Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Hóa trang kinh dị hàng đêm để bán quần áo của người đã khuất

(Dân trí) - Một người phụ nữ Thái Lan đã nhận được nhiều chú ý trên mạng xã hội châu Á sau khi có ý tưởng sáng tạo, hóa trang thành xác sống zombie để bán quần áo của người đã khuất trong các buổi livestream.
Hóa trang kinh dị hàng đêm để bán quần áo của người đã khuất
Kanittha trong một buổi livestream bán quần áo cũ

Cô Kanittha Thongnak (40 tuổi), đã bán quần áo cũ tại khu phố Chon Daen, phía Bắc Thái Lan được hơn 3 năm. Trước khi dịch Covid-19 ập tới, nhờ công việc này cô có thể kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống, dù không phải giàu có gì.

Tuy nhiên, mọi thứ đều thay đổi khi lệnh phong tỏa được ban bố để ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19, khiến nhiều hàng rong phải đóng cửa. Kanittha đành thử vận may của mình với cách thức bán hàng qua mạng.

Việc bán quần áo cũ phần lớn được sử dụng bởi những người đã qua đời vốn là một công việc khó khăn. Và dịch Covid-19 còn khiến mọi việc tồi tệ hơn, ban đầu Kanittha chỉ có vài người xem trong các buổi livestream bán hàng và hiếm khi chốt được đơn nào.

Cái khó ló cái khôn, cô đã nghĩ ra một ý tưởng rất sáng tạo. Vào một đêm khi nhà mất nước và không thể rửa mặt, cô đã quyết định dùng một loại kem nền màu trắng, chúng khiến cô trông giống một con ma. Việc này không khiến cô mất đi người xem livestream mà trái lại còn khiến buổi bán hàng có nhiều người xem hơn.

Hóa trang kinh dị hàng đêm để bán quần áo của người đã khuất - Ảnh minh hoạ 2
Kanittha trang điểm để chuẩn bị cho một buổi bán hàng online

Thừa thắng xông lên, cô đã quyết định hóa trang đáng sợ hơn để thu hút nhiều lượt xem bán hàng online. Trong vòng 5 ngày, các buổi livestream mỗi tối của Kanittha đã thu hút tới 4.000 người mỗi lần, trong khi trước đó chỉ có nhiều nhất là vài chục người xem.

Và tất nhiên, doanh số bán hàng của cô cũng tăng vọt, dù không nói rõ con số cụ thể, Kanittha cho biết cô đang kiếm được nhiều nhất tính từ khi bắt đầu công việc bán quần áo cũ.

Kanittha thường bắt đầu các buổi livestream bán hàng từ 10 giờ tối và kết thúc vào khoảng 3 giờ sáng. Khung giờ này khiến việc hóa trang đáng sợ của cô đạt hiệu ứng lí tưởng nhưng lại không thu hút được nhiều người mua hàng. Dù vậy các buổi livestream vẫn có hàng ngàn người thức xem, khiến doanh số của cô tốt hơn trước rất rất nhiều.

Khi không thực hiện các buổi livestream bán hàng, Kanittha thường đi thăm các ngôi đền nơi thanh tẩy quần áo của người chết trước khi cô đem chúng bán trên mạng. Ngoài ra cô cũng thường giúp đỡ những người hàng xóm kém may mắn hơn.

Trà Xanh

Theo ODC

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây