Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Sau 7 năm, bố mẹ kinh hoàng phát hiện con trai đã chết... vẫn còn sống

Một người phụ nữ với danh tính không được tiết lộ sống tại thành phố Volgograd (Nga) đã sinh ra một đứa bé vào năm 2011 với các biến chứng về y khoa. Khi đó, các bác sĩ nói với vợ chồng cô rằng đứa bé sẽ qua đời chỉ sau một tuần.

Cặp vợ chồng này đã phải đưa ra một quyết định khó khăn khi đó là bỏ lại đứa bé trong bệnh viện để các bác sĩ chăm sóc cho đến khi nó qua đời. Họ đã ký những giấy tờ cần thiết để giao đứa bé lại cho bệnh viện và trở về nhà với ý nghĩ rằng đứa bé đã chết.

Sau 7 năm, bố mẹ kinh hoàng phát hiện con trai đã chết... vẫn còn sống
Hai vợ chồng đã sốc khi xem các tài liệu liên quan và nhận ra con trai mình vẫn sống suốt 7 năm qua

5 ngày sau, cặp vợ chồng này đã thay đổi quyết định khi họ dằn vặt rằng không thể sống mà chưa biết rõ đứa bé đã chết hay chưa. Cặp đôi quay trở lại bệnh viện nhưng được các bác sĩ cho biết đứa bé đã qua đời và được chôn cất.

7 năm trôi qua, cặp đôi này vẫn sống trong dằn vặt vì không gặp được con trước khi đứa bé chết. Cho đến gần đây họ lại một lần nữa phải sốc khi biết được rằng thực chất đứa bé vẫn còn sống và ở trong một trại trẻ mồ côi suốt 7 năm qua.

Cặp vợ chồng phát hiện ra sự thật này cũng hoàn toàn ngẫu nhiên. Mọi chuyện bắt đầu khi người vợ rút tiền tại ngân hàng và nhận ra tài khoản của cô đã bị khóa bởi Tòa án Liên bang. Người phụ nữ này sau đó liên hệ với cơ quan chức năng và được giải thích rằng cô đang nợ một số tiền tại trại trẻ mồ côi ở thành phố Volgograd cho thời gian chăm sóc một đứa trẻ ở đây suốt 7 năm qua.

Cặp vợ chồng rất kinh ngạc khi biết được điều này và khi xem các tài liệu liên quan, họ đã rất sốc khi phát hiện ra rằng đó chính là đứa con mà cả hai nghĩ rằng đã chết từ cách đây 7 năm.

Bây giờ mọi chuyện mới vỡ lẽ là bắt nguồn từ sai lầm của bệnh viện cách đây 7 năm. Khi đó các nhân viên của bệnh viện tưởng rằng cha mẹ của em bé đã bỏ rơi đứa con nên chuyển em bé vào trại trẻ mồ côi, lấy thông tin cha mẹ trong hồ sơ bệnh án. Ban quản lý trại trẻ mồ côi sau đó đã gửi hóa đơn phí nhận nuôi đứa trẻ về địa chỉ nhà của cặp vợ chồng, nhưng họ đã đổi địa chỉ nên Tòa án Liên Bang khóa tài khoản của người mẹ lại.

Cũng chính nhờ điều này, cặp vợ chồng mới có thể phát hiện được con của mình vẫn còn sống sau 7 năm xa cách.

Cặp vợ chồng đã nhờ đến Tòa án để xin phục hồi lại quyền nuôi con sau khi đã làm cách xét nghiệm để kiểm tra huyết thống đứa trẻ.

Hiện chưa rõ cặp vợ chồng này có định kiện bệnh viện vì những sai sót của họ đã khiến cả gia đình ly tán suốt 7 năm qua hay không.

Tác giả: T.Thủy Theo WWWN/RU

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây