Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Mẹ nhảy sông tự sát vì không đủ tiền sắm quà cưới cho con trai

Một người phụ nữ Trung Quốc đã nhảy sông tìm đến cái chết vì không đủ tiền sắm quà cưới của con trai theo yêu cầu của nhà gái.

Sự việc xảy ra tại huyện Ninh Lăng (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), khi chuẩn bị cho đám cưới, gia đình nhà gái đã yêu cầu món quà cưới từ nhà trai là một chiếc ô tô. Món quà này là quá sức đối với gia đình chú rể khi điều kiện kinh tế không cho phép.

Điều này đã khiến mẹ của chú rể rơi vào trạng thái buồn phiền, trầm cảm và cuối cùng tìm đến cái chết bằng cách nhảy sông.

Mẹ nhảy sông tự sát vì không đủ tiền sắm quà cưới cho con trai
Thi thể của người mẹ được tìm thấy sau khi nhảy sông tự sát

Khi thi thể của người phụ nữ được tìm thấy, quá đau lòng, chồng của người phụ nữ này cũng đã lao xuống để tự sát theo nhưng kịp thời được con trai và những người xung quanh ngăn cản.

Danh tính của những người trong sự việc không được tiết lộ.

Sau khi câu chuyện được truyền thông đăng tải, nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra trong cộng đồng mạng tại Trung Quốc. Nhiều người đổ lỗi cho gia đình nhà gái vì đã đòi một món quà mà không cần biết đến hoàn cảnh hiện tại của nhà trai xem có đủ đáp ứng hay không. Không ít người cho rằng nhà gái đã quá coi nặng vật chất hơn là tình yêu của đôi nam nữ.

Trong khi đó không ít người quy trách nhiệm cho chàng trai trong vụ việc vì cái chết của mẹ anh này, bởi vì anh mới là người phải có trách nhiệm mua món quà cưới cho nhà gái, thay vì đặt trách nhiệm nặng nề này cho người mẹ.

“Người con trai có lỗi trong việc này. Nếu không đủ khả năng độc lập tài chính thì tốt nhất là hãy khoan kết hôn”, một cư dân mạng bình luận.

Với khoảng cách chênh lệch giới tính ngày càng lớn, việc tìm kiếm được một cô gái phù hợp để làm vợ đang trở nên khó khăn hơn tại Trung Quốc, đặc biệt ở những khu vực nông thôn, do vậy các gia đình có con gái thường yêu cầu những món quà cưới đắt tiền từ phía nhà trai để cho thấy giá trị của con gái mình.

Hiện trường người mẹ nhảy sông tự sát vì không đủ tiền mua quà cưới cho con

Tác giả: Nhi Nguyễn Theo NE

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây