Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Người phụ nữ bị mẹ nhốt trong nhà, ăn thức ăn mèo suốt 26 năm

(Dân trí) - Người phụ nữ 42 tuổi ở Nga đã bị chính mẹ đẻ - người luôn nói là “bảo vệ” con gái - giam giữ hơn nửa cuộc đời.
Người phụ nữ bị mẹ nhốt trong nhà, ăn thức ăn mèo suốt 26 năm
Nadezhda luôn luôn ở trong nhà và sống bằng thức ăn của mèo

Nadezhda Bushuyeva đã không được nhìn thấy thế giới bên ngoài kể từ khi tốt nghiệp trung học 26 năm trước. Cô chỉ được ra ngoài duy nhất một lần để khám bệnh tại một phòng khám vào năm 2006.

Trong suốt quãng thời gian 26 năm đó, Nadezhda phải ăn thức ăn cho mèo và bị giam lỏng. Mọi chuyện chỉ kết thúc khi mẹ cô là Tatiana, một trợ lý cửa hàng đã nghỉ hưu, bị bệnh và phải điều trị tại bệnh viện.

Sau đó, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra căn nhà của bà mẹ. Khi kiểm tra, họ phát hiện ra những con mèo đã chết, một con chuột phá hoại và một người phụ nữ đang ngủ một cách khổ sở trên sàn nhà.

“Mèo có nhiều quyền hơn tôi”, Nadezhda kể.

Khi được trở lại với thế giới, Nadezhda có mái tóc rối xù và nói rằng đã không tắm trong hơn 10 năm. Mẹ cô đã nghĩ rằng quá “nguy hiểm” khi để con gái ra khỏi nhà. Chính vì vậy, sau khi Nadezhda tốt nghiệp trung học, bà đã quyết định giữ cô ở trong nhà và tránh xa thế giới.

"Sau khi cô ấy rời trường, bà mẹ đã “bảo vệ” con gái và giữ cô ấy ở trong nhà", Vasily Tovarnov, người đứng đầu hội đồng địa phương cho biết.

Người phụ nữ bị mẹ nhốt trong nhà, ăn thức ăn mèo suốt 26 năm - Ảnh minh hoạ 2
Sau khi bị nhốt trong nhà quá lâu, Nadezhda không còn muốn rời đi

Khi được hỏi tại sao không bỏ trốn khỏi nhà, Nadezhda nói: "Tôi sẽ đi đâu? Tôi sẽ được thả ra ở đâu? Tôi không biết bất cứ cái gì hay bất cứ ai. Tôi chưa từng đi bất cứ đâu. Kể từ khi tôi hoàn thành việc học, tôi đã không đi bất cứ nơi nào".

Cô nói thêm: "Tôi ăn những gì tôi được cho - thức ăn cho mèo, bánh mì và thức ăn ôi thiu".

Sau lần duy nhất ra ngoài đi khám vào năm 2006, Nadezhda được cho là có sức khỏe tâm thần tốt, cũng như mẹ mình.

Larisa Mikhayeva, người đứng đầu bộ phận chăm sóc xã hội của quận Vachovsky, vùng Nizhny Novgorod kể: "Người mẹ nhận được tiền lương hưu, trợ cấp và những đồ nhu yếu phẩm hàng tháng. Chúng tôi liên tục đề nghị cấp hộ chiếu nước Nga cho cô con gái Nadezhda nhưng bà mẹ từ chối. Một nhân viên xã hội thường đến thăm họ, nhưng họ không bao giờ cho người ấy vào nhà".

Suốt quãng thời gian đó, chính quyền không thể làm gì vì cả hai đều được đánh giá là không mắc bệnh tâm thần.

“Rất khó để giúp mọi người khi họ được đánh giá là khỏe mạnh theo hồ sơ y tế và càng khó hơn khi buộc họ phải có một nhận thức khác về cuộc sống trong khi chính bản thân họ không muốn thay đổi bất cứ điều gì”, Larisa nói.

Trà Xanh

Theo LB

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây