Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


iPhone sẽ đổi tên thành Apple Phone, iOS thành iPhone OS?

(Dân trí) - Một số leaker và lập trình viên trên diễn đàn Xda Developers cho rằng Apple có thể sẽ thay đổi cách đặt tên dành cho iPhone và hệ điều hành iOS giống như cái cách mà hãng từng làm đối với iPad OS. >> >> >>
iPhone sẽ đổi tên thành Apple Phone, iOS thành iPhone OS?

Năm ngoái, Apple ra mắt tên gọi mới là iPad OS dành cho hệ điều hành trên iPad. Điều này giúp nó tách biệt khỏi iOS, và cũng sẽ có những cập nhật tính năng riêng biệt. Năm nay, Apple cũng có thể làm điều tương tự, khi thay đổi tên gọi iOS vốn đã quen thuộc với người dùng thành iPhone OS.

Trong một đoạn tweet được chia sẻ bởi Jon Prosser - vốn là một leaker vô cùng nổi tiếng với các tin tức liên quan đến Apple, iOS 14 sẽ có tên gọi là iPhone OS thay vì iOS như trước đây.

Ngay lập tức, dòng tweet này của Jon Prosser khiến cộng đồng người dùng iPhone trên toàn thế giới vô cùng tò mò và nghi ngờ tính xác thực của thông tin.

iPhone sẽ đổi tên thành Apple Phone, iOS thành iPhone OS? - Ảnh minh hoạ 2

Giao diện phiên bản đầu tiên của hệ điều hành trên iPhone, có tên gọi là iPhone OS 1.

Trên thực tế, hệ điều hành đầu tiên dành cho iPhone ra mắt vào năm 2007 cũng có tên là iPhone OS. Tên gọi này tồn tại đến bản iPhone OS 2, rồi iPhone OS 3. Mãi 4 năm sau, Apple mới đổi thành iOS 4, chủ yếu để rút gọn trong cách gọi tên.

Bên cạnh thông tin về thay đổi tên gọi hệ điều hành iOS, Max Weinbach, một lập trình viên trên diễn đàn Xda Developers đã đăng tải một thông tin thậm chí còn "gây sốc" hơn, khi cho rằng iPhone có thể sẽ được đổi tên thành Apple Phone.

Hiện chưa có nguồn thông tin nào ngoài Max Weinbach chia sẻ thông tin iPhone có thể được Apple đổi tên trong năm nay, nên sẽ cần thời gian để kiểm chứng tính xác thực.

iPhone sẽ đổi tên thành Apple Phone, iOS thành iPhone OS? - Ảnh minh hoạ 3

Mặc dù vậy, việc đổi tên các dòng sản phẩm và hệ điều hành của Apple nếu như có thể, cũng là điều cực kỳ hợp lý.

Hiện đã có mac OS dành cho MacBook, iPad OS dành cho iPad, watch OS dành cho Apple Watch. Do đó, việc iOS được đổi thành iPhone OS, hoặc phone OS là hoàn toàn có thể hiểu được.

Trong khi đó, chúng ta cũng có Apple Watch. Do đây là sản phẩm mới nhất trong bộ sưu tập của Apple, nên rất có thể các thiết bị có tên gọi cũ như iPad, iPhone sẽ bị đổi thành Apple Pad, hoặc Apple Phone vào một thời điểm nào đó? Hãy cùng chờ xem!

Nguyễn Nguyễn

Theo Gizmochina

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây