Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Viettel, VinaPhone, MobiFone ngừng bán SIM hòa mạng tại các đại lý

(Dân trí) - Từ 1/6, để hòa mạng SIM mới, người dùng sẽ phải tới các điểm cung cấp dịch vụ của nhà mạng thay vì các đại lý SIM thẻ như trước đây. >> >> >>
Viettel, VinaPhone, MobiFone ngừng bán SIM hòa mạng tại các đại lý

Nhằm hạn chế tình trạng SIM rác, từ ngày 1/6/2020, cả ba nhà mạng lớn tuyên bố chính thức ngừng bán bộ hòa mạng (hay còn gọi là KIT) tại các đại lý ủy quyền và dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lý.

Đây được xem là động thái mới nhằm siết chặt quản lý hoạt động phân phối bộ hòa mạng kích hoạt sẵn, hay còn gọi là SIM rác rác trên thị trường, trước khi các nhà mạng đưa vào sử dụng nền tảng Mobile Money vốn đòi hỏi thông tin thuê bao phải thật chính xác.

Thay đổi trên có nghĩa là từ nay, người dùng muốn mua SIM mới sẽ phải tới các điểm cung cấp dịch vụ của chính nhà mạng thay vì các đại lý được ủy quyền.

Liên hệ với một đại lý kinh doanh SIM số đẹp trên đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội sáng ngày 2/6, phóng viên được chủ đại lý thông báo hiện cửa hàng hiện đã bắt đầu ngừng mọi hoạt động đấu nối thuê bao mới sau khi nhận được công văn yêu cầu từ các nhà mạng, và hiện chỉ còn phân phối dịch vụ bán SIM số đẹp sẵn có trong kho.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, Việt Nam có 96 triệu dân nhưng lại có hơn 125 triệu thuê bao di động đang được sử dụng. Như vậy, tỷ lệ sở hữu thuê bao di động trung bình đạt 1,3 tính trên đầu người, chưa kể trẻ em.

Thực tế này cho thấy, việc phát triển thuê bao di động tại Việt Nam hầu như đã bão hòa.

Các nhà mạng cũng đang đề xuất Bộ TT&TT xem xét cho triển khai phương án bán SIM, đăng ký thông tin thuê bao trực tuyến. Được biết hiện cả 3 nhà mạng là Viettel, MobiFone và VinaPhone đều đang vận hành kênh phân phối SIM trực tuyến, bao gồm cả dịch vụ tự chọn số thuê bao trả trước, trả sau.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây