Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Nhà hàng bỏ ma tuý vào thức ăn để lôi kéo khách hàng quay lại lần sau

(Dân trí) - Thay vì cải thiện công thức nấu mì của mình, chủ một nhà hàng ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc lại “nêm” mì với thuốc phiện để khách quen bị nghiện và tăng cơ hội họ quay lại nhiều hơn.
Nhà hàng bỏ ma tuý vào thức ăn để lôi kéo khách hàng quay lại lần sau

 Trò lừa đảo bẩn thỉu của nhà hàng tình cờ bị phát hiện sau khi một người ăn địa phương ở Hạt San Giang Dong có thử nghiệm dương tính với morphine, thành phần hoạt động trong thuốc phiện, trong một cuộc kiểm tra của cảnh sát.

Người đàn ông bị sốc, khăng khăng rằng anh ta không dùng thuốc, và nói với các nhà điều tra rằng điều duy nhất anh ta ăn vào mà không kiểm soát được là một bát mì tại một nhà hàng địa phương. Từ đó cảnh sát có chuyến viếng thăm bất ngờ đến cửa hàng mì, họ lấy được một gói bột có kết quả dương tính với morphine. 

Sau khi có được các kết quả tìm kiếm ban đầu, cảnh sát giao nộp hồ sơ vụ việc cho Phòng Quản lý, Giám sát thị trường hạt San Giang - cơ quan có chuyến ghé thăm cửa hàng mì một lần nữa và phát hiện 76 gr bột hạt anh túc.

Chủ sở hữu của cơ sở, một người đàn ông có tên là Yang, đã bị bắt, sau đó thừa nhận rằng anh ta sử dụng bột làm nguyên liệu bí mật để khiến khách hàng nghiện và quay trở lại nhiều hơn.

Khi được hỏi tại sao lại có được bột hạt anh túc, Yang khai với cảnh sát rằng anh ta đã dùng vỏ của cây anh túc do chính mình trồng từ vài năm trước. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra. 

Điều kỳ lạ là, thói quen tẩm mì với thuốc phiện để khiến mọi người nghiện và tăng doanh số bán hàng không phải là mới ở Trung Quốc. Một trong những trường hợp được báo cáo đầu tiên có từ năm 2014, khi chủ một nhà hàng ở Yan’an, tỉnh Thiểm Tây, thừa nhận đã cho thuốc phiện vào mì. Sự việc bại lộ sau khi một khách hàng có thử nghiệm dương tính với morphine.

Vào đầu năm 2016, người ta đã xác nhận rằng vụ Yan’an không phải là trường hợp cá biệt. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết, ba chục nhà hàng khác đã bị điều tra vì cho thuốc phiện gây nghiện vào thực phẩm, trong đó một số đã bị truy tố.

Huyền Anh

Theo ODC

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây