Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Những bức ảnh y khoa khiến cả thế giới kinh ngạc

(Dân trí) - Chụp X-quang, siêu âm là một kỹ thuật trong y khoa, giúp các bác sĩ phát hiện các bệnh lý không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó lại là tài sản đắt đỏ và khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải giật mình. >> >> >>

Bức ảnh X-quang phổi đắt nhất thế giới

Những bức ảnh y khoa khiến cả thế giới kinh ngạc
Ngày 28/6/2010, 3 bức ảnh X-quang chụp ngực và xương chậu của Marilyn Monroe năm 1954 trong một lần đi khám bệnh đã được bán với giá cao hơn gấp 10 lần so với ước tính - 45.000 đô la Mỹ.

Hành khách say rượu trên băng chuyền hành lý

Những bức ảnh y khoa khiến cả thế giới kinh ngạc - Ảnh minh hoạ 2
Một hành khách đã được chụp Xquang toàn thân miễn phí do say rượu và ngủ trên băng chuyền kiểm tra hành lý tại sân bay Rome (Italia).

Khối u tinh hoàn có gương mặt đau khổ

Những bức ảnh y khoa khiến cả thế giới kinh ngạc - Ảnh minh hoạ 3

Các bác sĩ Canada đã bị sốc khi siêu âm khối u tinh hoàn của một bệnh nhân bởi khối u có hình dạng khuôn mặt đang đau khổ. “Thật khủng khiếp, khối u giống hệt gương mặt một người đàn ông đang la hét vì đau đớn”, BS Naji Touma, công tác tại ĐH Queen cho biết trên tờ Toronto Star.

Đạn găm sâu trong hộp sọ

Những bức ảnh y khoa khiến cả thế giới kinh ngạc - Ảnh minh hoạ 4
Bức ảnh chụp cộng hưởng từ cho thấy viên đạn dài 14,5mm cắm sâu vào hộp sọ của một người lính chiến đấu ở Afghan. Các bác sĩ quân y Mỹ đã lấy viên đạn thành công tại bệnh viện Bagram Air Field tại Afghanistan tháng trước.

Lao bắn cá xuyên ngang đầu

Những bức ảnh y khoa khiến cả thế giới kinh ngạc - Ảnh minh hoạ 5
Một thiếu niên Miami (Mỹ) đã dùng súng bắn cá tự bắn vào đầu mình trong 1 tai nạn hy hữu. Rất may là các bác sĩ đã lấy thành công mũi tên này vào tháng Tư năm nay.

Quên kéo phẫu thuật trong bụng

Những bức ảnh y khoa khiến cả thế giới kinh ngạc - Ảnh minh hoạ 6
Một chiếc kéo dài tới 15cm nằm gọn trong bụng bệnh nhân Pat Skinner (Australia) được chụp lại 18 tháng sau một ca phẫu thuật đầu tiên vào đầu năm 2017.
Những bức ảnh y khoa khiến cả thế giới kinh ngạc - Ảnh minh hoạ 7

Bức ảnh X-quang cho thấy chiếc kéo phẫu thuật nằm gọn trong ổ bụng của Anne, một phụ nữ sống ở Lyon (Pháp). Trước đó, cô luôn phàn nàn về tình trạng đau bụng sau phẫu thuật. 5 tháng sau mổ, Anne mới biết chiếc kéo phẫu thuật bị bỏ quên trong bụng đã đâm vào rốn cô mỗi khi cô ho.

Nhân Hà

Tổng hợp

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây