Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Cô giáo dạy Giải phẫu học gây sốc khi mặc trang phục "giáo cụ trực quan" đến trường

(Dân trí) - Bất kỳ giáo viên nào cũng sẽ nói rằng việc thu hút sự chú ý của học sinh là một trong những thách thức lớn nhất của nghề dạy học. Thế nhưng một giáo viên ở Tây Ban Nha đã thành công khiến mọi ánh mắt đều đổ dồn về mình bằng bộ đồ có một không hai.
Cô giáo dạy Giải phẫu học gây sốc khi mặc trang phục

Verónica Duque, một giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy 15 năm đã khiến cư dân mạng dậy sóng sau khi hình ảnh của cô được chia sẻ trên mạng. Các bức ảnh này do người chồng Michael đích thân chụp lại trong một tiết học của cô.

Chú thích cho các bức ảnh, Michael viết:

"Rất tự hào về ngọn núi lửa tràn đầy những ý tưởng mà tôi may mắn được gọi là vợ. Hôm nay cô ấy đã giải thích về giải phẫu cơ thể người cho học sinh của mình theo một cách rất nguyên bản. Và những đứa trẻ đang phát hoảng. Verónica vĩ đại của tôi!".

Cô giáo dạy Giải phẫu học gây sốc khi mặc trang phục
Cô giáo 43 tuổi lấy chính bản thân mình làm minh họa

Bài đăng này sau đó đã nhận tới 65.200 lượt thích cũng như được chia sẻ trên mạng Twitter 13.000 lần. Đa số cư dân mạng đều hết lời khen ngợi sự cống hiến và sáng tạo của cô giáo 43 tuổi.

"Tuyệt vời! Đẹp mắt! Thông minh! Chuyên nghiệp! Chắc chắn các học sinh sẽ không thể quên được buổi học này trong cuộc đời của chúng", một người bình luận.

"Cần thêm những giáo viên với khao khát và đam mê trong dạy học như vậy", một người khác viết.

"Minh họa xuất sắc về đổi mới và sáng tạo. Đó là những gì cần có trong thế giới giáo dục để mở mang đầu óc của học sinh", một cư dân mạng nói thêm.

Cô giáo dạy Giải phẫu học gây sốc khi mặc trang phục
Trang phục của cô chắc chắn sẽ khiến học trò cảm thấy khó quên

Hóa ra, cô Verónica đã từng sử dụng bộ trang phục này làm đạo cụ học tập trước đây. Cô giáo 43 tuổi hy vọng sự nổi tiếng bất ngờ của mình sẽ xua tan quan niệm sai lầm về người giáo viên "quan liêu lười biếng".

"Tôi đã giảng dạy được 15 năm rồi. Tôi dạy khoa học tự nhiên và xã hội, nghệ thuật cũng như tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Tôi đang lướt mạng internet thì một quảng cáo về đồ bơi của AliExpress bỗng xuất hiện. Biết rằng trẻ nhỏ sẽ cảm thấy hết sức khó khăn trong việc hình dung ra các cơ quan nội tạng nên tôi nghĩ rằng bộ trang phục này rất đáng để thử.

Tôi đã quyết định từ lâu về việc phải thay thế các bài học mang tính sách vở trước đây. Tôi cũng sử dụng vương miệng bằng bìa cứng cho học sinh của mình để học các thể loại ngữ pháp như danh từ, tính từ và động từ. Các vương quốc ngữ pháp khác nhau, có thể nói như vậy", cô giáo Verónica chia sẻ.

Trà Xanh

Theo LB

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây