Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Những bí ẩn chờ lời giải đáp từ loạt iPhone mới sắp ra mắt của Apple

(Dân trí) - Chỉ còn ít giờ nữa sự kiện đặc biệt giới thiệu iPhone thế hệ mới sẽ được diễn ra (0 giờ sáng ngày 11/9, theo giờ Việt Nam). Cùng nhìn lại những tin đồn và thông tin bị rò rỉ để từ đó có được “chân dung” của loạt iPhone mới sắp ra mắt cũng như những bí ẩn chờ lời giải đáp tại sự kiện sắp diễn ra. >>

Các phiên bản iPhone mới sẽ có tên gọi là gì?

Đây vẫn là một câu hỏi được đặt ra trước khi sự kiện của Apple được tổ chức. Gần như chắc chắn, Apple sẽ trình làng 3 chiếc iPhone thế hệ mới tại sự kiện lần này, là các phiên bản nâng cấp của bộ 3 iPhone XS, XS Max và XR ra mắt vào năm ngoái.

Trước đây Apple vẫn thường sử dụng số thứ tự để đặt tên cho các phiên bản iPhone mới của mình, tuy nhiên, kể từ phiên bản iPhone X ra mắt vào năm 2017 và iPhone XS, XR ra mắt vào năm ngoái, Apple đã khiến giới công nghệ bối rối trong việc dự đoán tên gọi mới của các phiên bản iPhone.

Những bí ẩn chờ lời giải đáp từ loạt iPhone mới sắp ra mắt của Apple

Bộ 3 iPhone mới sẽ có tên gọi chính thức là gì vẫn là một vấn đề khiến giới công nghệ tranh cãi

Theo những thông tin bị rò rỉ trước đây, bộ 3 iPhone sẽ có tên gọi lần lượt iPhone XI, iPhone XI Max và iPhone XR 2019. Tuy nhiên, những thông tin bị rò rỉ mới nhất lại cho biết các phiên bản iPhone sẽ có tên gọi lần lượt iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max và iPhone 11, trong đó iPhone 11 Pro sẽ là phiên bản nâng cấp của iPhone XS, iPhone 11 Pro Max sẽ là bản nâng cấp của iPhone XS Max và iPhone 11 sẽ là bản nâng cấp của iPhone XR ra mắt vào năm ngoái.

Nếu thông tin về tên gọi của bộ 3 iPhone sắp ra mắt là chính xác thì có vẻ như “quả táo” sẽ quay trở lại với cách đặt tên truyền thống khi sử dụng số thứ tự để đặt cho các phiên bản iPhone của mình, thay vì sử dụng các ký hiệu một cách khó hiểu như 2 năm gần đây.

Loạt iPhone mới sẽ có “lột xác” trong thiết kế?

Sau khi ra mắt bộ đôi iPhone XS và XS Max không có nhiều thay đổi so với phiên bản iPhone X ra mắt vào năm 2017, do vậy, không quá ngạc nhiên nếu loạt iPhone mới sắp ra mắt sẽ có sự thay đổi lớn trong thiết kế so với các phiên bản cũ.

Những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy loạt iPhone mới vẫn sẽ sở hữu kiểu thiết kế với màn hình “tai thỏ”, kiểu thiết kế được Apple áp dụng từ phiên bản iPhone X cho đến nay. Tuy nhiên, điểm khác biệt sẽ nằm ở mặt sau của sản phẩm, khi bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sẽ sở hữu cụm 3 camera, trong khi đó iPhone 11 cũng có camera kép. Camera trên bộ 3 iPhone mới sẽ được đặt trên một cụm hình vuông nổi bật, thay vì được bố trí thẳng hàng theo chiều dọc hay chiều ngang như các phiên bản iPhone trước đây.

Những bí ẩn chờ lời giải đáp từ loạt iPhone mới sắp ra mắt của Apple - Ảnh minh hoạ 2

Bộ 3 iPhone mới nổi bật với cụm camera lớp ở mặt sau

Sự thay đổi trong cách bố trí cụm camera được xem là điểm khác biệt lớn nhất trong thiết kế của loạt iPhone mới.

Ngoài ra, một sự thay đổi khác trong thiết kế của loạt iPhone sắp ra mắt đó có thể là sự xuất hiện của các phiên bản màu sắc mới, mà theo giới thạo tin Apple sẽ ra mắt cả phiên bản “7 sắc cầu vồng”, với hiệu ứng thay đổi màu sắc ở mặt lưng sản phẩm tùy thuộc theo góc nhìn của người dùng.

Cấu hình của loạt iPhone mới sẽ như thế nào?

Cùng với sự thay đổi thiết kế bên ngoài, việc nâng cấp cấu hình bên trong ở các phiên bản iPhone mới là điều mà Apple chắc chắn sẽ thực hiện.

Hiện thông tin về cấu hình của bộ 3 iPhone mới đã bị rò rỉ gần như toàn bộ trên Internet, vấn đề còn lại là mức độ chính xác của các thông tin này.

Theo giới thạo tin, iPhone 11 sẽ sở hữu màn hình 6,1-inch với công nghệ LCD, độ phân giải 1792x828, tương tự như iPhone XR ra mắt năm ngoái. Trong khi đó iPhone 11 Pro sẽ có màn hình 5,8-inch, với độ phân giải 2436x1125 và iPhone 11 Pro Max sẽ có màn hình 6,5-inch với độ phân giải 2688x1242; cả 2 đều sở dụng màn hình công nghệ AMOLED.

Cả 3 phiên bản iPhone mới đều được trang bị bộ vi xử lý A13 Bionic thế hệ mới nhất do Apple phát triển, trong đó iPhone 11 sẽ có bộ nhớ RAM 4GB đi kèm tùy chọn bộ nhớ 64/256/512GB; phiên bản iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đều có bộ nhớ RAM 6GB đi kèm tùy chọn bộ nhớ lưu trữ 128/256/512GB.

Phiên bản iPhone 11 Pro sẽ có thỏi pin 3.190mAh, trong khi đó iPhone 11 Pro Max sẽ có pin 3.500mAh và iPhone 11 có pin 3.110mAh, cả ba phiên bản đều hỗ trợ công nghệ sạc ngược không dây.

Giới công nghệ cũng đang háo hức chờ đợi xem chip A13 Bionic trên bộ 3 iPhone mới sẽ có cải thiện nào về hiệu suất so với chip A12 Bionic thế hệ cũ cũng như so với loạt chip di động cao cấp mới ra mắt gần đây như Exynos 9825 của Samsung hay Snapdragon 855 Plus của Qualcomm.

Camera trên loạt iPhone mới sẽ có thông số như thế nào?

Nếu những thông tin bị rò rỉ là chính xác, bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max là những phiên bản iPhone đầu tiên được trang bị cụm 3 camera, trong khi đó iPhone 11 sẽ được nâng cấp lên cụm camera kép, thay vì chỉ một camera như phiên bản iPhone XR ra mắt vào năm ngoái.

Những bí ẩn chờ lời giải đáp từ loạt iPhone mới sắp ra mắt của Apple - Ảnh minh hoạ 3

Apple sẽ lần đầu tiên trang bị cụm 3 camera trên iPhone của mình

Trong đó, iPhone 11 sẽ sở hữu camera chính và camera góc rộng, đều có độ phân giải 12 megapixel. Camera trước trên sản phẩm cũng có độ phân giải 12 megapixel. Trong khi đó, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sẽ sở hữu cụm 3 camera, đều có độ phân giải 12 megapixel, trong đó bao gồm camera chính, camera zoom quang học 2x và camera góc rộng. Mặt trước của bộ đôi sản phẩm này cũng là camera 12 megapixel.

Loạt iPhone sắp ra mắt sẽ có những tính năng mới nào đáng chú ý?

Mỗi phiên bản smartphone mới đều được trang bị kèm theo các tính năng mới đáng chú ý và dĩ nhiên bộ 3 iPhone sắp ra mắt cũng không là ngoại lệ.

Theo giới thạo tin, Apple được cho là sẽ ra mắt thêm cây viết Apple Pencil, phiên bản dành riêng cho iPhone (thay vì chỉ hỗ trợ iPad như trước đây). Tuy nhiên, cây viết Apple Pencil này chỉ hỗ trợ iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mà không hỗ trợ phiên bản iPhone 11 thông thường.

Những bí ẩn chờ lời giải đáp từ loạt iPhone mới sắp ra mắt của Apple - Ảnh minh hoạ 4

iPhone thế hệ mới sẽ được hỗ trợ viết Apple Pencil như trên iPad Pro?

Ngoài ra, các thông tin bị rò rỉ cho biết một tính năng đặc biệt trên bộ 3 iPhone mới đó là cho phép người dùng quay video, sau đó tự động xóa đi phông nền, chỉ giữ lại một chủ thể (người hoặc vật) trên đoạn video rồi dễ dàng ghép chủ thể này vào một phông nền khác, tạo nên một đoạn video độc đáo và ấn tượng.

Cả ba phiên bản iPhone Pro cũng được trang bị chức năng sạc ngược không dây giống như trên một vài mẫu smartphone cao cấp chạy Android, như Galaxy S10 hay Galaxy Note10, cho phép biến iPhone thành nguồn sạc để sạc pin không dây cho các thiết bị khác.

Giá bán và ngày ra mắt?

Theo các thông tin bị rò rỉ, iPhone 11 sẽ có giá khởi điểm 749USD, iPhone 11 Pro có giá khởi điểm 999USD và iPhone 11 Pro Max có giá khởi điểm 1.099USD.

Bộ 3 iPhone mới sẽ chính thức được bán ra thị trường từ ngày 20/9, 10 ngày sau khi chính thức được trình làng. Đây là lần đầu tiên cả 3 phiên bản iPhone được Apple giới thiệu sẽ bán ra thị trường cùng ngày, thay vì ở các thời điểm khác nhau như những năm trước đây.

Trước đó, vào năm 2017, khi Apple lần đầu tiên giới thiệu đồng thời 3 phiên bản iPhone mới, thì bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus được bán ra vào ngày 22/9, còn iPhone X được bán ra vào ngày 3/11. Tương tự, trong năm ngoái, bộ đôi iPhone XS và XS Max được bán ra vào ngày 21/9, còn phiên bản iPhone XR phải đến ngày 26/10 mới được bán ra thị trường.

Apple sẽ giới thiệu thêm nhiều sản phẩm khác tại sự kiện lần này?

Ngoài “nhân vật chính” là phiên bản iPhone mới, nhiều khả năng Apple sẽ tận dụng sự kiện này để giới thiệu thêm một số sản phẩm khác cũng đang rất được trông đợi của hãng.

Đầu tiên có thể kể đến Apple Watch Series 5, phiên bản mới nhất của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Phiên bản Apple Watch thế hệ mới sẽ không được cải thiện nhiều ngoại trừ việc thay đổi về chất liệu vỏ đồng hồ và tập trung vào việc nâng cấp nền tảng watchOS 6 sử dụng trên Apple Watch.

Những bí ẩn chờ lời giải đáp từ loạt iPhone mới sắp ra mắt của Apple - Ảnh minh hoạ 5

Apple Watch Series 5 cũng là một sản phẩm rất được trông đợi tại sự kiện lần này

Ngoài ra, Apple cũng dự định sẽ ra mắt 2 phiên bản iPad Pro với kích thước 11-inch và 12,9-inch tại sự kiện này, trong đó Apple sẽ tập trung vào cải thiện camera và nâng cấp bộ vi xử lý trên sản phẩm.

Apple cũng sẽ cho ra mắt chiếc máy tính MacBook Pro phiên bản màn hình 16-inch tại sự kiện sắp diễn ra. Chiếc laptop mới này sẽ có kích thước tương đương phiên bản MacBook Pro màn hình 15-inh hiện tại nhờ thiết kế viền màn hình siêu mỏng.

Dĩ nhiên tất cả những thông tin trên vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn và chỉ có thể xác minh sau khi sự kiện đặc biệt của Apple diễn ra vào 0 giờ sáng ngày 11/9 (theo giờ Việt Nam). sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này để cung cấp đến bạn đọc những thông tin mới nhất về iPhone thế hệ mới của Apple.

T.Thủy

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây