Phó Bí thư Đoàn xung phong nhận việc khó

Chủ nhật - 17/02/2019 11:10
Với mọi vị trí công tác, Đại úy An luôn phát huy tính năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thể hiện vai trò xung...

Với mọi vị trí công tác, Đại úy An luôn phát huy tính năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thể hiện vai trò xung kích, dũng cảm nhận việc khó, việc mới của đơn vị…

Với nhiệm vụ tham mưu lãnh đạo đơn vị chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp, công tác nghiệp vụ phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề tôn giáo xâm hại an ninh quốc gia; tham gia quản lí nhà nước về ANTT trên lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo, Đại úy Nguyễn Trường An cho biết, anh luôn chủ động cùng Công an các đơn vị, địa phương xây dựng và triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT các ngày lễ lớn trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Phật giáo Hòa Hảo; lễ hội cấp Quốc gia Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam; lễ giỗ trong Tứ Ân Hiếu Nghĩa, Bửu Sơn Kỳ Hương….

Đại úy Nguyễn Trường An đã bố trí và trực tiếp tham gia trinh sát tại các địa bàn trọng điểm, kịp thời ngăn chặn hoạt động lợi dụng tôn giáo gây mất ANTT; gặp gỡ, tiếp xúc, tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước, Phật giáo Việt Nam cho tăng, ni, phật tử; cung cấp những kiến thức cơ bản về âm mưu thủ đoạn hoạt động của phần tử lợi dụng tôn giáo để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc cho người dân và tăng, ni, phật tử biết và mạnh dạn đứng ra đấu tranh, tố giác các hành vi sai trái, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn…

Phó Bí thư Đoàn xung phong nhận việc khó
Đại úy Nguyễn Trường An động viên, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đại úy Nguyễn Trường An luôn nêu cao trách nhiệm, đoàn kết nội bộ, gắn bó với đồng chí, đồng đội. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, anh đã tham gia tổ chức nhiều buổi tọa đàm, hội thi, hội nghị… để quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương đến từng đoàn viên thanh niên (ĐVTN); tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho ĐVTN tham gia và giao lưu học hỏi, tạo sân chơi lành mạnh… hoàn thành tốt các công trình, phần việc thanh niên.

Đại úy An còn là “ngọn cờ tiên phong” trong việc vận động CBCS trong đơn vị góp một phần lương của mình, vận động Mạnh Thường Quân đóng góp vật chất ủng hộ đồng bào khó khăn, đặc biệt là người dân vùng biên giới, người dân tộc và học sinh nghèo vượt khó.

Hôm đến đơn vị, chúng tôi được nghe kể anh rất tích cực cùng với ĐVTN, CBCS của đơn vị xây dựng mô hình Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Nhi – Sản tỉnh An Giang; tổ chức các chuyến công tác khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 2.000 hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh. 

Nhiều năm liềnm Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang duy trì được hoạt động tổ chức tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của 11 huyện, thị, thành phố; thăm, tặng quà cho Mẹ VNAH; sửa chữa, xây dựng mới trên 30 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội… với số tiền mỗi năm trên 1,5 tỷ đồng.

Chỉ tính riêng trong chiến dịch Hè tình nguyện 2018, anh cùng Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang tổ chức 3 đợt hành quân dã ngoại giúp dân tại huyện Tri Tôn, An Phú và Tịnh Biên. 

Anh rất tích cực trong xây dựng Công trình thanh niên hệ thống lọc cung cấp nước sạch tại xã Mỹ Hòa Hưng (TP Long Xuyên); vận động và trao tặng 112 phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, có công với cách mạng; 5 chiếc xe lăn và trên 2.000 phần quà cho các gia đình khó khăn; 115 thẻ bảo hiểm và 90 xe đạp cho học sinh nghèo; 4,7 tấn gạo, 320 phần quà, gần 6.000 quyển tập cho các trường hợp khó khăn tại các địa phương trong và ngoài tỉnh; tặng 4 tủ sách, 50 bộ bàn ghế cho các trường học…

Được hỏi về nguồn cảm hứng khiến bản thân luôn tiên phong, đi đầu trong việc thực hiện và truyền “lửa” cảm hứng cho ĐVTN, Đại úy Nguyễn Trường An, chia sẻ: “Bản thân mỗi ĐVTN cần phải thực hiện tốt các phong trào Đoàn gắn liền với công tác chuyên môn, đặc thù của đơn vị mình để chủ động hoàn thành nhiệm vụ được giao. Không để phong trào Đoàn làm ảnh hưởng đến công tác chuyên môn và ngược lại, mà phải là sự liên kết hỗ trợ, gắn kết với nhau”.

Theo anh, từ những phong trào Đoàn sẽ hỗ trợ thực hiện tốt công tác vận động quần chúng, tạo mối quan hệ gắn kết với các địa phương, đặc biệt là những địa bàn trọng điểm ở vùng dân tộc, tôn giáo. Phát huy tối đa hiệu quả công tác vận động cá biệt đối với chức sắc, người có uy tín trong vùng dân tộc, tôn giáo…

Với những nỗ lực và thành tích đạt được, Đại úy Nguyễn Trường An đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Công an, Trung ương Đoàn Thanh niên, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, Giám đốc Công an tỉnh An Giang…. 

Năm 2018, anh là cá nhân xuất sắc được Công an tỉnh An Giang đề xuất nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trong phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2008 – 2018.

Tác giả: Trần Lĩnh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập324
  • Máy chủ tìm kiếm57
  • Khách viếng thăm267
  • Hôm nay93,400
  • Tháng hiện tại3,166,951
  • Tổng lượt truy cập128,076,245
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây