Đội trưởng An ninh làm theo lời Bác

Thứ ba - 17/03/2020 16:26
Gần 20 năm công tác trong ngành Công an là chừng ấy thời gian Trung tá Bùi Trọng Thu, Công an huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh gắn bó với Đội an ninh. Gần dân, bám địa bàn, sự hy sinh thầm lặng của anh đã đóng góp không nhỏ vào bình yên của vùng quê ven biển Lộc Hà.


Trung tá Thu là gương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ huyện Lộc Hà, được Tỉnh ủy Hà Tĩnh tuyên dương và tặng Bằng khen.

Hẹn mãi chúng tôi cũng gặp được Trung tá Bùi Trọng Thu vào những ngày trung tuần tháng 2 năm 2020, khi đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp kết thúc. Đôi mắt trũng sâu vì nhiều đêm thức trắng, nhưng trong nụ cười hóm hỉnh, những câu chuyện chân thật anh sẻ chia, chúng tôi càng cảm nhận và chia sẻ hơn chuyện đời, chuyện nghề của những người lính an ninh. Anh cho biết, nhân dân được đón Tết trong bình an và hạnh phúc là niềm vui của những cán bộ chiến sỹ công an.

Đội trưởng An ninh làm theo lời Bác
Trung tá Bùi Trọng Thu.

Năm 2001, sau khi tốt nghiệp Trung cấp An ninh nhân dân, Bùi Trọng Thu được phân công công tác tại đội An ninh Công an huyện Hương Khê. Sau nhiều năm gắn bó với vùng đất này, anh được cấp trên cử đi học tại Học viện An ninh. Ra trường, anh tiếp tục gắn bó với công tác An ninh tại đơn vị mới là Công an huyện Lộc Hà. Anh xác định, muốn làm tốt nhiệm vụ của một người chiến sĩ an ninh, điều quan trọng nhất phải gần dân và được sự tin yêu của nhân dân. 

Với suy nghĩ đó, anh luôn xem thôn, xóm, bà con nhân dân trên địa bàn công tác như ngôi nhà thứ 2 của mình. Vì vậy anh kịp thời nắm tình hình, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó giúp lãnh đạo Công an huyện tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch có liên quan đến lĩnh vực an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo trên địa bàn. 

Anh còn tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để mọi người hiểu và thực hiện đúng; tổ chức đấu tranh, giáo dục, cảm hóa nhiều đối tượng lầm lỗi, sớm từ bỏ con đường sai trái, phạm tội, sửa chữa lỗi lầm. Bằng sự tận tâm, trách nhiệm với công việc, sự gần gũi với nhân dân, anh luôn được bà con nhân dân tin yêu, giúp đỡ. 

Ông Trần Đình Thư - thôn Xuân Hà, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà cho biết: "Nhiều năm nay, người dân thôn Xuân Hà rất yên tâm với công tác an ninh trên địa bàn. Trung tá Bùi Trọng Thu luôn gần gũi, lắng nghe, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của nhân dân".

Những năm gần đây, với chính sách thu hút đầu tư, huyện Lộc Hà đã tập trung triển khai nhiều công trình, dự án trọng điểm như dự án nâng cấp tỉnh lộ 9, dự án 15B... 

Theo đó, công tác giải phóng mặt bằng có vai trò quan trọng. Tuy nhiên, có từng thời điểm, công tác tuyên truyền chưa thực hiện đồng bộ nên một bộ phận người dân còn chưa nắm và hiểu chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương. 

Với trách nhiệm là Đội trưởng Đội An ninh, Trung tá Bùi Trọng Thu đã chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác, nắm chắc kiểm soát tình hình, tham mưu, xử lý tốt các vụ việc phát sinh trên địa bàn, chia sẻ tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân nên người dân tin tưởng vào những chủ trương của các cấp; tham mưu giải quyết tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án. Đặc biệt sau sự cố môi trường biển, yêu cầu của công tác an ninh được đặt ra với yêu cầu, đòi hỏi cao hơn. 

Đội trưởng An ninh làm theo lời Bác - Ảnh minh hoạ 2
Một buổi triển khai nhiệm vụ công tác của Đội an ninh Công an huyện Lộc Hà.

Như lửa thử vàng, gian nan thử sức, Trung tá Thu và cán bộ, chiến sỹ Đội An ninh Công an huyện Lộc Hà ngày đêm bám địa bàn, sáng tạo trong công tác, tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện, cấp ủy, Ban chỉ huy đơn vị ban hành và triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, giải pháp công tác đảm bảo an ninh trật tự  (ANTT) trên địa bàn, bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển, nắm chắc tình hình các vụ việc phức tạp đông người kéo lên trụ sở chính quyền các cấp gây áp lực, gây rối ANTT, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. 

Trung tá Bùi Trọng Thu đã trở thành điểm tựa và tấm gương sáng của đồng chí đồng đội trong công tác, chiến đấu, học tập và làm theo lời Bác dạy. 

Thượng úy Lê Ngọc Thông - cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Lộc Hà chia sẻ: "Chúng tôi may mắn vì có một đội trưởng như đồng chí Thu, anh rất năng nổ, nhiệt tình, chỉ bảo cho chúng tôi nhiều điều. Nhất là thời điểm tình hình ANTT trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp. Từ trong thực tiễn công tác, sự cần mẫn, sự tận tụy với công việc, đồng chí Thu là tấm gương sáng để chúng tôi học tập và noi theo".

Với Trung tá Bùi Trọng Thu, học tập và làm theo lời Bác đã trở thành phương châm rèn luyện, công tác và chiến đấu. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng gần dân, bám cơ sở. Kiên quyết với các loại tội phạm, đối tượng phản động. 

Tùy theo tình hình nhiệm vụ đảm bảo ANTT từng năm, Trung tá Bùi Trọng Thu đề ra nội dung, kế hoạch tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Chỉ thị 04 của Bộ trưởng Công an về Đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy trong tình hình mới. 

Tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Khắc ghi lời Bác dạy, trong quá trình công tác, Đội trưởng Bùi Trọng Thu luôn nêu cao tinh thần đi đầu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác. Với vai trò là Bí thư Chi bộ, anh làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên, chiến sỹ ở Chi bộ mình phụ trách. 

Đồng thời anh luôn phát huy vai trò của người cán bộ trong quản lý cán bộ và điều hành công tác; tăng cường giáo dục phẩm chất đạo đức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện, chấp hành kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân đối với cán bộ, chiến sỹ, nhất là đối với những cán bộ trẻ. 

Qua đó, những năm qua, Chi bộ An ninh, Công an huyện Lộc Hà luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện giao. 

Từ năm 2012 đến nay Đội An ninh giữ vững danh hiệu đơn vị quyết thắng, Đội trưởng Bùi Trọng Thu được đồng đội suy tôn và cấp trên tin tưởng. 

Theo đánh giá của Thượng tá Dương Quang Tùng - Trưởng Công an huyện Lộc Hà, Trung tá Bùi Trọng Thu là tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác của Đảng bộ huyện Lộc Hà. Với những cống hiến không ngừng gần 20 năm công tác, Trung tá Bùi Trọng Thu đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng Đội an ninh vững mạnh về mọi mặt, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Vì vậy, Trung tá Bùi Trọng Thu luôn nhận được sự quý mến của đồng chí, đồng đội, sự ghi nhận của cấp trên cùng sự tin yêu của nhân dân.

Từ năm 2014 đến nay, Trung tá Bùi Trọng Thu nhiều lần đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; năm 2019 được Tỉnh ủy Hà Tĩnh vinh danh điển hình tiến tiên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều lần được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen. Với anh, có lẽ phần thưởng quý giá nhất chính là nhân dân trên địa bàn huyện luôn dành cho Trung tá Bùi Trọng Thu sự tin yêu, mến phục.

Hoàng Xuân Lý

Nguồn tin: http://cstc.cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập218
  • Máy chủ tìm kiếm58
  • Khách viếng thăm160
  • Hôm nay51,705
  • Tháng hiện tại136,673
  • Tổng lượt truy cập120,107,259
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây