Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


“Ngân hàng gạo nghĩa tình” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Với thông điệp “Không ai bị bỏ lại phía sau - Cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng”, Chương trình càng ý nghĩa hơn khi được tổ...

Với thông điệp “Không ai bị bỏ lại phía sau - Cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng”, Chương trình càng ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng vào dịp Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Dự chương trình có đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên VietinBank Quảng Trị và đông đảo bà con nhân dân trong tỉnh.

“Ngân hàng gạo nghĩa tình” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Ban Giám đốc VietinBank Quảng Trị trao biển tượng trưng số gạo phát trong chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình” cho lãnh đạo tỉnh.

Trong thời gian vừa qua, dịch COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống của nhân dân. Nhiều ngành nghề đã phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh dẫn đến tình trạng người lao động bị thất nghiệp, không có việc làm, không có thu nhập.

Bám sát Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tích cực đồng hành cùng Chính phủ hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; đồng thời phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội, VietinBank triển khai chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình”.

“Ngân hàng gạo nghĩa tình” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 2
Người dân đến nhận gạo của VietinBank.

Quảng Trị là địa phương đầu tiên thực hiện hoạt động ý nghĩa này trong số gần 50 điểm phát gạo sẽ được VietinBank triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc trong những ngày tới đây.

Mỗi người khi đến “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank sẽ được nhận một túi gạo 05 kg. Tổng số gạo được phát qua “Ngân hàng gạo nghĩa tình” tại tỉnh Quảng Trị đợt này với số lượng 4 tấn, tương đương 800 suất gạo. Các đối tượng nhận gạo bao gồm các hộ nghèo, cận nghèo; các gia đình công nhân làm việc tại khu công nghiệp phải nghỉ việc vì dịch COVID-19; người lao động bị mất việc làm thuộc ngành nghề, dịch vụ phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh; người lao động bị mất việc làm do thực hiện cách ly xã hội...

Trong quá trình phát gạo, để bảo đảm trật tự và an toàn phòng dịch, VietinBank Quảng Trị có bố trí cán bộ hướng dẫn người dân xếp hàng, thực hiện các bước phòng, chống dịch COVID-19 như do thân nhiệt, sát khuẩn, xếp hàng theo thứ tự...

Với thông điệp “Không ai bị bỏ lại phía sau - Cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng”, “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank đã chia sẻ phần nào khó khăn của người nghèo trong mùa dịch COVID-19.

Một người dân nhận gạo chia sẻ: Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm chia sẻ kịp thời và thiết thực của VietinBank khi đã đến với người dân nghèo bằng tình cảm và hành động ý nghĩa. Chúng tôi xúc động khi đón nhận những hạt gạo nghĩa tình này.

“Ngân hàng gạo nghĩa tình” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 3
Những bao gạo đầu tiên được trao đến tay những người dân khó khăn.

Đại diện lãnh đạo VietinBank Quảng Trị cho biết: Vừa qua hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về công tác phòng chống dịch Covid-19, VietinBank Quảng Trị đã ủng hộ 40 triệu đồng cho Bộ Chỉ huy Quân sự và Sở Y tế tỉnh Quảng Trị để cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Được biết, tổng số gạo sẽ được phát qua “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank trên toàn quốc lên đến 130 tấn, tương đương với 26.000 suất gạo với mức kinh phí hỗ trợ gần 2 tỷ đồng. Trong thời gian tới, những “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank sẽ nhanh chóng đến tận tay người dân tại các địa phương trên cả nước. Những bao gạo tuy nhỏ nhưng góp phần sẻ chia gánh nặng cho những người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn phải lo ăn từng bữa. 

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về công tác phòng chống dịch COVID-19, VietinBank đã ủng hộ 10 tỷ đồng để mua sắm vật dụng, thiết bị y tế cho Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19; tài trợ 05 máy thở đặc biệt cho Bệnh viện Bạch Mai; đóng góp 08 tỷ đồng về Công đoàn Ngân hàng Việt Nam… hay tích cực đồng hành tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, người dân vượt qua COVID-19. 

Cũng trong thời gian qua, các chi nhánh VietinBank trên toàn quốc đã cùng chung tay với chính quyền địa phương tại nhiều tỉnh/thành phố đẩy lùi dịch COVID-19 thông qua các chương trình an sinh xã hội, trao quà tặng và nhu yếu phẩm cho người nghèo, người chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, hỗ trợ các trang thiết bị y tế cho các tuyến đầu chống dịch.

Với vị thế là Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, VietinBank luôn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động chung tay chia sẻ trách nhiệm xã hội, gắn sự phát triển của ngân hàng với tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và sự phát triển bền vững của người dân.

Đến nay, VietinBank đã dành nguồn lực đáng kể để hỗ trợ hoạt động an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ, Ngành Ngân hàng đối với công tác xóa đói, giảm nghèo và đền ơn đáp nghĩa… Điều này bắt nguồn từ triết lý “Nâng giá trị cuộc sống” của VietinBank. 

Tác giả: Nguyễn Đính

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây