Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Người phụ nữ sống chung với xác của mẹ suốt 30 năm

Một người phụ nữ được phát hiện sống chung với xác của mẹ mình, ít nhất 30 năm, trong một căn hộ tồi tàn ở Ukraine.

Sự việc được phát hiện tại thành phố Mykolaiv (Ukraine) khi những người hàng xóm gọi điện cho cảnh sát để nhờ kiểm tra một căn hộ vì từ lâu họ không thấy ai ra vào căn hộ này.

Khi cảnh sát bước vào căn hộ, một cảnh tượng kinh hoàng đập vào mặt họ: Rác ngập khắp căn nhà. Trên sofa là xác chết khô của một người phụ nữ bên cạnh một biểu tượng tôn giáo. Xác khô cho thấy nó đã nằm ở vị trí này từ lâu, trên người mặc một chiếc váy màu trắng, một tấm khăn phủ đầu, mang một đôi tất màu xanh lá cây và một đôi giày màu xanh.

Người phụ nữ sống chung với xác của mẹ suốt 30 năm
Thi thể người phụ nữ nằm trên ghế sofa, bên cạnh là các biểu tượng tôn giáo

Cảnh sát tiếp tục lục soát căn nhà thì phát hiện thấy một người phụ nữ lớn tuổi nằm bất tỉnh trên sàn. Người phụ nữ này vẫn còn sống nhưng đã bị liệt cả 2 chân và cần sự trợ giúp khẩn cấp về y tế.

Cảnh sát cho biết trong căn hộ tồi tàn này không hề có nước, gas hay các thiết bị điện.

Cảnh sát sau đó xác định người phụ nữ sống trong căn hộ năm nay đã 77 tuổi, còn thi thể người nằm trên ghế sofa chính là mẹ của bà. Các kết quả điều tra cho thấy người phụ nữ này đã sống chung với xác chết của mẹ mình ít nhất là 30 năm.

Những người hàng xóm của căn hộ cho biết họ rất ít khi thấy người phụ nữ lớn tuổi này ra khỏi nhà, thậm chí căn nhà hầu như không bao giờ mở cửa. Nhiều người đã tìm cách liên hệ với người phụ nữ trong nhà và tìm cách giúp đỡ nhưng luôn bị từ chối. Nhiều người hàng xóm thường xuyên để đồ ăn và nước uống bên ngoài căn nhà như một cách để giúp đỡ người phụ nữ.

Những người hàng xóm cho biết họ hoàn toàn không hay biết gì về việc có một xác chết bên trong căn hộ.

Người phụ nữ sống chung với xác của mẹ suốt 30 năm - Ảnh minh hoạ 2
Căn hộ tràn ngập trong rác thải

Theo cảnh sát thì người phụ nữ lớn tuổi này sống một mình, không có người thân hay bạn bè cũng như không liên hệ gì với những người hàng xóm xung quanh. Hiện bà đang được điều trị trong bệnh viện và cảnh sát sẽ chờ cho bà hồi phục cả về sức khỏe lẫn tâm lý để thẩm vấn về xác chết trong căn hộ.

Hiện xác chết đã được đưa ra khỏi căn hộ và gửi đến chuyên gia pháp y. Cảnh sát cũng đã bắt mở một cuộc điều tra để xác định xem có dấu hiệu tội phạm nào trong vụ việc hay không.

Tác giả: Nhi Nguyễn Theo WWWN/OT

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây