Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Những tuyệt tác tranh vẽ chân dung phái đẹp không khác gì ảnh chụp

(Dân trí) - Nghệ sĩ người Đức Philipp Weber chuyên vẽ tranh siêu thực về phái đẹp. Những tuyệt tác nghệ thuật của anh khó có thể phân biệt được với những bức ảnh có độ phân giải cao ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Những tuyệt tác tranh vẽ chân dung phái đẹp không khác gì ảnh chụp

Sinh năm 1974 tại Rostock, Đức, Philipp Weber đã thể hiện thiên hướng về nghệ thuật khi chỉ mới ba tuổi và tiếp tục gây ấn tượng với cả cha mẹ và giáo viên mỹ thuật của mình khi lớn lên.

Những tuyệt tác tranh vẽ chân dung phái đẹp không khác gì ảnh chụp - Ảnh minh hoạ 2

Weber tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật danh tiếng ở Berlin năm 2002 với điểm số cao nhất, và đã thu hút được các nhà phê bình nghệ thuật với những bức tranh siêu thực đầy cảm hứng của mình.

Nhìn vào những tác phẩm nghệ thuật của anh, có thể thấy các đường nét cực kỳ chi tiết đến mức nào. Thật dễ hiểu tại sao mỗi bức tranh có thể mất hàng tháng, đôi khi nhiều năm để hoàn thành.

 “Một số người không thể tin rằng đây là tranh vẽ. Họ nghĩ rằng tôi đã tô đè lên một bức ảnh bằng màu dầu”, Weber nói với Caters News. “Đối với tôi, siêu thực không chỉ là sự tối đa của các chi tiết, mà còn là sự tối đa của cảm giác”.

 Philipp Weber tất nhiên không tô đè màu lên ảnh, nhưng quá trình nghệ thuật của anh ấy có liên quan đến việc sử dụng ảnh. Anh bắt đầu bằng cách phác họa những cảnh dự định vẽ, sau đó lên kế hoạch cho một buổi chụp chuyên nghiệp có người mẫu chuyên nghiệp, nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ trang điểm, và cuối cùng là vẽ một bản sao gần như hoàn hảo bằng sơn dầu.

 Những tác phẩm nghệ thuật của Philipp Weber bao gồm các lớp trên các lớp màu mà anh thêm vào cho đến khi đạt được mức độ chi tiết mong muốn. Đôi khi anh phải mất cả năm mới hoàn toàn hài lòng với tác phẩm của mình. Cho dù đó là một sợi tóc đơn giản hay một đường nét của cô gái, họa sĩ vẫn không nghỉ ngơi cho đến khi những bức tranh của anh ấy hoàn hảo. Và các tác phẩm thực sự hiện lên trên cả tuyệt vời.

Những tuyệt tác tranh vẽ chân dung phái đẹp không khác gì ảnh chụp - Ảnh minh hoạ 3
Những tuyệt tác tranh vẽ chân dung phái đẹp không khác gì ảnh chụp - Ảnh minh hoạ 4
Những tuyệt tác tranh vẽ chân dung phái đẹp không khác gì ảnh chụp - Ảnh minh hoạ 5

Các tác phẩm nghệ thuật của Weber có thể được bán với giá lên tới 20.000 USD mỗi bức và được đánh giá theo mức độ chân thực có thể đạt được bằng một cây cọ vẽ. Các tác phẩm thực sự có giá trị và luôn được các nhà sưu tập tìm kiếm.

Những tuyệt tác tranh vẽ chân dung phái đẹp không khác gì ảnh chụp - Ảnh minh hoạ 6
Những tuyệt tác tranh vẽ chân dung phái đẹp không khác gì ảnh chụp - Ảnh minh hoạ 7
Những tuyệt tác tranh vẽ chân dung phái đẹp không khác gì ảnh chụp - Ảnh minh hoạ 8
Những tuyệt tác tranh vẽ chân dung phái đẹp không khác gì ảnh chụp - Ảnh minh hoạ 9

Huyền Anh

Theo ODC

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây