Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Qualcomm ra mắt giải pháp sạc nhanh cho điện thoại giá rẻ

(Dân trí) - Trong tương lai, không chỉ những thiết bị smartphone cao cấp, ngay cả sản phẩm giá rẻ cũng sẽ được hỗ trợ sạc nhanh. >> >> >>
Qualcomm ra mắt giải pháp sạc nhanh cho điện thoại giá rẻ

Trong bối cảnh công nghệ pin li-ion trên smartphone bị hạn chế, không thể mở rộng hơn quá nhiều, các nhà sản xuất đã tính đến sử dụng biện pháp sạc nhanh để cắt ngắn thời gian sạc, đồng thời giúp người dùng có thể duy trì hoạt động trên chiếc điện thoại của mình.

Qualcomm mới đây đã giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3+ với ưu điểm là có tốc độ tương đương Quick Charge 4+ vốn được sử dụng trên các dòng smartphone cao cấp, nhưng lại hỗ trợ cổng USB Type-A.

Được biết, mục tiêu của Quick Charge 3+ là mang công nghệ sạc nhanh lên các máy giá rẻ. Hiện tại, Quick Charge 3+ mới chỉ hỗ trợ các chipset bao gồm Snapdragon 765 và 765G, nhưng trong tương lai có khả năng sẽ xuất hiện trên các dòng đời thấp hơn.

Qualcomm ra mắt giải pháp sạc nhanh cho điện thoại giá rẻ - Ảnh minh hoạ 2

Theo thông số từ nhà sản xuất, Quick Charge 3+ hứa hẹn mang lại cho người dùng khả năng sạc thiết bị từ 0-50% trong vòng 15 phút, nhanh hơn 35% và mát hơn khoảng 9 độ C so với phiên bản trước đó.

Qualcomm cho biết chuẩn sạc này sẽ hỗ trợ bất kỳ bộ chuyển USB-A sang USB-C nào, miễn là có trị số điện áp mở rộng với các bước 20mV từ Quick Charge 4.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu sạc nhanh trên thiết bị của mình, các nhà sản xuất có thể sẽ tung ra những thiết bị ngoại vi hay bộ sạc giá rẻ hơn, nhằm đưa công nghệ sạc nhanh tới người tiêu dùng với mức giá phải chăng.

Nguyễn Nguyễn

Theo Gsmarena

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây