Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Trao nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Gia đình ông Bùi Văn Bình và bà Nguyễn Thị Cấn tại khu 6, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai là một trong những hộ nghèo...

Gia đình ông Bùi Văn Bình và bà Nguyễn Thị Cấn tại khu 6, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai là một trong những hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Hai ông bà già yếu, không có thu nhập ổn định, ngoài ra ông Bình còn bị mắc nhiều căn bệnh tuổi già mất hoàn toàn sức lao động.

Trao nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Công an huyện Bát Xát trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Bình

Tháng 3/2020, bằng nguồn kinh phí do cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đóng góp và xã hội hóa, Công an huyện Bát Xát đã tiến hành tháo dỡ căn nhà cũ hơn 30 năm của ông bà đang bị xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như vẫn tiếp tục sử dụng.

Căn nhà khang trang với diện tích hơn 80m2 được thiết kế 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 bếp và bố trí đầy đủ công trình phụ liền kề. Ngoài ra, Công an huyện Bát Xát còn mua đầy đủ giường, tủ, bàn ghế, ti vi, bếp gas và các đồ đạc phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho ông bà. 

Với mong muốn 2 ông bà có cuộc sống đầy đủ, ấm no hơn, cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã hỗ trợ cho gia đình 50 con gà giống để ông bà làm vốn chăn nuôi, trang trải cuộc sống.

Trao nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. - Ảnh minh hoạ 2
Trao nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. - Ảnh minh hoạ 3

Sau hơn 1 tháng thi công, ngày 26/4, công trình đã được hoàn thành và bàn giao cho gia đình ông Bình với tổng giá trị hơn 250 triệu đồng. Ngôi nhà khánh thành được đưa vào sử dụng đã mang đến niềm vui, hạnh phúc cho hai ông bà yên tâm sinh sống. 

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của lực lượng Công an huyện Bát Xát, Lào Cai, giúp cho nhân dân có được cuộc sống ấm no hơn.

Tác giả: Quỳnh Trang - Thanh Tuấn

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây