Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Kết hôn 70 năm, cặp đôi qua đời cách nhau vài phút

(Dân trí) - Sau 70 năm hôn nhân hạnh phúc, một cặp vợ chồng già đã qua đời cách nhau vỏn vẹn 20 phút đồng hồ, bên cạnh nhau. Gia đình nói rằng họ đã làm mọi thứ cùng nhau và cái chết cũng không thể chia lìa hai người.
Kết hôn 70 năm, cặp đôi qua đời cách nhau vài phút
Khi qua đời, hai ông bà vẫn ở bên cạnh nhau

Ông Les và bà Freda Austin đã cùng chuyển đến nhà dưỡng lão Henry Ford Allegiance ở Jackson, Michigan vào thứ Sáu ngày 6/12 vừa rồi. Đến ngày hôm sau, cặp đôi 90 tuổi cùng qua đời. Ông Les ra đi trước và bà Freda đi theo sau đó 20 phút.

Lúc ông Les qua đời, bà Freda cũng không còn tỉnh táo. Các thành viên trong gia đình nói rằng lúc đó trông bà yếu ớt vô cùng.

"Nếu họ phải ra đi, cách này đúng là cách lãng mạn nhất mà họ có thể có được", con trai Michael Austin chia sẻ với phóng viên kênh MLive.

Ông Les và bà Freda quen nhau thông qua một người bạn chung ở trường trung học. Cặp đôi kết hôn vào năm 1949 và có cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài 7 thập kỷ.

Bà Freda làm quản lý tại một cửa hàng giặt khô trong khi chồng bà trước khi nghỉ hưu là một trung sĩ thuộc Cảnh sát bang Michigan với 40 năm phục vụ cho nước Mỹ.

Kết hôn 70 năm, cặp đôi qua đời cách nhau vài phút - Ảnh minh hoạ 2
Ông Les và bà Freda khi còn trẻ

Cùng yêu thích việc cắm trại nên trong thời gian rảnh rỗi khi còn sống, hai cụ thường đi du lịch quanh Michigan, thăm thú những ngọn hải đăng hoặc tìm các gara ô tô. Bà Freda cũng có một niềm đam mê lớn với nấu ăn và làm bánh khi sở hữu hơn 1.000 cuốn sách về công thức nấu ăn. Trong khi đó, ông Les thích sưu tập những kỷ vật của diễn viên John Wayne.

"Tôi nghĩ họ biết mình sẽ qua đời và họ đã được mãi mãi ở bên nhau. Tôi nghĩ điều ấy thật đẹp đẽ", con gái Sandy Maes nói.

Ở bên nhau 70 năm, hai người không có bất cứ mâu thuẫn gay gắt nào, kể cả thời điểm ông Les đăng ký tham gia chiến tranh Triều Tiên mà không nói với bà Freda.

"Tôi biết bà từng rất buồn về điều đó. Bảy mươi năm bên nhau chắc chắn không dễ dàng gì nhưng đến cuối, họ vẫn dành cho nhau sự quan tâm sâu sắc và yêu nhau nhiều, rất nhiều", cháu gái Leah Smith bày tỏ.

Gia đình thừa nhận rất khó khăn khi phải tạm biệt cả hai người cùng một lúc nhưng các thành viên đều cảm thấy đây có lẽ là điều tốt nhất.

"Tôi rất hạnh phúc khi ông bà ra đi cùng nhau. Tôi nghĩ rằng sẽ là cực hình khi một trong hai người ở lại đây một mình", cháu gái Smith nói thêm.

Trà Xanh

Theo LB

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây