Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Suýt thành triệu phú vì được ngân hàng gửi nhầm cho 37 triệu USD

(Dân trí) - Người phụ nữ đã bị sốc sau khi kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình và phát hiện số tiền khổng lồ lên tới 37 triệu đô la Mỹ (hơn 857 tỷ đồng) trong đó.
Suýt thành triệu phú vì được ngân hàng gửi nhầm cho 37 triệu USD
Ruth Balloon vô tình có 37 triệu đô la trong tài khoản

Ruth Balloon vừa mới nghỉ việc trước khi quyết định kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình và rồi cô đã bị sốc trước con số khổng lồ từ trên trời rơi xuống: 37 triệu đô la (hơn 857 tỷ đồng).

Ban đầu, Ruth tưởng có ai đó đã tặng tiền cho mình nên nhanh chóng kiểm tra với ngân hàng. Nhưng đáng buồn thay, 37 triệu đô la chỉ bị gửi vào tài khoản của cô do nhầm lẫn.

Cô gái đến từ Dallas sau đó đã không ngại ngần hoàn trả lại toàn bộ số tiền cho ngân hàng Legacy Texas.

"Ban đầi tôi nghĩ "Oa, chúng ta có rất nhiều tiền!". Tôi hy vọng ai đó thực sự đã tặng chúng tôi số tiền 37 triệu đô la đó", Ruth nói với phóng viên đài truyền hình KTVT.

Trong khoảnh khắc ngắn ngủi với tư cách là một triệu phú, Ruth thậm chí còn nghĩ về việc sẽ tiêu số tiền khổng lồ ấy như thế nào.

"Trước tiên, tôi sẽ đóng tiền thuế 10%. Sau đó, tôi sẽ quyên góp một số tiền và sau đó nữa, tôi sẽ đầu tư vào bất động sản", Ruth mơ ước.

Suýt thành triệu phú vì được ngân hàng gửi nhầm cho 37 triệu USD - Ảnh minh hoạ 2
Số tiền trong tài khoản của Ruth đã khiến cô choáng ngợp trong phút chốc

Đại diện phía ngân hàng Legacy Texas cho biết: "Vào thứ ba, ngày 10/12, khách hàng của chúng tôi đã gửi tiền ngoại tệ vào tài khoản ở Legacy Texas của mình. Do sự biến động của tỷ giá hối đoái, tất cả các giao dịch ngoại tệ phải được nhập thủ công vào hệ thống của chúng tôi thông qua văn phòng hỗ trợ. Khi phần tiền gửi của khách hàng chúng tôi bị khóa, người đại diện đã nhập nhầm số tài khoản của Ruth vào đó".

Suýt thành triệu phú vì được ngân hàng gửi nhầm cho 37 triệu USD - Ảnh minh hoạ 3
Tất cả là do nhầm lẫn của ngân hàng Legacy Texas

Sau lỗi này, Ruth nói rằng mình sẽ không cố gắng tiết kiệm tiền trong tài khoản ngân hàng nữa. Dù vậy, cô hy vọng sẽ nhận được phần thưởng "cảm ơn" vì đã trở thành khách hàng tốt và thông báo về số tiền nhầm lẫn cho ngân hàng ngay lập tức.

Trà Xanh

Theo DS

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây