Cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử ở trong nước

Thứ ba - 19/10/2021 15:21
TÊN THỦ TỤC: Cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử ở trong nước
LĨNH VỰC: Quản lý xuất nhập cảnh
KẾT QUẢ: Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử
ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG: Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên
HỒ SƠ CẦN THIẾT: - 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK01 ban hành kèm theo Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021của Bộ Công an). Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi, tờ khai do người đại diện hợp pháp khai, ký thay và được Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh;
- 02 ảnh mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4x6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự, phông nền trắng;
- Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp bị mất hộ chiếu, phải có đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền quy định tại Điều 28 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
- Bản chụp CMND hoặc Thẻ CCCD đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất;
- Bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người chưa đủ 14 tuổi;
- Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam  cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra đối chiếu.
Số lượng: 01 (một) bộ
QUY TRÌNH: Thủ tục này được thực hiện khi hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử được sản xuất và phát hành
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ:
- Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử trực tiếp nộp hồ sơ tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bắc Kạn, cụ thể:
+ Người đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh Bắc Kạn; người có Thẻ CCCD.
+ Người đề nghị cấp hộ chiếu từ lần thứ hai trở đi.
Khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình CMND, Thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
- Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ; chụp ảnh, thu thập vân tay của người đề nghị cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử lần đầu.
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì cấp giấy hẹn trả kết quả cho người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông; yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí thu tiền và giao biên lai thu tiền cho người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông.
+ Nếu hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông hoàn chỉnh hồ sơ.
- Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông có thể đề nghị nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính và phải trả phí dịch vụ chuyển phát.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của pháp luật).
Bước 3: Nhận kết quả:
- Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trực tiếp nhận kết quả tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bắc Kạn. Khi đến mang theo giấy hẹn trả kết quả, biên lai thu tiền, xuất trình CMND, Thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
- Trường hợp chưa cấp hộ chiếu thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Trường hợp nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan cung cấp dịch vụ bưu chính.
- Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của pháp luật).
* Cách thức thực hiện: Có thể truy cập vào địa chỉ http://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn để khai tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước theo mẫu, sau đó trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả hoặc đề nghị nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính.
LỆ PHÍ: 160.000 đ/hộ chiếu áp dụng đến hết ngày 31/12/2021 (Thông tư số 47/2021/TT-BTC ngày 24/6/2021của Bộ Tài chính).
200.000đ/hộ chiếu. Trường hợp cấp lại do bị hỏng hoặc bị mất: 400.000đ/hộ chiếu (Thông tư số 25/2021/TT-BTC ngày 07/4/2021 của Bộ Tài chính).
THỜI HẠN GIẢI QUYẾT: 08 ngày làm việc (kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ).
YÊU CẦU, ĐIỀU KIỆN: Không thuộc các trường hợp chưa được cấp giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
CĂN CỨ PHÁP LÝ:

1. Luật số 49/2019/QH14 ngày 22/11/2019 của Quốc hội về Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
2. Thông tư số 110/2020/TT-BCA ngày 16/10/2020 của Bộ Công an quy định quy trình thu nhận vân tay của người đề nghị cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử và người đăng ký xuất cảnh, nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động.

3. Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ Công an quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

4. Thông tư số 25/2021/TT-BTC ngày 07/4/2021 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.
5. Thông tư số 47/2021/TT-BTC ngày 24/6/2021 của Bộ Tài chính quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.
ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Bắc Kạn
Địa chỉ: thôn Nà Nàng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.
SĐT: 069.2549.123
 
   
BIỂU MẪU ĐÍNH KÈM: Mẫu TK01

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây