Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


“Lách” lệnh phong tỏa, người đàn ông Tây Ban Nha đưa cá vàng… đi dạo

(Dân trí) - Để được ra ngoài trong dịp cách ly mà không bị phạt, một người đàn ông đã rất “sáng tạo” khi mang cá vàng ra ngoài đi dạo để chúng “khuây khỏa”.
“Lách” lệnh phong tỏa, người đàn ông Tây Ban Nha đưa cá vàng… đi dạo

Cảnh sát Tây Ban Nha tuần trước đã đăng tải một bức ảnh lên tài khoản mạng xã hội Twitter, thông báo họ đã bắt giữ một người đàn ông mang cá vàng ra ngoài... đi dạo.

Cảnh sát cũng cảnh báo mọi người không thực hiện các hành động tương tự để lấy cớ ra ngoài trong đợt phong tỏa.

Tây Ban Nha hiện là nước chịu nhiều thương vong vì đại dịch Covid-19 thứ hai châu Âu. Để phòng dịch bệnh lan rộng, chính phủ nước này đã ban hành lệnh cách ly xã hội, các công dân được yêu cầu ở nhà nhiều nhất có thể. Dù không được phép đi dạo hoặc chạy bộ một mình, các cư dân sở hữu vật nuôi được phép đưa thú cưng của mình ra ngoài “đi dạo”.

Để đảm bảo người dân thi hành nghiêm chỉnh lệnh phong tỏa, cảnh sát đã được huy động xuống đường để giám sát. Chính phủ Tây Ban Nha cũng ban hành các mức phạt với người vi phạm lệnh cách ly từ 100 USD (2,3 triệu đồng) cho tới 658.000 USD (15.5 tỷ đồng) hay phạt tù 1 năm tùy theo mức độ nghiêm trọng.

“Lách” lệnh phong tỏa, người đàn ông Tây Ban Nha đưa cá vàng… đi dạo - Ảnh minh hoạ 2
Một chú chó được quảng cáo cho thuê trong dịp cách ly

Theo Fox News, trước trường hợp nêu trên, nhiều người Tây Ban Nha đã tìm cách ra ngoài giữa dịp cách ly với nhiều cách thức “sáng tạo”. Một số ít mang rùa đi hóng gió, có người buộc dây vào cổ thú bông, dắt đi dạo chỉ để được ra ngoài hít thở không khí mà không bị phạt.

Nhiều người cũng quảng cáo cho thuê chó của mình trong mùa Covid-19 để “giúp” người khác ra ngoài đi dạo mà không bị phạt. Những chú chó bất ngờ trở thành “tài sản quý giá” trong mùa Covid-19 tại Tây Ban Nha.

Trà Xanh

Theo Fox News

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây