Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Cách sửa lỗi 524: A Timeout Occurred

Lỗi 524: A Timeout Occurred là mã trạng thái HTTP dành riêng cho Cloudflare, cho biết rằng kết nối đến máy chủ đã bị đóng do hết thời gian chờ.

Lỗi 524: A Timeout Occurred là mã trạng thái HTTP dành riêng cho Cloudflare, cho biết rằng kết nối đến máy chủ đã bị đóng do hết thời gian chờ.

Tùy thuộc vào ngữ cảnh, thông báo lỗi 524 có thể ngăn bạn load trang web, đăng nhập vào nền tảng chơi game trực tuyến hoặc sử dụng một phần mềm.

Hoặc, game hay ứng dụng có thể hoạt động tốt khi bạn sử dụng ngoại tuyến và lỗi 524: A Timeout Occurred hiển thị khi bạn thử truy cập một tính năng trực tuyến.

Lỗi 524: A Timeout Occurred hầu như luôn được hiển thị trên hai dòng như thế này:

Error 524  A timeout occurred

Có thể thấy thông báo lỗi 524 trên mọi thiết bị chạy bất kỳ hệ điều hành nào.

Nguyên nhân gây ra lỗi 524

Thông báo lỗi 524 được nhìn thấy trong các tình huống liên quan đến Cloudflare. Lỗi có nghĩa là Cloudflare đã thiết lập kết nối đến máy chủ mà nó định liên lạc tới, nhưng máy chủ mất quá nhiều thời gian để phản hồi.

Nếu bạn thấy lỗi này trong khi cố gắng truy cập một trang web hoặc một tính năng nhất định trong ứng dụng, thì bạn không thể làm gì nhiều với tư cách là khách truy cập, ngoại trừ việc thông báo cho chủ sở hữu dịch vụ hoặc ứng dụng. Tuy nhiên, có những ngoại lệ cho điều này, như bạn sẽ thấy bên dưới.

Mặt khác, nếu bạn là chủ sở hữu của một trang web và nhận được lỗi 524: A Timeout Occurred, có một vài điều bạn có thể thử để khắc phục sự cố.

Cách sửa lỗi 524: A Timeout Occurred
Thông báo lỗi 524: A Timeout Occurred

Cách khắc phục lỗi 524: A Timeout Occurred

1. Refresh trang web nếu bạn thấy lỗi trong trình duyệt hoặc tắt và khởi động lại chương trình nếu thấy lỗi 524 ở đó. Đây có thể là một vấn đề tạm thời mà một thao tác khởi động lại đơn giản sẽ khắc phục được.

2. Gỡ cài đặt hoàn toàn, sau đó cài đặt lại chương trình bằng cách tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​trang web của công ty hoặc đĩa cài đặt.

Một số người dùng báo cáo rằng lỗi 524 đã được giải quyết kể từ khi thiết lập lại kết nối với máy chủ, nhưng phương pháp này có lẽ chỉ hữu ích nếu lỗi 524 xảy ra trong chương trình không có trình duyệt, như ứng dụng kết nối với máy chủ chơi game.

3. Nếu bạn gặp lỗi khi sử dụng nền tảng chơi game Origin, nó có thể liên quan đến các hạn chế tích hợp trong tài khoản của bạn. Tài khoản trẻ em bị hạn chế và chúng không cho phép bạn chơi trực tuyến, giao tiếp với bạn bè, tải xuống các game từ cửa hàng Origin, v.v...

Nếu đây là lý do bạn thấy mã lỗi 524, bạn phải đăng nhập vào tài khoản trẻ em để nâng cấp nó lên tài khoản đầy đủ/dành cho người lớn. Nhưng ngoài việc thay đổi ngày sinh của chủ tài khoản, điều này chỉ có thể xảy ra một khi bạn không còn được coi là chưa đủ tuổi. Bạn sẽ được thông báo khi tài khoản trẻ em đủ điều kiện nâng cấp.

4. Tùy thuộc vào mức độ phổ biến của trang web hoặc dịch vụ, lỗi 524 có thể là do lượng khách truy cập đột ngột mà trang web không mong đợi, điều này có thể gây căng thẳng cho tài nguyên máy chủ, dẫn đến lỗi hết thời gian này.

Chờ đợi là tất cả những gì bạn có thể làm trong trường hợp này.

Mẹo: Nếu trang web không hoạt động do thông báo lỗi 524, bạn có thể truy cập phiên bản được lưu trữ của nó bằng cách tìm kiếm trang trên Wayback Machine.

https://archive.org/web/

Bạn có phải là chủ sở hữu trang web không?

Thực hiện theo các bước sau nếu bạn là chủ sở hữu của trang web hoặc nếu bạn có thông tin xác thực phù hợp để thực hiện thay đổi phía máy chủ.

1. Vô hiệu hóa tất cả các plugin trang web và sau đó lặp lại hành động hiển thị thông báo lỗi 524. Nếu điều này có thể khắc phục lỗi, hãy bật lại các plugin, từng cái một, cho đến khi bạn có thể xác định chính xác cái nào gây ra lỗi 524: A Timeout Occurred.

2. Tải máy chủ tăng do tấn công DDoS có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 524, trong trường hợp đó, bạn có thể kích hoạt bảo vệ DDos thông qua Cloudflare.

Nếu thông báo lỗi 524 là do trang web của bạn đột nhiên nhận được nhiều lưu lượng truy cập hợp pháp, hãy xem xét nâng cấp gói hosting phù hợp với các tài nguyên bổ sung cần thiết để phục vụ số lượng khách truy cập đó.

3. Di chuyển bất kỳ tiến trình diễn ra trong khoảng thời gian dài nào sang domain phụ không được ủy quyền (biểu tượng đám mây màu xám) trong ứng dụng Cloudflare DNS. Bất kỳ yêu cầu HTTP nào không nhận được phản hồi từ máy chủ gốc trong hơn 100 giây (hoặc hơn 600 giây đối với khách hàng doanh nghiệp) sẽ bị hết thời gian và bạn sẽ thấy lỗi 524: A Timeout Occurred.

4. Một số thông báo lỗi 524 là do thứ gì đó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting và cho họ biết mã lỗi, múi giờ xảy ra lỗi 524 và URL dẫn đến lỗi. Họ có thể cần kiểm tra nhật ký máy chủ và mức bộ nhớ.

Nguồn tin: quantrimang.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây