Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Người đàn ông bị bỏ tù 82 ngày vì mang 3 chai mật ong đến Mỹ

(Dân trí) - Một người đàn ông trở về sau chuyến đi tới Jamaica đã bị bắt giam 82 ngày vì nhỡ để 3 chai mật ong trong va li của mình rồi đi qua cửa an ninh sân bay.
Người đàn ông bị bỏ tù 82 ngày vì mang 3 chai mật ong đến Mỹ
Sau vụ việc, Leon tiết lộ mình quá sợ hãi để đi du lịch một lần nữa

Leon Haughton đang trở lại sân bay Baltimore Washington sau chuyến đi tới Jamaica mỗi năm một lần để thăm mẹ thì bỗng nhiên bị bắt. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc anh đã trở về với 3 chai mật ong mua ở quê nhà và nhét chúng trong va li. 

Sau khi đến sân bay, những chú chó của cơ quan an ninh giao thông (TSA) đã bắt đầu đánh hơi thấy có gì đó trong hành lý của Leon. Lúc đầu, Leon cho rằng đó là mùi từ món gà rán KFC của mình nhưng cảnh sát đã nhanh chóng còng tay anh và tịch thu 3 chai mật ong. Kế đó, cảnh sát cho biết thử nghiệm mật ong có dương tính với chất kích thích. 

Người đàn ông bị bỏ tù 82 ngày vì mang 3 chai mật ong đến Mỹ - Ảnh minh hoạ 2
Leon bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Baltimore Washington

“Họ nói rằng tôi bị buộc tội với chất methamphetamine. Tôi đã lập tức hỏi lại chất methamphetamine là gì?”, Leon kể với đài ABC 7. 

Methamphetamine hay còn gọi tinh thể meth, là một chất kích thích phụ gia rất mạnh. Leon sau đó bị đưa đến nhà tù Maryland, bị giam giữ gần 3 tháng và người ta nói rằng anh có thể sẽ phải đối mặt với án tù 25 năm.

Chỉ đến khi thử nghiệm thứ hai được tiến hành tại một phòng thí nghiệm ở Georgia, nơi người ta không tìm thấy chất kích thích trong mật ong, Leon mới được thả tự do. 

Tuy nhiên, với tư cách là chủ thẻ xanh - công dân nước ngoài được phép sống và làm việc ở Mỹ một cách thường xuyên, Leon đã bị giam giữ lâu hơn quy định. Vì bị bắt, Leon cũng mất luôn cả 2 công việc đang làm là một người dọn dẹp và một công nhân xây dựng. Tồi tệ hơn, thẻ tín dụng của anh bị vô hiệu và bảo hiểm không còn hiệu lực.

"Họ đã đưa tôi đi qua địa ngục. Tôi muốn cho cả thế giới biết rằng hệ thống này sai", Leon cho biết.

Người đàn ông bị bỏ tù 82 ngày vì mang 3 chai mật ong đến Mỹ - Ảnh minh hoạ 3
Ba chai mật ong vốn được Leon mua về làm quà

Trà Xanh

Theo TS

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây