giao nhiệm vụ cùng phối hợp thực hiện xây dựng công trình, để công trình hoàn thành đúng tiến độ đề ra đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có 6 điều dạy CAND (11-3-2018), Công an tỉnh Bắc Giang đã ngày đêm bám cơ sở để phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giải phóng mặt bằng; phục vụ vô điều kiện để việc tiến hành xây dựng được nhanh chóng, đúng tiến độ đề ra. Và từ khi đi vào hoạt động đến nay, Ban quản lý Khu lưu niệm đã đón tiếp, phục vụ hàng nghìn đoàn khách đến tham quan, dâng hương và báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi đây đã trở thành “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng cho mỗi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND.

Trên mỗi con đường, trong mỗi công trình, trong mỗi tâm trí người dân ở xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, chắc chắn, bóng dáng và những việc làm tình nguyện của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang sẽ còn in dấu mãi. Đã có trên 1 nghìn lượt ngày công, hơn 780 triệu đồng do cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tình nguyện, hỗ trợ để hoàn thành mục tiêu đưa xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế  về đích nông thôn mới vào năm 2019. 

Trong những ngày chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh COVID-19, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã luôn có mặt ở tuyến đầu chống dịch; bố trí lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại các khu vực cách ly của tỉnh, phát động cán bộ chiến sỹ tham gia đóng góp ủng hộ công tác phòng chống dịch; hơn 500 cán bộ chiến sỹ tình nguyện hiến máu chung tay đẩy lùi COVID-19.

Qua phong trào thi đua và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, 5 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân đã là những tấm gương sáng, là những điển hình tiên tiến đáng được biểu dương, khen thưởng như: Thiếu tá Hoàng Anh Tuấn, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát giao thông là một trong những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016, 2 lần được Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương là thanh niên tiêu biểu toàn lực lượng; Đại úy Nguyễn Dương Hưng – Phó Đội trưởng, Phòng Cảnh sát hình sự là 1 trong 44 gương mặt “thanh niên Công an tiêu biểu năm 2019”; Trung tá Phạm Thị Ngát, đội trưởng- phòng Tham mưu được vinh danh phụ nữ công an tiêu biểu toàn quốc năm 2019… Thiếu tá Nguyễn Tiến Minh, Phòng Tổ chức cán bộ nhặt được tài sản gần 1 tỷ đồng đã đem trả lại người mất…

Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn mãi là ngọn đuốc soi sáng dẫn đường. Những công việc thầm lặng, những bước chân tiến về phía trước của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang vẫn đang được thôi thúc bởi phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc vì phía trước là sự bình yên Tổ quốc, là hạnh phúc nhân dân.


Tác giả: Minh Thuý

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập390
  • Máy chủ tìm kiếm77
  • Khách viếng thăm313
  • Hôm nay141,532
  • Tháng hiện tại3,721,888
  • Tổng lượt truy cập135,103,200
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây