Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Người đàn ông dùng tay không móc hàm cá mập

(Dân trí) - Một vận động viên bơi lội đã gây sốc cho người xem ở Delaware (Mỹ) khi bắt một con cá mập lớn bằng tay không và giật mở hàm của nó cho mọi người xem.
Người đàn ông dùng tay không móc hàm cá mập
Người đàn ông dùng tay mở hàm con cá mập

Trong video gây sốc, nam vận động viên đã bắt một con cá mập đang bơi trong nước bằng tay không. Việc làm bất ngờ này khiến một người phụ nữ có mặt chứng kiến lúc đó phải thốt lên: "Trời ơi, đó là một con cá mập lớn".

Vận động viên bơi lội sau đó đã cố gắng giữ miệng cá mập trong ít nhất năm giây, cố giữ hàm nó mở bằng cánh tay trái của mình. Hành động của anh hết sức dứt khoát và chắc chắn không phải chỉ là một trò chơi vui nhộn trong nước.

Tay không mở hàm cá mập

Trong khi một số người xem nhanh chóng lên án người đàn ông vì có hành vi tàn nhẫn với con cá mập thì sự thật đã được phơi bày. Fox 5 tiết lộ vận động viên bơi lội vốn được đào tạo chuyên nghiệp và anh ta chỉ đơn giản là muốn gỡ lưỡi câu ra khỏi miệng con cá mập tội nghiệp.

Đánh bắt cá mập ở bang Delaware, Mỹ được cho là bất hợp pháp và bất cứ ai câu được một con cá mập cũng đều phải thả nó ngay lập tức. Không rõ liệu con cá mập này là nạn nhân của một người đi câu nào đó hay nó vô tình nuốt phải móc câu trong biển và rồi mắc kẹt với dị vật trong miệng.

Đáng ngạc nhiên khi con cá mập tỏ ra khá bình tĩnh trong khi bị đối xử như vậy. Có lẽ nó đau và nếu biết bày tỏ, nó sẽ rất biết ơn vận động viên bơi lội.

Người đàn ông dùng tay không móc hàm cá mập - Ảnh minh hoạ 2
Vận động viên bắt sinh vật nổi tiếng nguy hiểm một cách dễ dàng

Cách đây không lâu, một nhóm đi câu cũng đã bắt gặp một con cá mập khổng lồ ngoài khơi bờ biển Maryland, ngay gần Delaware. “Kẻ săn mồi” màu trắng đã di chuyển qua dòng nước, tiếp cận thuyền của nhóm đi câu và tạo nên những giây phút thót tim.

Tuy nhiên thay vì sợ hãi, những người trên tàu tỏ ra khá hào hứng khi được chứng kiến “kẻ đi săn” bơi vòng quanh tàu, một số người thậm chí còn thả con mồi ra mạn thuyền để dụ cá mập bơi qua.

“Thật bất ngờ, một con cá mập trắng khổng lồ xuất hiện ngay bên cạnh thuyền và rồi bơi quanh thuyền, cho chúng tôi xem màn trình diễn trong khoảng 10 - 15 phút. Nó dài tầm 4,5 - 5,4 mét, nặng khoảng 900 - 1300 kg, đó là một con vật to lớn”, một người trong nhóm đi câu là Steven White kể.

Trà Xanh

Theo LB

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây