Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Điểm tên những dịch vụ kỳ lạ năm 2019

(Dân trí) - Một số dịch vụ có một không hai xuất hiện năm 2019 khiến cộng đồng mạng hoài nghi về khả năng đi vào vận hành của nó nhưng hoá ra lại hút khách. >> >>

Dịch vụ thuê người lạ "đấu võ mồm" ở Trung Quốc

Điểm tên những dịch vụ kỳ lạ năm 2019

Năm 2019 ghi dấu sự xuất hiện của loại hình dịch vụ đặc biệt: Cung cấp người “đấu võ mồm” trên trang Taobao, một nền tảng thương mại điện tử lớn của Trung Quốc.

Dịch vụ cho phép thuê người lạ để tranh luận hay đơn giản là quấy rầy ai đó với một khoản chi phí nhỏ.

Những "thầy cãi" chuyên nghiệp sẵn sàng tranh luận thay bạn với mức giá chỉ từ 5 đến 20 nhân dân tệ (17 đến 69 nghìn đồng). Tất nhiên, mức giá có vẻ siêu rẻ như vậy là vì tất cả những màn tranh cãi đều được thực hiện thông qua những cuộc gọi hoặc tin nhắn chứ không cần phải mặt đối mặt.

Một số người nhận tranh cãi thậm chí còn có hệ sống sàng lọc trước khi chấp nhận yêu cầu của khách hàng. Họ thường đề nghị khách trả lời các thông tin về loại tranh luận mong muốn, vấn đề tranh luận hoặc thời gian tranh luận.

Một quảng cáo tranh cãi chuyên nghiệp trên Taobao nói rằng mỗi cuộc điện thoại hoặc tin nhắn cãi cọ có giá 20 nhân dân tệ còn tiến hành các cuộc gọi làm phiền thì có giá gấp đôi, tức là 40 nhân dân tệ (136 nghìn đồng). Trường hợp khách hàng muốn "dội bom" điện thoại của người mình ghét liên tục 24 giờ/7 ngày, mức giá sẽ là 100 nhân dân tệ (341 nghìn đồng).

Dịch vụ "điêu khắc" cơ bụng 6 múi

Không còn là vấn đề nếu bạn không đủ nghị lực tập luyện và ăn kiêng để có cơ bụng sáu múi “lồng lộn” hiển hiện trên vòng 2 săn chắc. Một bệnh viện ở Bangkok, Thái Lan đã đưa ra quy trình phẫu thuật thẩm mỹ mới đem lại cơ bụng 6 múi ngay lập tức cho những ai ước ao.

Điểm tên những dịch vụ kỳ lạ năm 2019 - Ảnh minh hoạ 2
Chuẩn bị phẫu thuật tạo cơ bụng

Bằng một quy trình gọi là điêu khắc cơ bụng, các bác sĩ sẽ loại bỏ lớp mỡ trên bụng bệnh nhân và tạo hình bụng 6 múi, không cần cấy ghép nhựa hay silicone, chỉ cần hút mỡ ở một số khu vực tập trung.

Phương pháp này đã gây sốt sau khi nam người mẫu Ome Pangpaparn trải qua phẫu thuật rồi chia sẻ một số hình ảnh của mình.

Điểm tên những dịch vụ kỳ lạ năm 2019 - Ảnh minh hoạ 3

Ome Pangpaparn, nam người mẫu khiến dịch vụ phẫu thuật cơ bụng 6 múi trở thành cơn sốt.

Dịch vụ "tống khứ" người yêu cũ khỏi ảnh kỷ niệm

Điểm tên những dịch vụ kỳ lạ năm 2019 - Ảnh minh hoạ 4

Ứng dụng trực tuyến mang tên “Sửa lại mối tình đã qua” được ra đời với mục đích làm lành vết thương cho những trái tim tan vỡ.

Ứng dụng cho phép xoá sạch dấu vết của tình cũ trên bức ảnh chụp chung của hai người. Bạn chỉ cần đăng tải ảnh của mình lên website, sau đó ứng dụng sẽ biết cách xóa đi hình ảnh người khiến trái tim bạn tan nát.

Ứng dụng hiện đã trở thành tính năng khá bình thường trong chỉnh sửa ảnh nhưng ở thời điểm nó mới xuất hiện hồi đầu năm, để được sử dụng, người dùng phải chi 8,99 bảng Anh tiền phí.

Điểm tên những dịch vụ kỳ lạ năm 2019 - Ảnh minh hoạ 5

Dịch vụ trả tiền thuê người khác... ăn hộ

Nếu đăng ký tham gia phục vụ trong dịch vụ này, bạn sẽ trở thành người có “số hưởng” khi vừa được ăn, vừa được nói lại có tiền bỏ túi đem về.

Điểm tên những dịch vụ kỳ lạ năm 2019 - Ảnh minh hoạ 6

Dịch vụ mới lạ đã trở nên phổ biến tại Trung Quốc dựa trên nền tảng thương mại điện tử Taobao. Một số người dùng lên mạng tìm kiếm người khác ăn hộ, uống hộ những món đồ mình đã chọn sẵn và chờ nghe đánh giá của họ để trả tiền.

Nếu muốn tham gia loại hình dịch vụ này, tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp video cho thấy bạn đã thực sự thử món ăn đó và đưa ra mô tả, đánh giá của mình.

Điểm tên những dịch vụ kỳ lạ năm 2019 - Ảnh minh hoạ 7

Mức phí cho mỗi lần ăn dao động từ 2 Nhân dân tệ (gần 7 nghìn đồng) đến 9 Nhân dân tệ (31 nghìn đồng). Bạn tất nhiên không phải trả tiền mua đồ ăn. Các món ăn được tìm kiếm người ăn hộ nhiều nhất là trà sữa và gà rán.

Huyền Anh

(Tổng hợp)

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây