Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Hackathon 2020 tìm giải pháp chuyển đổi số cho DN thời "hậu Covid-19"

(Dân trí) - Vietnam Online Hackathon 2020 thu hút gần 40 đội thi đến từ 17 thành phố ở Việt Nam và quốc tế cùng đưa ra những giải pháp thiết thực để hỗ trợ DN giai đoạn "hậu Covid-19" bằng chuyển đổi số.
Hackathon 2020 tìm giải pháp chuyển đổi số cho DN thời

Các đội thi cùng phối hợp nhóm, xây dựng giải pháp sáng tạo, giải quyết vấn đề qua hướng dẫn của nhà tư vấn trong cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 - Ảnh: DNES

Dù dịch bệnh đã tạm thời được kiểm soát tốt ở Việt Nam, nhưng những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải vẫn vô cùng lớn. Chưa bao giờ vai trò của chuyển đổi số lại rõ ràng và quan trọng như giai đoạn này.

Nhằm tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề giai đoạn "hậu Covid-19" bằng chuyển đổi số, gần 40 đội thi đến từ 17 thành phố ở Việt Nam và quốc tế đã chính thức bước vào cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020, kéo dài từ ngày 15 - 23/5.

Với chủ đề “Chuyển đổi số” (Digital Transformation), cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 là một sáng kiến của cộng đồng Google Developer Group (GDG) tại Việt Nam trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, đưa ra thử thách kêu gọi các học sinh, sinh viên và lập trình viên trên toàn quốc tham gia xây dựng các ứng dụng hoặc website với những sáng kiến giúp các doanh nghiệp phục hồi và chuyển đổi số.

Trong thời gian tuần thi Hackathon, các đội thi sẽ được tham gia chuỗi hội thảo chuyên đề trực tuyến (webinar), cung cấp các kiến thức về nội dung chủ đề và kỹ năng phát triển dự án, như: xây dựng mô hình, phân tích hành trình khách hàng, lập trình các tính năng cốt lõi, kỹ năng lập kế hoạch, quản lý dự án và đặc biệt là kỹ năng gọi vốn (pitching) cho dự án do rất nhiều người tư vấn (mentor) là những người giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực hướng dẫn các đội thi.

Cuộc thi tập trung vào 4 tiêu chí gồm ý tưởng, kỹ thuật, tính khả thi và độ hoàn thiện của giải pháp. Tất cả các hoạt động webinar và cuộc thi Hackathon đều diễn ra trên môi trường trực tuyến (online).

Hiện chương trình đã đón nhận đơn đăng ký đến từ các tỉnh thành khắp nơi trên cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Hải Dương, Nha Trang, Bình Dương, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế… các học sinh sinh viên đến từ 22 trường đại học, cao đẳng, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quốc học Huế…và các trung tâm CNTT, hơn 14 đơn vị công ty đã đăng ký tham gia, cùng những đại diện đến từ Mỹ, Australia, New Zealand, Nga, Phần Lan.

Bên cạnh giải thưởng tiền mặt và quà tặng lên tới 50 triệu đồng, 10 đại diện của 10 đội thi lọt vào chung kết sẽ được tài trợ tham gia tour tham quan và học tập tại các công ty CNTT lớn ở TPHCM, và được hỗ trợ tư vấn phát triển dự án từ Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES).

Nguyễn Nguyễn

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây