Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Chú bò may mắn thoát chết nhờ to quá khổ so với lò mổ địa phương

Với chiều cao lên tới gần 2 mét và cân nặng không phải dạng đùa, chú bò Knicker đến từ Myalup, Tây Úc luôn là con vật nổi bật nhất đàn vì to gấp đôi "bạn bè đồng trang lứa". Cũng nhờ thế mà Knicker thoát chết khi không thể vừa với lò mổ địa phương nào.
Chú bò may mắn thoát chết nhờ to quá khổ so với lò mổ địa phương

Chính nhờ kích thước quá khổ mà chú bò Knicker đã thoát khỏi “con dao tử thần”

Knicker là một chú bò 7 tuổi thuộc giống bò Hà Lan. Chú ta có thân hình khổng lồ với kích thước gấp đôi các con bò trong đàn của mình ở Myalup, Tây Úc. Khi đứng, đầu và vai của chú ta luôn nhô cao hơn những bạn bè cùng trang lứa và cân nặng của Knicker cũng vô cùng đáng kinh ngạc: 1,4 tấn.

Chủ sở hữu Geoff Pearson nói với phóng viên của Perth rằng chính kích thước khổng lồ đã cứu mạng sống của Knicker. Nguyên nhân là bởi con vật quá lớn so với các lò mổ địa phương.

Những người bán thịt nói rằng "gã khổng lồ" này sẽ cho ra lò khoảng 1.400 pounds (635 kg) thịt bò "có thể bán được", đủ để được chia ra làm 450 miếng thịt bò và 370 kg thịt băm.

Chú bò may mắn thoát chết nhờ to quá khổ so với lò mổ địa phương - Ảnh minh hoạ 2
Khi đứng, chú bò cao tới 6 feet 4 inches (hơn 1m93) và nặng bằng một chiếc xe ô tô con loại 2 khoang

Giống bò Hà Lan vốn là một giống bò sữa và thường chỉ nặng khoảng 680 kg, cao khoảng 1m2. Ngay cả những con bò đực cũng chỉ nặng tới 997 kg và cao 1m7 là nhiều. Do đó, chú bò này thực sự là "quái vật" trong giống loài của mình.

Trước đây, Knicker được chủ sở hữu mua với giá 225 bảng Anh (gần 6,7 triệu đồng) và hiện đang được nuôi như một "huấn luyện viên" trông coi đàn. Knicker cũng đã bị chủ "triệt đường sinh sản" để tập trung cho nhiệm vụ.

"Nó quá nặng. Tôi không thể đưa nó vào một cơ sở chế biến nào. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó sẽ cứ thế sống hạnh phúc mãi mãi về sau", Geoff chia sẻ.

Geoff - người đang có khoảng 20.000 gia súc tiết lộ rằng "gã khổng lồ" này thực sự có năng khiếu trong việc trông nom khi hàng trăm con bò trong đàn cứ liên tục đi theo Knicker xung quanh bãi cỏ. Đa phần, gia súc của Geoff có màu nâu sậm nên Knicker càng trở nên bắt mắt.

Tác giả: Trà Xanh Theo Metro

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây