Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Nghệ sĩ Hương Lan thăm và tặng quà cho các nghệ sĩ viện dưỡng lão

Với trang phục đơn giản, nữ nghệ sĩ đi đến từng phòng hỏi thăm sức khỏe và tặng hơn 30 phần quà cho các nghệ sĩ trong viện.  ...

Với trang phục đơn giản, nữ nghệ sĩ đi đến từng phòng hỏi thăm sức khỏe và tặng hơn 30 phần quà cho các nghệ sĩ trong viện. 

Nghệ sĩ Hương Lan thăm và tặng quà cho các nghệ sĩ viện dưỡng lão
Nghệ sĩ Hương Lan trao quà tặng nghệ sĩ Thiên Kim

Nghệ sĩ Hương Lan cùng trò chuyện ôn lại quá khứ rực rỡ một thời của nghệ thuật cải lương.

Nghệ sĩ Hương Lan không giấu được sự xúc động khi chứng kiến những nghệ sĩ vang bóng một thời trên sân khấu nhưng về cuối đời lại có cuộc sống neo đơn. 

Các nghệ sĩ ở nhà dưỡng lão rất vui và thích thú khi xem ảnh nghệ sĩ Hữu Phước trong sách ảnh Một Đời Sân Khấu của nữ nghệ sĩ này.

Nghệ sĩ Hương Lan thăm và tặng quà cho các nghệ sĩ viện dưỡng lão - Ảnh minh hoạ 2
Tặng quà nghệ sĩ Lam Sơn trong căn phòng của ông ở viện dưỡng lão.

Viện dưỡng lão hiện là nơi chăm sóc nhiều nghệ sỹ nổi tiếng một thời như nghệ sỹ Diệu Hiền, Hoài Dung, Ngọc Đáng, Thiên Kim, Đức Hiền, Bạch Hoa…

Các nghệ sĩ ở đây từng có những năm tháng sống và cống hiến cho nghề, cho khán giả yêu thương. 

Thế nhưng, khi tuổi xế chiều, họ không còn có thể đứng trên sân khấu phục vụ khán giả được nữa, mỗi người một hoàn cảnh và họ lại gặp nhau trong nơi nương náu bình yên này. 

Nghệ sĩ Hương Lan thăm và tặng quà cho các nghệ sĩ viện dưỡng lão - Ảnh minh hoạ 3
Nữ nghệ sĩ Hương Lan đã chuẩn bị một bữa cơm trưa tươm tất và cùng dùng bữa với các nghệ sĩ.

Cũng có những nghệ sĩ mặc dù con cháu đầy đủ nhưng vẫn “xin” được ở lại đây vì họ nhớ gánh hát, nhớ tình tri ân giữa những nghệ sĩ với nhau.

Chuyến đi đầy bất ngờ này của nghệ sĩ Hương Lan đã phần nào mang đến niềm an ủi, động viên rất lớn dành cho những nghệ sĩ đang sinh sống tại đây, để giúp họ bớt cô quạnh khi tuổi về chiều rời xa ánh đèn sân khấu.

Trước đó, ngày 2-6, nghệ sĩ Hương Lan đã tổ chức thành công đêm liveshow “Một đời sân khấu” với sự tài trợ chính bởi nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh. 

Đây liveshow lớn nhất trong cuộc đời ca hát của nữ nghệ sĩ này nhằm kỷ niệm chặng đường hơn 50 năm ca hát. Đây cũng là liveshow để tưởng nhớ, tri ân cố nghệ sĩ Hữu Phước - người cha kính yêu của Hương Lan nhân dịp cải lương tròn 100 năm hình thành và phát triển.

Tặng quà nghệ sĩ Lam Sơn trong căn phòng của ông ở viện dưỡng lão.

Tác giả: An khang

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây