Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Bùng nổ tranh cãi quanh chiếc túi thời trang làm từ xương sống con người

(Dân trí) - Một nhà thiết kế thời trang người Indonesia thuộc hàng “con nhà giàu" gần đây đã trở thành trung tâm tranh cãi vì chiếc túi xách anh ta tạo ra được cho là làm từ lưỡi cá sấu và cột sống của người.
Bùng nổ tranh cãi quanh chiếc túi thời trang làm từ xương sống con người

Arnold Putra lần đầu tiên giới thiệu phụ kiện thời trang gây tranh cãi này trên tài khoản Instagram của mình vào năm 2016, nhưng nó không được chú ý cho đến một vài ngày trước, khi một bài về nó đăng trên tweeter được lan truyền.

Hàng ngàn người đổ xô đến Instagram của nhà thiết kế trẻ để kiểm tra xem chiếc túi liệu có thật hay không.

Cuộn xuống trang của Putra đến tận những nội dung từ năm 2016, chiếc túi rùng rợn hiện lên đầy đủ với một mô tả được viết là “chất liệu từ lưỡi cá sấu và xương cột sống của con người do tôi làm ra”. Mọi người bắt đầu chất vấn… 

Bùng nổ tranh cãi quanh chiếc túi thời trang làm từ xương sống con người - Ảnh minh hoạ 2

Túi xách kiểu giỏ có một không hai được giới thiệu là sản xuất tại Los Angeles và có giá 5.000 USD.

Trong phần mô tả trên @byarnoldpultra - một tài khoản Instagram khác với tài khoản cá nhân của nhà thiết kế - phụ kiện này được mô tả là có phần tay cầm “được tạo ra từ cột sống của một đứa trẻ bị mắc bệnh loãng xương”. Những bức ảnh về chiếc túi rùng rợn đã bị tấn công bởi vô số lời bình luận tiêu cực trong những ngày gần đây.

“Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng đây là một sự ghê tởm về đạo đức, nhưng điều mà chúng ta quên mất là: Đây hoàn toàn là tội ác chống lại khái niệm thời trang”, một người dùng Instagram đã viết.

“Thật là một sự báng bổ đối với cái chết của đứa trẻ. Chưa kể đến cá sấu. Đây không phải là nghệ thuật cũng không phải là thời trang”, một người khác nhận xét.

Sự phẫn nộ xung quanh chiếc túi xách của Putra đã khiến một số cơ quan truyền thông mở cuộc điều tra xem liệu tay cầm của nó có thực sự được làm từ xương sống của con người hay không, và nếu vậy, nó có nguồn gốc như thế nào. 

Tờ Insider đã liên lạc với chính Putra về chiếc túi xách, hỏi anh ta nhiều lần xem cột sống có phải của một đứa trẻ không, nhưng anh ta từ chối trả lời. Thay vào đó, anh ta chỉ nói rằng cột sống của con người là “nguồn được chấp nhận về đạo đức” từ thặng dư y tế ở Canada.

Bùng nổ tranh cãi quanh chiếc túi thời trang làm từ xương sống con người - Ảnh minh hoạ 3

Khi được hỏi về mô tả đề cập đến một đứa trẻ bị loãng xương, nhà thiết kế thời trang người Indonesia nói rằng tài khoản Instagram @byarnoldputra được điều hành bởi một người khác và anh ta chỉ "đóng góp một phần" cho nó.

Insider đã liên lạc với hai người có chuyên môn về xương trẻ em để hỏi về túi xách Putra. Cả hai đều đồng ý rằng phần tay cầm gần như chắc chắn được làm từ xương sống của con người, mặc dù họ không chắc liệu nó có phải là xương của một đứa trẻ hay không. 

Huyền Anh

Theo ODC

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây