Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Bé gái 12 tuổi nhảy từ tầng 15 tự sát vì không làm xong bài tập về nhà

Một bé gái 12 tuổi đã nhảy từ tầng 15 tại chung cư mà mình đang sống xuống đất để tự sát sau khi không làm xong bài tập về nhà được giáo viên giao trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán vừa qua. May mắn bé gái đã sống sót một cách thần kỳ vì rơi trúng tấm đệm hơi đã được chuẩn bị sẵn phía dưới.

Sự việc xảy ra tại một căn chung cư ở thị trấn Phủ Châu, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Video từ các nhân chứng ghi lại được cho thấy bé gái ngồi vắt vẻo phía trên cửa sổ một căn hộ ở tầng 15 và có dấu hiệu sẽ nhảy xuống phía dưới.

Bé gái 12 tuổi nhảy từ tầng 15 tự sát vì không làm xong bài tập về nhà
Hình ảnh cô bé ngồi vắt vẻo trên cửa sổ tầng 15 khiến nhiều người hoảng sợ

May mắn ngay khi phát hiện ra cô bé đứng vắt vẻo ở trên cửa sổ, các nhân chứng đã kịp thời gọi điện cho lực lượng cứu hộ. Các nhân viên cứu hộ đã dựng một tấm đệm hơi bên dưới vị trí cô bé đang đứng để hứng sẵn phòng trường hợp cô bé sẽ nhảy xuống dưới.

Một lúc sau, cô bé đã quyết định nhảy ra khỏi cửa sổ tầng 15 trong sự kinh hoàng của các nhân chứng. May mắn cú rơi của cô bé đã trúng vào tấm đệm hơi được dựng sẵn phía dưới, giúp cứu mạng cô bé.

Bé gái 12 tuổi nhảy từ tầng 15 tự sát vì không làm xong bài tập về nhà - Ảnh minh hoạ 2
Khoảnh khắc cô bé quyết định nhảy khỏi căn nhà

Cô bé đã sống sót một cách thần kỳ sau cú rơi từ tầng 15 với một vết thương trên tai mà không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo truyền thông địa phương, sau khi vụ việc xảy ra, mẹ của cô bé cho biết con gái mình đang học lớp 6 (12 tuổi) và đã quyết định tự sát do quá stress vì không làm hết bài tập về nhà được cô giáo giao trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vừa qua. Điều này đã khiến cô bé cảm thấy hoảng sợ và tìm đến cái chết như một giải pháp để thoát khỏi áp lực.

Bé gái 12 tuổi nhảy từ tầng 15 tự sát vì không làm xong bài tập về nhà - Ảnh minh hoạ 3
Cô bé sống sót may mắn với vết thương ở tai và không nguy hiểm đến tính mạng

Sau khi sự việc được truyền thông đăng tải, nhiều cư dân mạng tại Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích cha mẹ và giáo viên của cô bé đã gây nên áp lực khiến cô bé phải tìm đến cái chết. Nhiều người xem vụ việc như là một minh chứng cho chương trình giáo dục nặng nề hiện nay tại Trung Quốc và kêu gọi một sự cải cách để giảm tải chương trình học.

Kinh hãi khoảnh khắc cô bé 12 tuổi nhảy khỏi tầng 15 để tự sát vì không làm xong bài tập về nhà

Tác giả: Nhi Nguyễn Theo MS

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây