Nhiều tấm gương điển hình trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

Chủ nhật - 05/07/2020 16:13
Trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc (ANTQ), giai đoạn 2015 - 2020, của Công an tỉnh Quảng Ngãi có 17 tập thể và 23 cá nhân được tuyên dương thành tích xuất sắc, tiêu biểu. Đây là những tấm gương điển hình với nhiều chiến công xuất sắc, việc làm sáng tạo.

Thiếu tá Lê Thành Long, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn, điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài, thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an tỉnh Quảng Ngãi là một trong số cá nhân tiêu biểu điển hình được tuyên dương khen thưởng trong phong trào thi đua Vì ANTQ. Trong những năm qua, với chức năng, nhiệm vụ được giao, ngoài việc tham mưu lãnh đạo đơn vị và Giám đốc Công an tỉnh ban hành kế hoạch và sơ tổng kết các chuyên đề về phòng, chống tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội; phòng, chống tội phạm hình sự sử dụng công nghệ cao; hay công tác Công an của lực lượng CSHS toàn tỉnh; các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội…

Thiếu tá Lê Thành Long đã trực tiếp cùng đồng đội đấu tranh, khám phá nhiều vụ án lừa đảo qua mạng xã hội; điều tra làm rõ hàng chục vụ cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích… Anh chia sẻ rằng, thành tích của anh có được là nhờ sự chỉ bảo, giúp đỡ tận tình của thế hệ đàn anh đi trước và đồng chí, đồng đội; cộng với sự nỗ lực, không ngừng tìm tòi, học hỏi, vận dụng sáng tạo các kiến thức chuyên ngành, kết hợp với các kiến thức xã hội và ứng dụng các thành tựu của khoa học kỹ thuật vào thực tiễn công tác của bản thân. Với anh, trong công tác, tinh thần trách nhiệm luôn được đặt lên hàng đầu, anh nỗ lực làm việc theo phương châm “làm hết việc, không đợi hết giờ”...

Nhiều tấm gương điển hình trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc
Các cá nhân xuất sắc chia sẻ tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2020 - 2025 của Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Còn Trung tá Trần Quốc Huy, Đội trưởng Đội Tham mưu Cảnh sát, thuộc Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Quảng Ngãi, cũng là một cá nhân có thành tích xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng. Anh luôn xác định, cùng với công tác điều tra, khám phá án hình sự, công tác tham mưu cũng góp phần quan trọng giúp Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, điều hành các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xác định điều đó, anh dành thời gian để nghiên cứu áp dụng nhiều phần mềm hiệu quả trong công tác.

Trong những năm qua, Trung tá Trần Quốc Huy đã phối hợp nghiên cứu, nâng cấp và sử dụng hiệu quả các phần mềm về “Quản lý nhân, hộ khẩu”; “Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt”; “Quản lý, soạn thảo văn bản và điều hành tác nghiệp”; “Quản lý, khai thác các Tạp chí điện tử chuyên ngành Công an”; “Quản lý dữ liệu về công tác Công an”; triển khai “Hệ thống thông báo lưu trú trực tuyến”; xây dựng Trang thông tin điện tử của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh…

Bên cạnh đó, anh xây dựng các đề tài khoa học: “Thực trạng và giải pháp phát hiện; xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”; “Thực trạng và giải pháp đảm bảo TTATGT đường bộ, đường sắt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”; “Nghiên cứu hành vi, dấu hiệu vi phạm pháp luật và tội phạm của lứa tuổi thanh, thiếu niên tỉnh Quảng Ngãi”.

Trung tá Trần Quốc Huy đã vinh dự là một trong 50 cá nhân điển hình tiêu biểu xuất sắc toàn quốc được Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương, tôn vinh và tặng bằng khen tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bám địa bàn miền núi, Đại úy Lê Văn Tình, cán bộ Đội CSGT - Trật tự, Công an huyện Sơn Hà, khi thấy bà con các dân tộc thiểu số tiếp cận Luật Giao thông đường bộ còn nhiều hạn chế, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người không biết đọc, biết viết tiếng Việt. Từ đó, anh cùng đồng đội nghiên cứu, áp dụng tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ bằng tiếng Hrê; tuyên truyền bằng hình thức trực quan, hoặc đến tận các thôn, bản sử dụng máy chiếu tuyên truyền. Nhờ vậy, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số được nâng lên.

Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đánh giá cao phong trào thi đua Vì ANTQ của Công an tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2015-2020. Công an tỉnh đã có nhiều phương pháp và cách làm hay trong phong trào thi đua, đặc biệt là công tác phát hiện, xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến và gương người tốt, việc tốt, đem lại hiệu quả cao, có sức lan tỏa, thu hút được sự quan tâm, chú ý của toàn xã hội. Từ trong phong trào xuất hiện rất nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, những tấm gương “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Điểm nổi bật của phong trào thi đua là lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó; giữ vững ANTT, ổn định tình hình, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường. Liên tục nhiều năm liền Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ngãi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Tác giả: N.Thùy

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập265
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm65
  • Khách viếng thăm199
  • Hôm nay82,472
  • Tháng hiện tại3,144,989
  • Tổng lượt truy cập128,054,283
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây