Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Cao thủ võ lâm Trung Quốc bị võ sĩ nghiệp dư hạ gục... sau 5 giây

Một võ sư Thái cực quyền đã bị một vận động viên võ kickboxing nghiệp dư hạ gục sau 5 giây chỉ bằng một cú đấm.

Zhu Chunping, 47 tuổi, là một võ sư Thái cực quyền, đã có trận đấu với Yao Hantian, 22 tuổi, một võ sĩ nghiệp dư môn kickboxing. Được biết Yao Hantian chỉ mới tập kickboxing trong vòng một năm, còn Zhu Chunping đã tập và dạy môn võ cổ truyền hơn một thập niên qua.

Trận đấu diễn ra tại thành phố Tô Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) trước sự chứng kiến của rất đông người hâm mộ võ thuật tại Trung Quốc. Mục đích của trận đấu là để so tài giữa hai môn võ thuật và xác định xem môn võ thuật nào có khả năng thực chiến cao hơn.

Trận đấu nghe chừng rất chênh lệch đẳng cấp giữa hai đối thủ này nhưng cuối cùng lại kết thúc một cách chóng vánh với kết quả không ai ngờ tới.

Cao thủ võ lâm Trung Quốc bị võ sĩ nghiệp dư hạ gục... sau 5 giây

Võ sư môn Thái cực quyền bị chàng sinh viên kiêm võ sĩ nghiệp dư hạ gục chỉ trong 5 giây

Chỉ 5 giây sau khi trận đấu diễn ra, võ sĩ nghiệp dư Yao Hantian đã có thể hạ gục võ sư Zhu Chunping chỉ với một cú đấm. Cú đấm thẳng vào mặt của Yao đã khiến Zhu gục ngã. Trọng tài đã lập tức cho dừng trận đấu và kiểm tra Zhu để đảm bảo rằng võ sư này không bị nghẹt thở hoặc cắn phải lưỡi sau cú đấm của đối thủ. May mắn chỉ một phút sau, võ sư này đã phục hồi và có thể tự bước xuống sàn đấu mà không cần sự giúp đỡ.

Sau trận đấu, Yao, hiện đang là sinh viên ngành truyền thông của trường Đại học Thượng Hải, cho biết anh đã luyện môn kickboxing nhằm giữ gìn sức khỏe và giải trí trong lúc rảnh rỗi. Yao cho biết anh cũng rất bất ngờ khi có thể kết thúc trận đấu với một võ sư môn võ cổ truyền một cách nhanh chóng như vậy.

Kết quả trận đấu sau đó đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng không ngần ngại châm biếm võ sư Zhu Chunping chỉ là hư danh. Trong khi đó nhiều người cho rằng võ thuật cổ truyền Trung Quốc chỉ mang tính biểu diễn và đã được “thần thánh hóa” thông qua các bộ phim.

Tuy nhiên một vài cư dân mạng cũng đã lên tiếng bênh vực võ sư Zhu khi cho rằng sự chênh lệch về tuổi tác giữa hai bên là lý do khiến cho võ sư này đã bị một thanh niên trẻ hơn đánh gục nhanh chóng.

Cao thủ võ lâm Trung Quốc bị võ sĩ nghiệp dư hạ gục... sau 5 giây

Tác giả: Nhi Nguyễn Theo Medium

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây