Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Đào sẵn mộ để dọa cho dân sợ ở nhà

(Dân trí) - Thành phố Dnipro (Ukraine) đến nay mới chỉ ghi nhận 13 ca nhiễm corona virus, chưa có ca nào tử vong, nhưng chính quyền địa phương đã đào hơn 600 ngôi mộ mới, để đảm bảo dân chúng không ra đường.
Đào sẵn mộ để dọa cho dân sợ ở nhà

Không sẵn sàng mạo hiểm với bất cứ sự bất tuân nào từ các tầng lớp người dân của mình, thị trưởng thành phố Dnipro - một thành phố gần triệu dân - đã bằng mọi giá đảm bảo cho người dân địa phương hiểu được những nguy hiểm của việc phớt lờ các quy tắc cách ly xã hội. 

Tuần trước, Thị trưởng Borys Filatov viết trên Facebook rằng chính quyền địa phương đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Ông cũng nói thêm rằng hơn 600 ngôi mộ mới đã được đào để chuẩn bị cho những cái chết trong dự đoán.

“Chúng ta đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Không phải 400, mà là 600 ngôi mộ đã được đào trong các nghĩa trang của thành phố để chôn cất xác chết của những người nhiễm virus corona. Một nghìn túi nhựa dày đã được mua để lưu trữ thi thể”, Filatov viết.

Người phát ngôn của thị trưởng Dnipro, Yulia Vitvitska, xác nhận với AFP rằng thành phố đã đào 615 ngôi mộ và chuẩn bị 2.000 túi đựng xác để chuẩn bị cho cái chết của những người mắc Covid-19.

Đào sẵn mộ để dọa cho dân sợ ở nhà - Ảnh minh hoạ 2

Thị trưởng Filatov cũng đề cập rằng nhân viên y tế sẽ bị cấm thực hiện khám nghiệm tử thi trên những người được cho là đã chết vì nhiễm corona virus.

Và như thể sợ rằng những tuyên bố này chưa đủ để mọi người sợ mà tuân thủ các quy tắc cách ly xã hội trong thành phố, những bức ảnh của hàng trăm ngôi mộ mới đào trong một cánh đồng lớn nằm lọt giữa rừng tại nghĩa trang được dựng cây thánh giá bên ngoài thành phố cũng bắt đầu xuất hiện trực tuyến.

Có nhiều phản ứng khác nhau với các tuyên bố của thị trưởng. Một số người cáo buộc ông chỉ gây hoang mang hơn cho những người dân địa phương vốn đã lo lắng rồi, số khác tin rằng thị trưởng đang thực hiện đúng phương pháp, đó là buộc người dân chúng phải có tâm lý thận trọng hơn.

Huyền Anh

Theo ODC

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây