Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Ảnh ghép ngực trần của ông Trump gây xôn xao

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xây xôn xao mạng xã hội Twitter khi đăng tải bức ảnh ghép mặt ông vào cơ thể ngực trần, cơ bắp nổi cuồn cuộn của nhân vật võ sĩ boxing Rocky Balboa mà không kèm theo bất kỳ lời chú thích nào. >> >>
Ảnh ghép ngực trần của ông Trump gây xôn xao

Ông Trump đăng ảnh không chú thích trên mạng xã hội Twitter (Ảnh: Twitter)

Theo Guardian, nhà lãnh đạo Mỹ đã đăng tải bức ảnh được chỉnh sửa, trong đó mặt ông được ghép vào thân hình cơ bắp, ngực trần của nhân vật võ sĩ boxing nổi tiếng Rocky Balboa trong loạt phim Rocky. Nó được đăng tải vào lúc 10h54 sáng qua giờ Mỹ và ông Trump không đưa ra chú thích nào.

Bức ảnh được đăng tải trong khi ông Trump đang chơi golf tại một trong những câu lạc bộ golf của ông ở bang Florida, nơi ông chủ Nhà Trắng và gia đình đang có kỳ nghỉ nhân lễ Tạ ơn.

Chỉ trong vòng 2 giờ sau khi được đăng tải, bức ảnh đã nhận được hơn 260.000 lượt thích, 79.000 lượt đăng tải lại và khoảng 69.000 bình luận.

Business Insider cho hay, bức ảnh mà ông Trump sử dụng có nguồn gốc từ một tấm poster của diễn viên Sylvester Stallone quảng cáo cho bộ phim Rocky III năm 1982. Hiện chưa rõ ai đã ghép mặt của ông Trump vào bức ảnh, hay tại sao.

Ảnh ghép ngực trần của ông Trump gây xôn xao - Ảnh minh hoạ 2

Bức ảnh gốc của diễn viên Sylvester Stallone (Ảnh: MGM/UA Entertainment)

Không rõ là Tổng thống Trump muốn truyền tải điều gì từ bức ảnh trên, vì ông bỏ ngỏ lời bình cho bức ảnh. Các chính trị gia và các chuyên gia truyền thông cũng không rõ thông điệp của ông chủ Nhà Trắng.

Trước đó, ông Trump thường đăng tải lại các hình ảnh châm biếm, hài hước, thường là do những người ủng hộ ông “chế” ra, trong đó có cả những vân vật cho khuynh hướng và nền tảng chính trị gây tranh cãi.

Trên các mạng xã hội, mọi người đã tranh luận sôi nổi về ý nghĩa bức ảnh ghép của ông Trump. Họ cũng đăng lại bức ảnh của ông với các hình ảnh chế khác nhau, ghép nó với hàng loạt bức ảnh khác.

Business Insider cho rằng bức ảnh chỉnh sửa của ông Trump có thể là nhằm đáp trả những người soi mói ông về chuyến thăm bất ngờ kéo dài 2 giờ đồng hồ tới bệnh viện quân y quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland hôm 16/11, vốn gây ra những đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông. Nhà Trắng cho biết chuyến thăm nhằm phục vụ các cuộc kiểm tra y tế trong khuôn khổ cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ của nhà lãnh đạo Mỹ và Tổng thống vẫn khỏe mạnh.

Nhưng một số người vẫn không thôi đồn đoán về chuyến thăm bệnh viện trên. “Giờ đây, chúng ta biết họ đã làm gì với ông ấy trong chuyến thăm bác sĩ bí ẩn”, một người dẫn chương trình truyền hình của hãng tin NBC News viết.

Một số người đã liên tưởng bức ảnh của ông Trump với Nga. Trong loạt phim Rocky, võ sĩ Balboa đã chống lại một nhân vật phản diện người Nga, kẻ được cho là xấu xa và mạnh tới nỗi anh không để đánh bại. Nhưng cuối cùng, Balboa đã chiến thắng.

“Bức ảnh này sai hoàn toàn rồi”, cây hài Nick Pappas viết. “Rockey đã đánh bại Nga, còn ông Trump tiếp tục trao cho họ các chiến thắng”.

Một số người lại lên tiếng bênh vực Tổng thống: “Tổng thống của chúng ta có khiếu hài hước nhất. Ông là nhà vô địch ở mọi khía cạnh”.

Một người khác thì viết: “Ông Trump đã sẵn sàng chiến đấu cho lễ Tạ ơn giống như ông ấy chiến đấu cho Giáng sinh”.

Những người khác đã đăng tải lại các bức ảnh ngực trần của cựu Tổng thống Barack Obama hay Thủ tướng Canada Justin Trudeau, nhưng nhấn mạnh rằng ảnh của họ không bị chỉnh sửa.

An Bình

Tổng hợp

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây