Kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Thứ năm - 16/03/2023 03:18
Đoàn kiểm tra của Tổ công tác Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) tỉnh Bắc Kạn vừa thực hiện các cuộc kiểm tra, khảo sát việc triển khai, thực hiện các phương thức sử dụng thông tin về cư trú phục vụ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trực tuyến, việc thực hiện Đề án 06 của một số Sở, ngành trên địa bàn thành phố Bắc Kạn và huyện Chợ Mới.
Đoàn công tác kiểm tra tại Bộ phận Một cửa phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn
Đoàn công tác kiểm tra tại Bộ phận Một cửa phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn
Thời gian qua, Tổ công tác Đề án 06 của Thành phố và các xã, phường đã phối hợp cùng với các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố tiến hành tuyên truyền tới người dân các phương thức sử dụng thông tin công dân thay thế việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú. Hiện nay, công chức tiếp nhận hồ sơ TTHC tại Bộ phận Một cửa của Thành phố chủ yếu thực hiện 2 phương thức sử dụng thông tin về cư trú để phục vụ giải quyết TTHC là sử dụng điện thoại quyét mã QR trên căn cước công dân và xem trực tiếp thông tin qua ứng dụng VneID trên điện thoại của công dân. Từ đầu năm đến nay, cấp thành phố đã tiếp nhận, giải quyết 174 hồ sơ có yêu cầu đính kèm giấy tờ, tài liệu chứng minh thay thế cho hộ khẩu, sổ tạm trú; cấp xã tiếp nhận 288 hồ sơ, trong đó tiếp nhận trực tiếp hơn 200 hồ sơ.

Tại buổi làm việc với các đơn vị, đoàn kiểm tra đã tập trung vào công tác triển khai thực hiện Đề án 06, nhất là công tác tuyên truyền, quán triệt các nội dung của Đề án.  Qua đánh giá, việc thực hiện Đề án 06 trên địa bàn thành phố vẫn còn một số tồn tại, hạn chế khi sự vào cuộc của một số ban, ngành còn chưa quyết liệt, chủ yếu giao đơn vị Công an tham mưu. Công tác thu nhận căn cước công dân kết hợp cấp tài khoản định danh điện tử cũng gặp một số khó khăn nhất định, đặc biệt là việc tiếp cận, sử dụng các thiết bị di động để đăng nhập, sử dụng tài khoản định danh điện tử để đăng nhập trên không gian mạng... Đoàn công tác của UBND tỉnh đề nghị các cấp ngành thành phố chủ động, tích cực thực hiện Đề án, trong đó tuyên truyền tới người dân các phương thức triển khai bằng nhiều hình thức khác nhau như loa truyền thanh cơ sở, qua mạng xã hội, lồng ghép vào các cuộc họp thôn tổ... Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra đã tập trung trao đổi, thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến nhằm giúp các đơn vị tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Đề án./.

Tác giả: Ngọc Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập141
  • Máy chủ tìm kiếm66
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay39,012
  • Tháng hiện tại570,553
  • Tổng lượt truy cập120,541,139
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây