Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Smartphone nào bán chạy nhất thế giới hiện nay?

Theo một nghiên cứu vừa được công bố, Apple đã chính thức mất vị trí thứ 2 về thị phần trên thị trường smartphone sau một thời gian dài bám đuổi sát nút vị trí dẫn đầu của Samsung. Dù vậy, các mẫu smartphone của Apple vẫn đang là những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường.

Huawei, hãng smartphone lớn nhất Trung Quốc, đã lần đầu tiên vượt mặt Apple về doanh số và thị phần để trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới, theo một nghiên cứu vừa được bố của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research.

Các chuyên gia phân tích của Counterpoint Research cho biết chính sự nhất quán trong việc đầu tư, nghiên cứu và phát triển, cùng với sự đẩy mạnh trong quá trình marketing sản phẩm đã góp phần giúp Huawei tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường smartphone. Báo cáo của Counterpoint Reseach cũng chỉ ra rằng sự hiện diện của Huawei vẫn còn yếu ở các thị trường như Nam Á, Ấn Độ và Bắc Mỹ và mạnh ở thị trường nội địa Trung Quốc, châu Âu và Trung Đông.

Smartphone nào bán chạy nhất thế giới hiện nay?
Danh sách 10 smartphone bán chạy nhất thế giới hiện nay, theo nghiên cứu của Counterpoint Research

Dù đã mất vị trí thứ 2 trên thị trường smartphone nhưng các mẫu sản phẩm của Apple vẫn đang bán chạy nhất trên thị trường này. Couterpoint cho biết bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus đang là hai mẫu smartphone bán chạy nhất và nhì trên thế giới. Vị trí thứ 3 và thứ 4 thuộc về hai mẫu R11 và A57 của Oppo. Bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S8 và S8+ xếp ở các vị trí thứ 5 và thứ 7, xen vào giữa đó là mẫu Redmi Note 4X của Xiaomi. iPhone 6, Galaxy J7 Prime và Galaxy A5 (2017) là những mẫu smartphone còn lại trong top 10 smartphone bán chạy nhất thế giới hiện nay.

Như vậy một điều khá ngạc nhiên là mặc dù đã vượt qua Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới nhưng không có bất kỳ mẫu smartphone nào của Huawei nằm trong top 10 smartphone bán chạy nhất hiện nay.

Dù đã mất vị trí thứ 2 trên thị trường smartphone tuy nhiên các chuyên gia phân tích của Counterpoint cho biết Apple không cần phải quá lo lăng và Huawei cũng sẽ không thể nắm giữ vị trí của mình quá lâu nhất là khi Apple sắp ra mắt mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới đây, đó cũng là thời điểm doanh số của Apple “bùng nổ” và hãng sẽ dễ dàng đoạt lại vị trí thứ 2, sau Samsung, hãng vẫn đang đứng vững ở vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone.

Tác giả: T.Thủy Theo CR

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây