Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


iPhone 11 nhiều đột phá, nhưng iOS 13 lại vô cùng tệ hại - Người dùng được khuyên không nâng cấp

(Dân trí) - “iOS 13 rất thiếu ổn định. Nó là bản cập nhật tệ nhất từng được phát hành kể từ iOS 8 tới nay”, một nhà phát triển phần mềm của Apple bức xúc khi nói về bản cập nhật iOS 13.
iPhone 11 nhiều đột phá, nhưng iOS 13 lại vô cùng tệ hại - Người dùng được khuyên không nâng cấp

Cùng với việc mở bán bộ ba iPhone 11 ngày hôm qua (20/9), Apple cũng chính thức tung ra bản cập nhật iOS 13 với nhiều cải tiến về hiệu năng, tốc độ xử lý. 

Tuy nhiên theo ghi nhận của nhiều người dùng trên thế giới, iOS 13 hoạt động thiếu ổn định, và gặp phải một số lỗi ngớ ngẩn. 

Cụ thể, khi người dùng chạm 3 ngón tay lên màn hình, một thanh công cụ sẽ xuất hiện bao gồm các tính năng như cắt, sao chép, dán mà không nhằm mục đích gì. 

Có lẽ, iOS 13 đã nhầm lẫn thao tác chạm 3  ngón với nhấn giữ đoạn văn bản, và nó xuất hiện ở mọi nơi mà bạn có thể tương tác, ngay cả khi đang trong ứng dụng không liên quan tới văn bản, cho đến các trò chơi. 

Ngoài ra, một số máy iPhone đời cũ khi nâng cấp lên iOS 13 cũng ghi nhận tình trạng sóng Wi-fi chập chờn, nóng máy nhanh, khiến pin bị sụt đáng kể. 

iPhone 11 nhiều đột phá, nhưng iOS 13 lại vô cùng tệ hại - Người dùng được khuyên không nâng cấp - Ảnh minh hoạ 2

iOS 13 vướng nhiều lỗi khiến người dùng khó chịu.

Đối với người dùng iPhone khoá mạng, một số máy thậm chí không thể kích hoạt nếu nâng cấp lên iOS 13, hoặc không bật được dữ liệu di động. 

Trên một số trang tin nước ngoài, iOS 13 còn bị “tố” là tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, khiến hacker chiếm đoạt quyền như danh bạ, gọi FaceTime,... mà không phải trải qua bước xác thực nào. 

Điều đáng nói là lỗ hổng này đã được phát hiện và tồn tại từ khi Apple lần đầu giới thiệu iOS 13 tại triển lãm WWDC dành cho các nhà phát triển, nhưng cho tới vẫn chưa được khắc phục.

“iOS 13 rất thiếu ổn định. Nó là bản cập nhật tệ nhất từng được phát hành kể từ iOS 8 tới nay”, Steve Troughton Smith, một trong những nhà phát triển phần mềm của Apple chia sẻ trên trang Twitter cá nhân. 

Theo ý kiến của một số chuyên gia, người dùng nên chờ đợi Apple ra bản vá 13.1, bởi phiên bản đầu tiên khi mới ra mắt bao giờ cũng có nhiều lỗi và thiếu ổn định.

Nguyễn Nguyễn 

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây