Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Thủ tục trợ cấp khó khăn đột xuất cho thân nhân hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân.

 
TÊN THỦ TỤC: Thủ tục trợ cấp khó khăn đột xuất cho thân nhân hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân.
LĨNH VỰC: Chính sách
KẾT QUẢ: Quyết định được hưởng trợ cấp.
ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG: Thân nhân của hạ sỹ quan, chiến sỹ đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân gồm: bố, mẹ đẻ, người nuôi dưỡng hợp pháp; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp; bố, mẹ đẻ của vợ hoặc chồng; người nuôi dưỡng hợp pháp của vợ hoặc chồng.
Thân nhân của hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân được trợ cấp khó khăn đột xuất trong các trường hợp sau:
- Bị tai nạn ốm đau từ một tháng trở lên hoặc phải điều trị tại bệnh viện từ 15 ngày trở lên được trợ cấp mức 300.000 đồng/suất/lần nhưng không quá 02 lần trong một năm;
- Có nhà ở bị cháy, đổ, sập, hư hỏng nặng, lũ cuốn trôi hoặc nơi ở của gia đình năm trong vùng mất an toàn bởi điều kiện tự nhiên gây ra cần phải di dời được trợ cấp mức 300.000 đồng/suất/lần nhưng không quá 02 lần trong một năm;
- Bị chết, mất tích được trợ cấp khó khăn mức 600.000 đồng/suất.
Trường hợp, cùng một thời điểm hạ sỹ quan, chiến sỹ có nhiều thân nhân đủ điều kiện trợ cấp khó khăn theo các trường hợp nêu trên thì được trợ cấp tương ứng với các mức nêu trên. 
HỒ SƠ CẦN THIẾT: a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Bản khai của hạ sỹ quan, chiến sỹ về thân nhân đủ điều kiện được trợ cấp khó khăn đột xuất (theo mẫu số 04/TK-TCKKĐX);
- Xác nhận mức độ thiệt hại về nhà ở do thiên tai, hoả hoạn hoặc các trường hợp bị tai nạn ốm đau từ 01 tháng trở lên của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi gia đình cư trú;
- Bản sao công chứng “Giấy chứng tử” của thân nhân (đối trường hợp có thân nhân từ trần);
- “Giấy xuất viện” của thân nhân do cơ sở y tế cấp (đối với trường hợp có thân nhân điều trị tại cơ sở y tế).
Số lượng hồ sơ:   01 (bộ
QUY TRÌNH: Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định.
Bước 2: Hạ sỹ quan, chiến sỹ có thân nhân đủ điều kiện được trợ cấp khó khăn đột xuất có trách nhiệm lập hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan, đơn vị đang công tác.
Trường hợp thân nhân có nhiều hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ có thời hạn thì hạ sỹ quan, chiến sỹ nhập ngũ trước thực hiện việc kê khai hưởng trợ cấp khó khăn cho thân nhân. Nếu nhập ngũ cùng một thời điểm thì người có thứ bậc cao nhất trong gia đình có trách nhiệm kê khai cho thân nhân hưởng trợ cấp khó khăn.
Bước 3: Nhận trợ cấp khó khăn đột xuất cho thân nhân tại đơn vị hạ sỹ quan, chiến sỹ đang công tác. 
- Cách thức thực hiện:  Trực tiếp tại đơn vị đang công tác.

 
LỆ PHÍ: không
THỜI GIAN: Chưa có quy định cụ thể về thời gian giải quyết.
CĂN CỨ PHÁP LÝ: Nghị định số 05/2016/NĐ-CP, ngày 11/01/2016 của Chính phủ quy định chế độ chính sách đối với thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND.

 
ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN: ) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Đơn vị hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ.
BIỂU MẪU ĐÍNH KÈM: Tải về
   
     
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây