Nhiều gương sáng trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” tại xứ biển Bình Đại

Thứ sáu - 21/02/2020 09:48
Ngày 21/2, Công an huyện Bình Đại được Giám đốc Công tỉnh Bến Tre chọn là đơn vị tổ chức Hội nghị điểm Biểu dương gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” (Vì ANTQ) giai đoạn 2015-2020.

Đại tá Lê Văn Hiền, Trưởng Công an huyện Bình Đại cho biết, xác định phong trào thi đua “Vì ANTQ” là động lực thúc đẩy mạnh mẽ các mặt công tác của đơn vị. Đây là một trong các phong trào thi đua lớn có ý nghĩa quan trọng cổ vũ đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị hàng năm.

 Do đó, 5 năm qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phong thi đua “Vì ANTQ” trong toàn đơn vị, dựa trên nguyên tắc công khai, dân chủ và tuân thủ các quy định về công tác thi đua, khen thưởng.

Nhiều gương sáng trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” tại xứ biển Bình Đại
Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Từ đó, tạo được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể CBCS trong đơn vị. Hàng năm, xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào thi đua gắn với những nội dung nhiệm vụ công tác cụ thể của đơn vị. Đề ra khẩu hiệu hành động thực hiện phong trào thi đua cụ thể, sát hợp tình hình địa phương và nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Từng đội nghiệp vụ cũng đề ra khẩu hiệu hành động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình, như: “Chỉ huy gương mẫu – Cán bộ chuyên cần – Chiến sĩ noi theo” của Đội Tổng hợp; “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân” của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội; “Nhanh chóng, chính xác, hiệu quả” của Đội Điều tra tổng hợp; “Đoàn kết, kỷ cương, thượng tôn pháp luật” của Đội Cảnh sát hình sự; “Đoàn kết, gương mẫu, năng động, hiệu quả” của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy…
Nhiều gương sáng trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” tại xứ biển Bình Đại - Ảnh minh hoạ 2
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ Công an huyện được Huyện ủy công nhận “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” và “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 4 năm liên tục (từ năm 2015 đến năm 2018) nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bến Tre; năm 2019, đạt danh hiệu Cờ thi đua của Bộ Công an; 21 lượt tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 19 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; 93 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 523 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”, “Lao động tiên tiến”… Nhờ thực hiện tốt công tác nhân điển hình tiên tiến nên đã tác động sâu sắc đến nhận thức của CBCS trong đơn vị, từ đó mang lại hiệu quả tích cực trên từng lĩnh vực công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.
Nhiều gương sáng trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” tại xứ biển Bình Đại - Ảnh minh hoạ 3
Đại tá Phạm Văn Ngót - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2015, Công an huyện Bình Đại xây dựng điển hình tiên tiến đối với 3 tập thể và 6 cá nhân, đến nay, đã nâng lên được 6 tập thể và 16 cá nhân. Các tập thể, cá nhân được chọn xây dựng bồi dưỡng từ những năm trước đã và đang phát huy hiệu quả. 

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre cũng đã biểu dương 6 tập thể, 9 cá nhân thuộc Công an huyện Bình Đại có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” giai đoạn 2015-2020.
Nhiều gương sáng trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” tại xứ biển Bình Đại - Ảnh minh hoạ 4

Đại tá Phạm Văn Ngót - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre và Đại tá Lê Văn Hiền – Trưởng Công an huyện Bình Đại trao biểu dương cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” giai đoạn 2015-2020.

Nhiều gương sáng trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” tại xứ biển Bình Đại - Ảnh minh hoạ 5
Các đại biểu và các điển hình tiên tiến trong phong trào "Vì ANTQ" giai đoạn 2015-2020

 Đại tá Phạm Văn Ngót - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre cho biết: “Thời gian qua, Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện Bình Đại đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc phong trào thi đua “Vì ANTQ” và các phong trào thi đua khác trong và ngoài ngành phát động. Chủ động phối hợp với các ban, ngành ở địa phương trong tổ chức thực hiện phong trào. Luôn quan tâm chỉ đạo sâu sát việc thực hiện phong trào thi đua. 

Không ngừng đổi mới biện pháp, có nhiều cách làm mới, sáng tạo, từng bước nâng cao hiệu quả các mặt công tác. Trong phong trào thi đua “Vì ANTQ”, việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến là nhân tố tích cực, làm nòng cốt để thúc đẩy phong trào thi đua. Nhân rộng điển hình tiên tiến là phương pháp giáo dục nêu gương, nhân cái đẹp, dẹp cái xấu, lấy tích cực, đẩy lùi tiêu cực, phát huy cái tốt, đẩy lùi cái xấu”.


Tác giả: Trần Lĩnh - Quang Duy

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập387
  • Máy chủ tìm kiếm136
  • Khách viếng thăm251
  • Hôm nay78,342
  • Tháng hiện tại330,634
  • Tổng lượt truy cập120,301,220
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây