Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Apple nghiên cứu làm iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc

(Dân trí) - Phiên bản đặc biệt này sẽ tới tay người tiêu dùng với mức giá hợp lý hơn, chứ không quá đắt đỏ như hai mẫu iPhone XS và XS Max của Apple. Tuy nhiên, một số tính năng đời mới sẽ không được tích hợp đi kèm.
Apple nghiên cứu làm iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Từng là một trong những thương hiệu smartphone dẫn đầu tại Trung Quốc về số lượng người dùng, song Apple trong những năm gần đây đã từng bước đánh mất thị phần vào tay các nhà sản xuất nội địa. Dẫu vậy, hãng vẫn nuôi hy vọng để tạo ra một vụ “lật đổ” thể kỷ.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc cho biết Apple đang nghiên cứu và dự kiến sẽ cho ra mắt một phiên bản iPhone đặc biệt, dành riêng cho thị trường Trung Quốc, nhằm lôi kéo người dùng khỏi các lựa chọn smartphone  thuộc phân khúc tầm trung của Huawei, Oppo, Vivo,...

Với phiên bản này, Apple sẽ loại bỏ đi một vài tính năng phụ trợ như Face ID, 3D Touch,... nhằm giảm bớt chi phí, và thay thế chúng bằng những công nghệ đời cũ như cảm biến vân tay truyền thống, hay còn được biết đến với tên gọi Touch ID.

Theo đó, phiên bản này sẽ tới tay người tiêu dùng với mức giá hợp lý hơn, chứ không quá đắt đỏ như hai mẫu iPhone XS và XS Max của Apple - dù rất được ưa chuộng với màn hình lớn, hỗ trợ 2 SIM, có camera tốt.

Theo thống kê từ một viện nghiên cứu, giá điện thoại trung bình tại thị trường Trung Quốc đã tăng 16,8% lên mức 2.523 Nhân dân tệ trong năm 2018. Trong khi đó, đối với phân khúc giá trên 4.000 tệ, giá chỉ tăng 13% - trong đó, các thương hiệu Trung quốc đã chiếm hơn 30%.

Gizmochina nhận định việc ra mắt iPhone phiên bản đặc biệt có thể giúp Apple lấy lại được một thị phần  đáng kể từ tay các đối thủ trong nước. Tuy nhiên, yếu tố tiên quyết vẫn sẽ nằm trong tay người tiêu dùng, ở việc họ có chịu chi tiền cho một thiết bị sẽ không được trang bị những công nghệ đời mới hay không.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây