Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Cha mẹ đoàn tụ con trai thất lạc sau 24 năm miệt mài tìm kiếm

Những giọt nước mắt hạnh phúc đã lăn trên gương mặt của các thành viên trong một gia đình tại Trung Quốc khi họ hội ngộ sau 24 năm thất lạc.

Ngày 8/8/1994 là thời điểm mà cặp vợ chồng Li Shunji và Du Li không bao giờ quên khi họ lạc mất cậu con trai 3 tuổi của mình trên một tuyến đường ở thành phố Tây An (Trung Quốc).

Ông Li vẫn còn nhớ rõ chuyện xảy ra vào ngày hôm đó với cậu con trai Li Lei.

“Tôi rời khỏi nhà để đến cửa hàng bán quần áo”, ông Li Shunji, 59 tuổi, nhớ lại. “Khi mở cửa bước ra ngoài, tôi đã không nhận ra rằng con trai cũng đi theo tôi ra đường”.

Cha mẹ đoàn tụ con trai thất lạc sau 24 năm miệt mài tìm kiếm
Những giọt nước mắt hạnh phúc khi gia đình ông Li đoàn tụ sau 24 năm

Ông Li chỉ biết được con trai mình đã mất tích khi người vợ Du Li chạy đến cửa hàng để thông báo về sự việc.

“Đôi chân tôi lập tức tê liệt và tôi như chết đứng”, ông Li chia sẻ.

Một cặp vợ chồng khác đã tìm thấy cậu bé 3 tuổi Li Lei lang thang trên đường và quyết định giữ cậu bé lại để giúp tìm kiếm cha mẹ của cậu. Tuy nhiên sau những nỗ lực tìm kiếm nhưng không thấy, cặp đôi này đã mang cậu bé Li Lei về nhà chăm sóc. May mắn cặp đôi này đã nuôi dưỡng và chăm sóc cậu bé Li Lei như con đẻ của họ.

Hai vợ chồng Li Shunji và Du Li không hề hay biết chuyện này và lập tức tìm kiếm cậu bé Li Lei ở khắp mọi nơi.

Ông Li đã đóng cửa hàng quần áo để đi khắp đất nước tìm kiếm tin tức về con. Ông đã in ra 180.000 tờ rơi về thông tin của con và mang nó đi phát cho mọi người ở những nơi mà ông đã đi qua với hy vọng sẽ có thông tin về con trai.

“Tôi luôn tự nhủ với bản thân sẽ không bao giờ bỏ cuộc và tôi sẽ được gặp lại con”, ông Li chia sẻ.

Nỗ lực tìm kiếm con suốt 24 năm của ông Li và vợ đã được đền đáp khi thông tin về người con bị mất tích của ông bà được chính chàng trai Li Lei, năm nay đã 27 tuổi, đọc được. Li Lei đã liên hệ với ông Li và kể về câu chuyện của đời mình.

Ông Li Shunji và Li Lei sau đó đã thực hiện kiểm tra ADN và khi cầm kết quả trên tay, cả hai bật khóc hạnh phúc khi biết được rằng họ chính là cha con của nhau. Cả gia đình ông Li đã đoàn tụ trong hạnh phúc sau nỗ lực không bỏ cuộc để tìm kiếm con trai suốt 24 năm.

Tác giả: T.Thủy Theo SHi/Medium

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây