Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Trăn khổng lồ thiệt mạng trong cháy rừng ở Indonesia

(Dân trí) - Con trăn khổng lồ dài hơn 10 mét đã thiệt mạng trong khi cố gắng thoát ra khỏi trận cháy rừng kinh hoàng ở Indonesia.
Trăn khổng lồ thiệt mạng trong cháy rừng ở Indonesia
Con trăn đã chết thảm trong trận cháy rừng ngày 13/9 vừa rồi

Xác của con trăn khổng lồ được phát hiện khi người dân địa phương tiến hành các biện pháp dập lửa để ngăn chặn cháy rừng hoành hành tại Indonesia. Theo The Washington Post, các vụ cháy rừng đã liên tiếp tàn phá một số khu vực ở Indonesia kể từ tháng 7. 

Nhiều người đã phải chịu khói mù dày đặc do cháy rừng mang đến nhưng động vật trong rừng bị ảnh hưởng nhiều hơn cả. Báo Mothership đưa tin những người đi dập lửa đã bị sốc khi tìm thấy xác của những động vật không thể thoát ra khỏi biển lửa. Trong đó đặc biệt phải kể đến xác của một con trăn khổng lồ bị thiêu sống.

Trăn khổng lồ thiệt mạng trong cháy rừng ở Indonesia

Con trăn thuộc giống Anaconda (hay còn gọi trăn Nam Mỹ) đã bị chết cháy với một khuôn miệng há lớn, phô bày những chiếc răng sắc nhọn khủng khiếp. Đây là một trong số những loài trăn cực kỳ quý hiếm với kích thước lớn. Chúng có thể nuốt chửng cả dê và gia súc trong một lần ăn. Những người phát hiện đo được chiều dài của con trăn Nam Mỹ lên tới 10 m và đường kính lên tới 20 cm.

Trăn khổng lồ thiệt mạng trong cháy rừng ở Indonesia - Ảnh minh hoạ 2
Con trăn khổng lồ dài tới 10 mét

Can Borneo, một nhóm bảo tồn động vật hoang dã đã đăng tải đoạn video ghi cảnh những người dân địa phương kéo xác con trăn đã chết lên mạng. Địa điểm xảy ra vụ việc được cho là một khu rừng bị cháy tại Baamang Tengah ở miền Trung Kalimantan, Indonesia và ngày xảy ra là hôm 13/9 vừa rồi.

Vụ cháy lớn đã thiêu trụi 800.000 mẫu đất cũng như các sinh vật sống trên đó. Đây là kết quả của nạn phá rừng làm nương rẫy.

Những người nông dân cho biết đã đốt rừng để có đất canh tác, trồng trọt cho vụ mùa mới. Tuy nhiên, mùa hè nóng nực, khô hanh năm nay đã làm cho lửa cháy khó lòng kiểm soát và để lại hậu quả tàn khốc hơn rất nhiều.

Kênh CNN đưa tin các nhà chức trách đã bắt giữ 185 người bị buộc tội gây ra vụ cháy và 4 công ty khác để điều tra.

Trà Xanh

Theo NS

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây