Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Hôn mê suốt 3 ngày sau khi uống 1 ngụm cola

(Dân trí) - Một bà mẹ 2 con đã gặp 1 phản ứng dị ứng nghiêm trọng và rơi vào hôn mê suốt 3 ngày sau khi chỉ uống 1 ngụm coca dành cho người ăn kiêng.
Hôn mê suốt 3 ngày sau khi uống 1 ngụm cola
Elizabeth Perkins, 30 tuổi và 2 con trai (Swadlincote, Derbyshire) đã bị dị ứng nặng với chất làm ngọt nhân tạo aspartame và asphetame - vốn có mặt trong hàng ngàn sản phẩm và thường được đưa vào các loại đồ uống ngọt chất lượng cao dành cho người ăn kiêng.
Hôn mê suốt 3 ngày sau khi uống 1 ngụm cola - Ảnh minh hoạ 2
Elizabeth cho biết cô đã đi vào 1 quán địa phương và yêu cầu 1 ly coke thông thường nhưng nhân viên quán đã đưa 1 ly cola dành cho người ăn kiêng.

Chia sẻ về tai nạn suýt lấy đi mạng sống này, Elizabeth cho biết: “Tôi không nghĩ rằng mọi người nhận thấy được sự khác biệt lớn giữa các loại đồ uống, cùng với đó là thuế tiêu thụ đường ngọt nên giờ rất ít nơi phục vụ đồ uống ngọt thông thường. Họ sẽ tự động đưa cho bạn các phiên bản đồ uống ít đường hoặc không đường. Và với tôi, điều đó là một thảm họa.

Hôn mê suốt 3 ngày sau khi uống 1 ngụm cola - Ảnh minh hoạ 3
Elizabeth mô tả cảm giác chóng mặt và căn phòng trở nên tối sầm khi cơ thể cô phản ứng với các chất tạo ngọt có trong ngụm cola đầu tiên uống vào. Cô đã ngay lập tức được đưa vào bệnh viện và hôn mê suốt 3 ngày liên tiếp.

Không chỉ Elizabeth cần phải tránh các chất tạo ngọt này mà cả 2 con trai 6 tuổi và 2 tuổi là Matthew và Jacob cũng có nguy cơ bị dị ứng với các chất tạo ngọt.

Đồ ăn của 2 con luôn do chính tay Elizabeth làm để kiểm soát độ an toàn.

Elizabeth phát hiện 2 con gặp vấn đề với đường nhân tạo sau khi chúng ăn bánh sinh nhật có chứa loại đường này.

Nhân Hà

Theo MT

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây